Nước không vào được bình nóng lạnh, nguyên nhân và cách xử lý

Nếu đột nhiên bạn không thấy có nước nóng chảy ra thì rất có thể nước không vào được bình nóng lạnh bởi bị tắc ở vị trí nào đó trên đường ống nước hoặc tắc ngay tại bình. Hãy kiểm tra tình trạng này theo hướng dẫn từ Homecare24h để có thể tìm ra nguyên nhân chính xác.

Nhìn chung khi người dùng chuyển vòi nước hoàn toàn sang phía đường nước nóng mà không còn chảy nhiều nước như mọi khi nữa, nguyên nhân chủ yếu là nước không vào được bình nóng lạnh. Cũng bởi đường ống nước ra bên trong bình rất khó có thể bị tắc vì vị trí lấy nước được bố trí gần phía đỉnh ở bên trong bình, do vậy các loại cặn kết tủa khó chui vào ống gây tắc. Chính vì vậy chúng ta cần kiểm tra phía đường nước vào trước.

Đầu tiên người dùng cần khóa đường ống nước cấp cho bình nóng lạnh, khóa hoàn toàn để khi tháo đường ống tại vị trí van một chiều tránh bị chảy nước nhiều ra ngoài. Sử dụng kìm hoặc dụng cụ phù hợp để tháo cút nối đường ống ngay tại phía dưới van một chiều, sau khi tháo xong chúng ta mở lại khóa nước cấp cho bình nóng lạnh để kiểm tra xem nước có chảy mạnh ra từ vị trí vừa tháo hay không. Nếu nguồn nước vẫn bình thường thì khả năng cao van một chiều bị tắc, còn nếu đường dẫn nước không có nước thì vấn đề không nằm ở bình nóng lạnh. Tuy nhiên, đường ống nước trong gia đình ít khi bị tắc bởi ngay tại bể nước gia đình thường có lưới lọc để chặn lại các loại rác có thể làm tắc đường ống.

Tiếp theo kiểm tra đến van một chiều, lưu ý lúc này trong bình có rất nhiều nước nên trước khi tháo van cần phải xả hết nước. Nếu bình nóng lạnh có van xả cặn thì tháo tại van xả cặn là sẽ xả được hết nước trong bình, còn với bình không có van này thì mở van xả áp để nước chảy ra hết. Tiếp đến là tháo van một chiều để kiểm tra xem bên trong van có bị tắc hay không, thông thường van này hay bị kẹt bởi chất cặn bẩn, kết tủa đá vôi lắng bên trong lâu ngày. 

Hãy tiến hành thay van mới nếu thấy cần thiết, nguyên nhân dẫn tới nước không vào được bình nóng lạnh chủ yếu nằm ở van một chiều, khi áp suất đường nước không đủ mạnh sẽ không thắng được lực lò xo trong van kèm với đó là nhiều cặn bẩn làm tắc đường ống. Chính vì vậy nếu bồn chứa nước quá thấp thì cần phải sử dụng thêm bơm tăng áp

Đó chính là những thông tin người dùng cần tìm hiểu để xử lý tình trạng bình nóng lạnh không vào nước, hãy liên hệ sớm đến homecare để xử lý nhanh chóng hơn các vấn đề trục trặc gặp phải với bình nóng lạnh, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118