Có cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là loại máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước trong bình chứa. Vì sử dụng năng lượng mặt trời nên loại máy nước nóng này không cần dùng điện rất an toàn khi sử dụng. Dù vậy, có khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề có cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời không. Đây là câu hỏi khá thú vị vì nhiều gia đình cho rằng bình nước nóng năng lượng mặt trời có thể sử dụng cả chục năm mới hỏng và không cần phải bảo dưỡng gì cả. 

Có cần vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời không
Có cần vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời không

Có cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời khi lắp đặt đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo những lưu ý về nguồn nước cấp cho bình. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, nên dùng nước máy để cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời là tốt nhất. Trong trường hợp sử dụng nguồn nước có nhiễm phèn hay nước giếng khoan sẽ làm tuổi thọ của bình bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ bị bám cặn, rong rêu trong ống thủy tinh và bồn chứa nước khiến hiệu suất làm nóng bị giảm sút dần. Vì thế, nhà sản xuất cũng đưa ra lời khuyên cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ để đảm bảo hiệu suất làm nóng và độ bền của máy luôn tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy rằng, bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng cần vệ sinh định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Các bạn nên vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời ít nhất 1 năm 1 lần hoặc khi thấy nước nóng hơi đục, khả năng làm nóng kém hơn hẳn so với lúc mới lắp thì nên kiểm tra và vệ sinh máy ngay. 

Khi nào cần vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời
Khi nào cần vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào

Sau khi đã biết việc nên vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời, có khá nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết phải vệ sinh loại máy nước nóng này như thế nào. Thực ra, rất nhiều hãng đều có hướng dẫn bằng video về cách vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời. Các bạn chỉ cần tìm kiếm trên youtube hoặc google là có thể thấy ngay những video hướng dẫn này. Thông thường, để vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời các bạn cần thực hiện một số bước như ngắt nguồn nước cấp vào bình, tháo ống thủy tinh, vệ sinh ống thủy tinh, vệ sinh bồn chứa nước. Sau khi đã vệ sinh các bộ phận trên, các bạn tiến hành lắp lại như ban đầu và chú ý xem có linh kiện nào bị hỏng không. Nếu bị hỏng, cần liên hệ với hãng để thay thế ngay vì một số linh kiện khá khó mua được ở bên ngoài.

Mặc dù các công đoạn vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời không quá phức tạp nhưng lại yêu cầu cần có các dụng cụ về ngành nước để có thể tháo lắp sục rửa bình. Không chỉ vậy, vị trí của máy nước nóng năng lượng mặt trời đôi khi rất khó để vệ sinh nên việc vệ sinh thường gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn không rành về máy nước nóng năng lượng mặt trời thì lời khuyên của homecare24h đó là bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hiện có khá nhiều đơn vị nhận làm vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời với giá chỉ từ 500 ngàn đến hơn 1 triệu đồng tùy dòng máy và vị trí lắp đặt.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118