Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện là thắc mắc của rất nhiều gia đình vì cả hai loại bình nóng lạnh này đều có nhiều ưu điểm rất đáng chú ý. Thực ra việc có nên dùng bình nóng lạnh gas hay điện còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhưng chủ yếu là phụ thuộc vào khả năng tài chính của các bạn.

Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Một số ưu nhược điểm của bình nóng lạnh dùng gas

Trước khi trả lời câu hỏi trên, các bạn cần biết về một số ưu nhược điểm của bình nóng lạnh dùng gas và dùng điện để đưa ra quyết định. Bình nóng lạnh dùng gas có một số ưu nhược điểm sau:

 • Chi phí rẻ: giá của bình nóng lạnh dùng gas cũng như chi phí để đun nóng nước cũng rẻ hơn khá nhiều so với loại bình nóng lạnh dùng điện.
 • Làm nóng nhanh: chỉ cần bật bình nóng lạnh khoảng 1 phút là các bạn sẽ có nước nóng dùng ngay. 
 • Không tốn điện: loại bình nóng lạnh dùng gas tất nhiên là không tốn điện và khi mất điện thì vẫn đảm bảo có nước nóng để dùng.
 • Yêu cầu về lắp đặt: bình nóng lạnh dùng gas cần phòng tắm phải thoáng và rộng để tránh bị ngộ độc nếu rò khí gas và tránh trường hợp lúc đun nước gas sẽ đốt cháy hết oxy trong phòng tắm. Ngoài ra cần lắp một đầu khí thải vì quá trình đốt nóng bằng gas cũng sinh ra khí thải.
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Một số ưu nhược điểm của bình nóng lạnh dùng điện

 • Chi phí đắt: giá thành của bình nóng lạnh dùng điện cũng không quá đắt nhưng nói chung là đắt hơn loại dùng gas. Ngoài ra chi phí tiền điện dành cho bình nóng lạnh hàng tháng cũng tương đối nhiều.
 • Khả năng làm nóng: bình nóng lạnh dùng điện có loại trực tiếp và loại gián tiếp. Loại bình nóng lạnh trực tiếp có thể cho nước nóng để tắm chỉ trong vòng 1 phút nhưng loại bình gián tiếp thì lại cần đun nước khoảng 15 phút mới có nước nóng để tắm.
 • Yêu cầu lắp đặt: bình nóng lạnh trực tiếp có khả năng lắp đặt rất dễ dàng phù hợp với mọi không gian nhưng loại bình nóng lạnh gián tiếp lại khác cồng kềnh và nếu nhà tắm quá hẹp thì rất khó để lắp đặt được. 
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện
Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện

Qua những ưu nhược điểm trên, có thể thấy rằng dùng bình nóng lạnh gas sẽ tiết kiệm hơn dùng bình nóng lạnh dùng điện. Tuy nhiên, homecare24h có một số lời khuyên để các bạn có thể cân nhắc tốt hơn khi lựa chọn nên dùng bình nóng lạnh bằng gas hay điện:

 • Nếu bạn không quá lăn tăn về chi phí thì nên dùng loại bình nóng lạnh sử dụng điện sẽ tốt hơn loại dùng gas vì độ an toàn cao hơn.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa thì bình nóng lạnh dùng gas là phương án tốt hơn rất nhiều so với bình nóng lạnh dùng điện.
 • Hãy kiểm tra kỹ xem phòng tắm bạn muốn lắp bình nóng lạnh có thể lắp được loại dùng gas hay không. Nếu không lắp được thì đừng cố lắp đặt dễ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Hãy chuyển sang loại dùng điện sẽ tốt hơn.
 • Bình nóng lạnh dùng gas và điện đều rất an toàn khi sử dụng. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra từ bình nóng lạnh đều là lỗi sử dụng sai cách của người dùng. Tuy nhiên, các sự cố về gas vẫn xảy ra nhiều hơn các sự cố về điện nên nếu có thể hãy dùng bình nóng lạnh sử dụng điện sẽ an toàn hơn một chút so với loại dùng gas (loại dùng gas cũng rất an toàn).

Chúc các bạn chọn được một loại bình nóng lạnh tốt và phù hợp cho gia đình!

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118