Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không, ưu điểm vượt trội của nó là gì?

Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không, ưu điểm vượt trội của nó là gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn thắc mắc vì loại bình nóng lạnh dùng gas hiện nay đang được nhiều người dùng đánh giá khá tốt do nó tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với bình nóng lạnh dùng điện. Chúng ta hãy xem bình nóng lạnh dùng gas có những ưu điểm vượt trội gì và liệu nó có thực sự tốt hay không.

Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không
Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không

Bình nóng lạnh dùng gas là gì?

Bình nóng lạnh dùng gas là loại bình nóng lạnh sử dụng gas để làm nóng nước. Loại bình nóng lạnh này thường có bình chứa với dung tích khá nhỏ từ 5 – 10 lít và khả năng làm nóng nước rất nhanh chỉ trong khoảng 1 phút. Bình nóng lạnh dùng gas có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng do phải đấu nối với bình gas và phải lắp ống thoát khí thải nên không phải phòng tắm nào cũng có thể lắp được loại bình nóng lạnh này.

Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không
Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không

Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không

Bình nóng lạnh dùng gas theo đánh giá của homecare24h là nó rất tốt với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, làm nóng nhanh và giá thành rẻ. Mặc dù vậy, loại bình nóng lạnh này cũng có những nhược điểm nhất định nên không phải gia đình nào cũng có thể lắp đặt được. Sau đây là đánh giá chung về loại bình nóng lạnh dùng gas các bạn có thể tham khảo:

Về độ bền: bình nóng lạnh dùng gas có độ bền cũng khá cao. Bạn có thể yên tâm dùng 4 – 5 năm mới cần thay mới. Tuy độ bền của máy cũng khá cao nhưng so với các loại bình nóng lạnh dùng điện hay bình nóng lạnh năng lượng mặt trời thì bình nóng lạnh dùng gas có độ bền không bằng.

Về giá thành: giá thành của bình nóng lạnh dùng gas khoảng 1 triệu đến 3 triệu đồng tùy vào dung tích cũng như thương hiệu. Nếu các bạn lắp đặt bình nóng lạnh dùng gas để dùng cho gia đình thì nên mua loại có giá thành 1,5 – 2 triệu đồng là phù hợp. Giá thành này có thể nói là rẻ hơn so với các loại bình nóng lạnh khác trên thị trường.

Về khả năng làm nóng nước: bình nóng lạnh dùng gas có khả năng làm nóng nước nhanh. Theo thông số của nhà sản xuất, chỉ cần bật máy khoảng 1 phút là các bạn có nước nóng dùng ngay. Thực tế nhiều người đánh giá bình nóng lạnh dùng gas có khả năng làm nóng nước nhanh không kém loại bình nóng lạnh trực tiếp

Về độ an toàn: bình nóng lạnh dùng gas cũng được trang bị rất nhiều tính năng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng như chế độ kiểm soát nhiệt độ, ngắt sau 20 phút sử dụng … Tuy nhiên, do dùng gas nên vẫn có nhiều nguy cơ xảy ra các vấn đề liên quan đến rò rỉ gas hay lắp đặt bình không đúng kỹ thuật nên nguy cơ rủi ro cũng cao hơn một chút so với các loại bình nóng lạnh dùng điện.

Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không
Bình nóng lạnh dùng gas có tốt không

Ưu điểm vượt trội của bình nóng lạnh dùng gas

Với những đánh giá về độ bền, giá thành, khả năng làm nóng nước cũng như độ an toàn, chúng ta có thể thấy rằng bình nóng lạnh dùng gas có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Tuy nhiên, loại bình nóng lạnh này có những ưu điểm vượt trội rất đáng để các bạn chọn mua:

Chi phí rẻ: rất nhiều bạn lựa chọn sử dụng bình nóng lạnh dùng gas vì chi phí sử dụng rất rẻ. Theo nhà sản xuất, bình nóng lạnh dùng gas có chi phí sử dụng tiết kiệm hơn 60 – 70% so với loại bình nóng lạnh dùng điện. Vì thế, có thể nói đây là một ưu điểm rất đáng chú ý của bình nóng lạnh dùng gas.

Không dùng điện: ưu điểm của việc không dùng điện đó là dù mất điện các bạn vẫn có nước nóng để dùng. Có thể các bạn không nghĩ đây là một ưu điểm nổi bật nhưng đối với nhiều khu vực có điện yếu hay thường mất điện thì loại bình nóng lạnh dùng gas này lại rất hữu ích.

Làm nóng nước nhanh: một ưu điểm rất nổi bật của loại bình nóng lạnh dùng gas chính là khả năng làm nóng nước rất nhanh. Chỉ cần khoảng 1 phút là bạn đã có ngay nước nóng để dùng thậm chí vào mùa đông lạnh giá của miền bắc thì loại bình nóng lạnh này vẫn có khả năng đáp ứng rất tốt chứ không như loại bình nóng lạnh trực tiếp.

Với những ưu điểm vượt trội của bình nóng lạnh dùng gas vừa kể trên, có thể thấy rằng đây là một loại bình nóng lạnh rất tốt. Tuy nhiên loại bình nóng lạnh này cần không gian lắp đặt thoáng và cần có đường thoát khí thải nên không phải gia đình nào cũng có thể lắp đặt. Chính vì thế các bạn hãy chú ý cân nhắc trước khi chọn mua loai bình nóng lạnh này.

 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118