Kích thước bình nóng lạnh, lưu ý đo kích thước trước khi chọn mua

Các loại bình nóng lạnh hiện nay tùy vào từng loại, từng hãng sản xuất mà sẽ có kích thước không giống nhau. Kích thước bình nóng lạnh trực tiếp khá nhỏ nên có thể lắp được ở hầu hết mọi không gian nhà tắm. Tuy nhiên, bình nóng lạnh gián tiếp lại có kích thước khá cồng kềnh và bạn cần phải chú ý đo kích thước trước khi chọn mua loại bình nóng lạnh này.

Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày
Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày

Kích thước bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp do không có bình chứa nên kích thước của loại bình này khá nhỏ gọn. Thường kích thước bình nóng lạnh trực tiếp loại lớn chỉ khoảng 39 x 23 x 11cm mà thôi. Với kích thước như vậy, loại bình nóng lạnh này có thể lắp được ở hầu hết các phòng tắm kể cả các phòng tắm có diện tích chật hẹp.

Bình nóng lạnh trực tiếp
Bình nóng lạnh trực tiếp

Kích thước bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh có bình chứa dung tích lớn. Thường dung tích bình chứa của bình nóng lạnh gián tiếp dùng để tắm loại bé nhất là 15 lít nên kích thước của bình sẽ khá lớn. Tùy các hãng khác nhau mà kích thước bình nóng lạnh 15l, kích thước bình nóng lạnh 20l, kích thước bình nóng lạnh 30l sẽ có sự khác nhau ít nhiều. Ví dụ kích thước bình nóng lạnh Ferroli 20l là 63 x 30 x 30cm, trong khi đó kích thước bình nóng lạnh Ariston 20l là 70 x 30 x 30cm. Chính vì nguyên nhân này nên homecare sẽ đưa ra kích thước có kèm theo thương hiệu cụ thể để các bạn tham khảo vì các thương hiệu khác nhau cũng chỉ chênh lệch kích thước khoảng 1 – 2 cm mà thôi:

Kích thước bình nóng lạnh 15l Ariston:

 • Loại bình ngang: 36 x 36 x 31cm
 • Loại bình vuông: 39 x 36 x31cm

Kích thước bình nóng lạnh 20l Ariston:

 • Loại binh vuông: 30 x 70 x 30cm

Kích thước bình nóng lạnh 30l Ariston: 

 • Loại bình vuông: 45 x 47 x 40cm
 • Loại bình ngang: 33 x 75 x 34cm 
Bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Kích thước bình nước nóng lạnh vừa nêu trên đều lấy kích thước của bình nóng lạnh Ariston. Các loại bình nóng lạnh khác thường có kích thước tương tự chỉ chênh lệch khoảng 2 – 3 cm mà thôi. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn mua bình nóng lạnh loại nào, bạn nên đo cả kích thước của vị trí lắp bình nóng lạnh để tránh tình trạng mua bình về nhưng lắp không vừa.

 

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118