Bình nóng lạnh không nóng lắm, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý

Trục trặc có thể xảy ra với bất kỳ thiết bị điện máy nào sử dụng trong gia đình như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh…Do đó, người dùng cần tìm hiểu sớm một số vấn đề chính có thể gặp phải trong quá trình sử dụng như không vào điện, không chạy, không mát, không nóng, kêu to…Trong nội dung này homecare24h sẽ chia sẻ thông tin về tình trạng bình nóng lạnh không nóng lắm hay kém nóng hơn trước để người dùng biết cách xử lý.

Có 2 nguyên nhân chính thường dẫn tới tình trạng bình nóng lạnh giảm độ nóng hơn trước, đó là sợi đốt giảm hiệu quả và rơ le nhiệt hoạt động không chính xác như ban đầu. 2 bộ phận này đều có sự suy giảm về hiệu quả sau thời gian dài sử dụng, điều này là khó tránh khỏi, do vậy việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ hàng năm chính là để khắc phục sớm những vấn đề có thể sớm gặp phải. Các thiết bị điện máy khác như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt cũng cần phải thực hiện bảo trì hàng năm, trong đó bảo dưỡng điều hòa cần tiến hành nhiều hơn do bụi bẩn bám rất nhiều. 

Tình trạng bình nóng lạnh không nóng lắm hay kém nóng hơn trước là do 2 nguyên nhân trên, homecare phân tích từng nguyên nhân cụ thể hơn để người dùng hiểu rõ.

  • Sợi đốt bình nóng lạnh kém hiệu quả hơn trước hay đốt nóng kém hơn, truyền nhiệt kém hơn. Hầu hết các loại thanh nhiệt điện trở hiện nay sau thời gian sử dụng đều tạo ra một lớp han gỉ trên bề mặt do kim loại bị cháy khi gặp oxi, lâu ngày lớp han gỉ này nhiều hơn sẽ làm cho khả năng truyền nhiệt kém hơn, còn vấn đề nóng kém hơn thì thực ra chưa có dẫn chứng cụ thể mà đơn giản là bề mặt thanh nhiệt truyền nhiệt kém hơn. Sợi đốt của bình cũng vậy, lõi mai xo cũng kém hơn, bề mặt của sợi đốt bám nhiều kết tủa đá vôi, oxit sắt…cũng làm cho truyền nhiệt kém hơn, thời gian đun nóng nước lâu hơn. Đặc biệt khi nguồn nước là nước cứng, có hàm lượng tạp chất cao, nhiều canxi, sắt…
  • Rơ le nhiệt bình nóng lạnh ngắt sai nhiệt độ, tình trạng này thường xảy ra với những bình đã sử dụng lâu bởi vật liệu lưỡng kim trong rơ le nhiệt có thể thay đổi tính chất giãn nở khi đã sử dụng lâu. Chính vì vậy rơ le sẽ ngắt sớm hơn so với khi mới sử dụng, do đó bình nóng lạnh không nóng lắm có thể gặp phải sau vài năm dùng bình.

Với 2 nguyên nhân chính ở trên, homecare24h thường khuyên người dùng nên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ 2 năm một lần để kiểm tra và thay thế sớm các bộ phận khi thấy cần thiết. Hãy liên hệ sớm đến homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118