Bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas không

Rất nhiều bạn chắc cũng có thắc mắc rằng bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas không. Theo nhiều thông tin trên internet, có bạn nói rằng chỉ cần 2 bình gas là có thể dùng cả năm thoải mái. Các nhà sản xuất bình nóng lạnh dùng gas thì nói chung chung rằng dùng gas có chi phí chỉ bằng 1/3 so với dùng điện. Thực tế ra sao homecare24h sẽ giúp các bạn giải đáp ngay sau đây.

Bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas không
Bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas không

Bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas không

Như vừa nói bên trên, nếu các bạn tìm hiểu về vấn đề bình nóng lạnh dùng gas tốn gas không thì sẽ có nhiều thông tin nói về vấn đề này như chỉ tốn khoảng 2 bình gas 12kg một năm hay chỉ tốn chi phí bằng 1/3 so với dùng bình nóng lạnh dùng điện. Các con số đưa ra không hề cụ thể và cũng không … đáng tin lắm. Do vậy, để xem bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas hay không chúng ta cần phải xem các thông số từ nhà sản xuất.

Thường các nhà sản xuất cũng không ghi chi tiết về việc bình nóng lạnh dùng gas tiêu thụ bao nhiêu gas mà chỉ giới thiệu chung chung nên chỉ khi nào các bạn dùng thực tế mới có ước lượng chính xác. Thật may là vẫn có nhà sản xuất công bố con số sử dụng gas này. Theo như thông số của một bình nóng lạnh dùng gas Sakura loại 10 lít thì lượng gas tiêu thụ được ghi trong thông số là 0,64 kg/h. Chúng ta có thể căn cứ vào con số này để tính xem bình nóng lạnh dùng gas tốn gas như thế nào.

Bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas không
Bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas không

Bình nóng lạnh dùng gas có tốn gas như thế nào

Để tính được bình nóng lạnh dùng gas tốn gas ra sao chúng ta sẽ căn cứ vào con số tiêu thụ gas ở bên trên là 0,64 kg/h. Do mỗi gia đình dùng nước nóng để tắm có đôi chút khác nhau nên mình tính tương đối. Nếu mọi người thấy không phù hợp với cách tính này có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Chúng ta sẽ tính cho một gia đình 3 người xem một tháng hết bao nhiêu tiền gas dành cho bình nóng lạnh.

Cho trung bình một người tắm cần khoảng 4 phích nước nóng. Mỗi phích nước nóng có dung tích khoảng 2 lít thì lượng nước nóng mà một người cần là 8 lít. Gia đình 3 người sẽ cần 24 lít nước nóng cho một ngày dùng để tắm. Với khả năng đun nóng nước 10 lít/phút thì cần khoảng 2,5 phút để đun dược đủ nước nóng cho cả gia đình. Vậy một tháng bình nóng lạnh sẽ cần 2,5 x 30 = 75 phút để đun nước nóng. Tính theo lượng 0,64 kg/h thì một tháng sẽ tiêu tốn khoảng 0,8 kg gas để đun nước nóng.

Với một bình gas loại 12kg thì theo cách tính trên có thể dùng cả năm mới hết một bình gas. Giá của bình gas loại 12kg vào khoảng dưới 300 ngàn đồng một bình. Chia trung bình ra mỗi tháng các bạn sẽ mất khoảng 25.000 đ tiền gas để tắm. Con số này chỉ mang tính chất lý thuyết nhưng có thể thấy số tiền gas tiêu tốn để dùng cho bình nóng lạnh dùng gas là khá ít. 

Nếu so sánh với việc chi phí của bình nóng lạnh dùng điện thì chi phí của bình nóng lạnh dùng gas rẻ hơn khá nhiều. Để tính tiền điện của bình nóng lạnh dùng điện các bạn xem thêm trong bài viết: Bình nóng lạnh tốn bao nhiêu tiền điện một tháng. Theo cách tính tương đối, chúng ta có thể thấy bình nóng lạnh dùng gas tiết kiệm hơn so với loại dùng điện khoảng 60% chi phí hàng tháng.

Từ những con số trên, chúng ta có thể rút ra được kết luận rằng bình nóng lạnh dùng gas tiêu tốn khá ít gas để làm nóng nước và chi phí tiền gas hàng tháng đúng là chỉ bằng khoảng 1/3 so với bình nước nóng dùng điện. Nếu bạn đang phân vân về chi phí hàng tháng cho bình nóng lạnh dùng gas thì hãy yên tâm vì chi phí đó rẻ hơn khá nhiều so với bạn sử dụng bình nóng lạnh dùng điện.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118