Bình nóng lạnh để trên trần thạch cao, một vài lưu ý không nên bỏ qua

Hiện nay các hộ gia đình nhất là ở chung cư thường đều có trần thạch cao. Loại trần này khá tiện lợi khi cần sửa chữa và đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Khi lắp bình nóng lạnh loại gián tiếp trong phòng tắm mà có trần thạch cao, thường bình nóng lạnh để trên trần thạch cao sẽ giúp tiết kiệm không gian trong phòng tắm. Tuy nhiên, khi lắp đặt như vậy, các bạn cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn và tránh được những sự cố không đáng có.

Bình nóng lạnh để trên trần thạch cao
Bình nóng lạnh để trên trần thạch cao

Lưu ý khi bình nóng lạnh để trên trần thạch cao

1. Chọn loại bình nóng lạnh có kích thước phù hợp

Trần thạch cao là loại trần giả vừa có tác dụng trang trí lại vừa tiện lợi khi muốn sửa chữa, thay đổi thiết kế của trần nhà. Nếu trong phòng tắm nhà bạn cũng dùng trần thạch cao thì thường thợ làm trần sẽ thiết kế cho bình nóng lạnh để trên trần thạch cao. Khi đó, bạn cần chú ý khoảng cách giữa trần nhà và trần thạch cao để có thể chọn mua được một chiếc bình nóng lạnh lắp vừa được vào vị trí được thiết kế sẵn.

2. Cố định bình nóng lạnh thật chắc chắn

Khi lắp bình nóng lạnh trên trần thạch cao các bạn nên chú ý cố định bình thật chắc chắc. Nguyên nhân homecare nhắc nhở bạn điều này vì thường phần trên của trần thạch cao trong các khu chung cư đều xây bằng gạch lỗ không trát. Do vậy, nếu thợ lắp bình nóng lạnh không chú ý vẫn lắp bình như bình thường thì một thời gian sau rất dễ bị rơi bình. Vấn đề này có khá nhiều hộ gia đình trong chung cư đã mắc phải. Để hạn chế vấn đề rơi bình, khi lắp đặt các bạn nên có những biện pháp khác giúp bình không bị rơi ví dụ như hàn một giá đỡ để bình nóng lạnh thay vì gắn trực tiếp lên trường.

3. Thường xuyên kiểm tra tình trạng của bình

Bình nóng lạnh để trên trần thạch cao sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của phòng tắm nhưng vị trí lắp bình nóng lạnh như vậy cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ. Thông thường, khi lắp bình nóng lạnh ở nơi dễ nhìn, nếu bình nóng lạnh có bất kỳ dấu hiệu lạ nào bạn cũng có thể nhìn, nghe thấy từ bên ngoài thì rất dễ để nhận biết. Tuy nhiên, bình nóng lạnh để trên trần thạch cao thì khác, nếu bình có các dấu hiệu lạ người dùng sẽ rất khó để nhận biết khắc phục kịp thời. Vậy nên, nếu gia đình bạn đang lắp bình nóng lạnh trên trần thạch cao và loại trần thạch cao đó là loại trần thả thì nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của bình nóng lạnh. 

4. Bảo trì định kỳ bình nóng lạnh

Việc bảo trì định kỳ bình nóng lạnh là rất cần thiết kể cả với các loại bình không lắp trên trần thạch cao. Việc bảo trì định kỳ sẽ giúp bạn tránh được tối đa các rủi ro không đáng có khi sử dụng bình nóng lạnh. Bạn nên bảo trì bình nóng lạnh khoảng 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần theo đúng yêu cầu từ nhà sản xuất. Ngoài ra, khi bình sử dụng được vài năm, bạn nên thay thanh magie trong bình vì khi đó thanh magie đã bị mòn cần thay mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh.

Qua 4 lưu ý trên, hi vọng các bạn đã có thêm những kiến thức giúp đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng bình nóng lạnh. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại comment để mọi người và homecare24h giúp bạn giải đáp các vấn đề thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118