Máy xay sinh tố loại nào tốt?

Rất nhiều  bạn có chung một thắc mắc khi chọn mua máy xay sinh tố đó là máy xay sinh tố loại nào tốt. Để có thể tìm ra được một loại máy xay sinh tố tốt phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố từ thương hiệu, chất lượng, tính năng, giá thành cho đến nhu cầu sử dụng của chính các bạn. Vì thế, để chọn được một loại máy xay sinh tố tốt thực ra phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của chính gia đình bạn.

Máy xay sinh tố loại nào tốt?
Máy xay sinh tố loại nào tốt?

Có những loại máy xay sinh tố nào

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy xay sinh tố chính đó là loại máy xay sinh tố để bàn và máy xay sinh tố cầm tay. Loại máy xay sinh tố để bàn là loại có cấu tạo gồm đế xay và cối xay. Đế xay chứa động cơ và có các nút để điều chỉnh chế độ xay. Cối xay có gắn lưỡi dao để xay và có thể lắp vào đế xay bằng các khớp vặn. Còn loại máy xay sinh tố cầm tay là loại có cấu tạo hình trụ dài, khi xay các bạn phải cầm lấy máy và dựng thẳng lên thì mới xay được.

Cả hai loại máy xay sinh tố để bàn và cầm tay đều được phân ra làm 2 loại là loại đơn năng và loại đa năng. Loại đơn năng là loại chỉ có các chức năng cơ bản để xay với 2 – 3 nút điều chỉnh tốc độ xay. Loại đa năng là loại được tích hợp nhiều tính năng khác như ép trái cây, làm máy đánh trứng, tính năng xay đá, xay thịt …

Máy xay sinh tố loại nào tốt?
Máy xay sinh tố loại nào tốt?

Lựa chọn máy xay sinh tố nào loại nào tốt

Để lựa chọn được một chiếc máy xay sinh tố tốt các bạn nên chú ý đến một số yếu tố chính như thương hiệu, tính năng, giá tiền và cả công suất của máy nữa.

Về thương hiệu: hiện nay theo đánh giá của người dùng và từ các thợ sửa chữa máy xay sinh tố thì thương hiệu Philips đang là thương hiệu được đánh giá tốt nhất trên thị trường. Philips chiếm lĩnh ngôi đầu ở phân khúc máy xay sinh tố cao cấp gồm cả dòng máy để bàn và loại cầm tay với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng phong phú. Ngoài Philips thì Braun cũng là thương hiệu có chất lượng được đánh giá rất cao tuy nhiên Braun chỉ chuyên về các loại máy xay sinh tố cầm tay. Về phân khúc giá rẻ thì cũng có một số cái tên quen thuộc rất uy tín có thể kể ra như Kangaroo, Sunhouse, Bluestone, Panasonic, …

Về chất lượng: các loại máy xay sinh tố của các thương hiệu vừa kể trên đều có chất lượng được đánh giá rất tốt. Trong đó chất lượng tốt nhất phải kể đến hai cái tên là Philips và Braun. Do vậy, nếu bạn muốn mua máy xay sinh tố có chất lượng tốt nhất thì nên chọn máy xay sinh tố của hai hãng này.

Tính năng: máy xay sinh tố đôi khi không chỉ dùng để xay sinh tố mà còn dùng để xay rất nhiều loại thực phẩm, hoa quả khác nên có thể nói rằng một chiếc máy xay sinh tố tốt chính là một chiếc máy xay có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ muốn xay những nguyên vật liệu đơn giản thì chỉ cần chọn loại có các tính năng cơ bản là đủ. Nếu bạn muốn xay rất nhiều loại thực phẩm khác như xay đá viên, xay thịt, xay ngũ cốc … thì nên chọn loại máy xay đa năng sẽ có nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu cảu bạn.

Công suất: các loại máy xay sinh tố hiện nay có công suất trong khoảng 250 – 500W. Công suất càng cao thì khả năng xay càng mạnh nhưng lại gây ra tiếng ồn lớn. Do vậy, các bạn nên cân đối giữa công suất và nhu cầu xay của gia đinh vì đôi khi không cần phải có công suất lớn mà chỉ cần công suất vừa đủ thôi mới là tốt nhất.

Giá tiền: các loại máy xay sinh tố có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín trên thị trường thường có giá thành đắt hơn so với các thương hiệu giá rẻ. Nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì hãy cân nhắc giữa nhu cầu sử dụng và thương hiệu vì những hãng giá rẻ tuy chất lượng không bằng nhưng cũng không kém hơn bao nhiêu.

Máy xay sinh tố loại nào tốt?
Máy xay sinh tố loại nào tốt?

Qua những điểm trên, có thể thấy rằng, máy xay sinh tố tốt là loại máy xay có các tính năng đáp ứng tốt nhu cầu và tất nhiên có giá tiền trong khả năng chi trả của bạn. Lời khuyên của homecare24h đó là các bạn nên ưu tiên chọn máy xay sinh tố của các thương hiệu lớn như Philips hay Braun. Nếu giá tiền của hai thương hiệu này không phù hợp với bạn, hãy thử một số thương hiệu khác như Panasonic, BlueStone, Kangaroo hay Sunhouse. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một thương hiệu có tính năng và giá tiền phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118