Tủ lạnh inverter là gì? Tủ lạnh biến tần có phải là tủ lạnh inverter

Hiện nay trên thị trường đang quảng cáo rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau. Tuy vậy, điểm chung cho nhiều mẫu quảng cáo chính là việc đề cập đến tủ lạnh inverter và tủ lạnh biến tần. Nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu tủ lạnh inverter là gì và liệu tủ lạnh biến tần có phải loại tủ lạnh inverter hay không. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tủ lạnh inverter và tủ lạnh biến tần.

Tủ lạnh inverter là gì?
Tủ lạnh inverter là gì?

Tủ lạnh inverter là gì?

Tủ lạnh inverter là loại tủ lạnh được trang bị công nghệ Inverter. Công nghệ inverter là công nghệ biến tần giúp kiểm soát được công suất của máy nén tủ lạnh giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Nếu không được trang bị công nghệ inverter, tủ lạnh sau khi làm lạnh tới nhiệt độ cài đặt sẽ tự động tắt máy và khởi động lại quá trình làm lạnh khi nhiệt độ trong tủ tăng lên. Nếu tủ lạnh được trang bị công nghệ inverter thì sau khi làm lạnh đến nhiệt độ yêu cầu, tủ lạnh sẽ không tắt mà giảm công suất hoạt động của máy nén xuống mức thấp chỉ đủ để duy trì độ lạnh của tủ. Nhờ đó, máy nén không phải tốn nhiều điện năng khởi động lại và tủ lạnh cũng hoạt động êm ái hơn.

Tủ lạnh inverter là gì
Tủ lạnh inverter là gì

Ưu điểm của tủ lạnh Inverter so với tủ lạnh thường

Hoạt động êm ái: với khả năng điều chỉnh công suất của máy nén hiệu quả nên tủ lạnh inverter hoạt động rất êm ái hạn chế tối đa tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Tiết kiệm điện năng: với cơ chế hoạt động không ngắt hoàn toàn mà chỉ giảm công suất nên tủ lạnh inverter tránh được tình trạng hao phí điện năng khi khởi động máy nén. Hơn thế nữa, việc hoạt động với công suất vừa đủ để giữ lạnh cũng giúp tủ lạnh inverter tiết kiệm điện năng đáng kể. Theo thông tin từ nhà sản xuất, tủ lạnh inverter có khả năng tiết kiệm điện từ 30 – 50% so với tủ lạnh non-inverter.

Độ bền cao: thường các loại tủ lạnh inverter đều có độ bền rất cao. Các nhà sản xuất có thể chỉ bảo hành tủ lạnh khoảng 2 năm nhưng đối với các loại tủ lạnh inverter thì đều có chế độ bảo hành riêng máy nén lên đến 10 năm. Điều này chứng tỏ độ bền của các loại tủ lạnh inverter là rất tốt.

Làm lạnh nhanh hơn: công nghệ inverter không chỉ giúp hoạt động êm ái và tiết kiệm điện mà nó còn giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn. Khi tủ lạnh mới cắm điện, inverter có thể khiến hệ thống làm lạnh hoạt động với công suất 120% giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh chóng.

Tủ lạnh inverter là gì?
Tủ lạnh inverter là gì?

Tủ lạnh biến tấn có phải là tủ lạnh inverter

Như đã giải thích bên trên, công nghệ inverter là công nghệ biến tần nên có thể nói rằng tủ lạnh inverter chính là tủ lạnh biến tần chỉ khác nhau về tên gọi. Nếu bạn thấy các mẫu quảng cáo nói về loại tủ lạnh biến tần thì hãy hiểu đó là loại tủ lạnh inverter.

Như vậy, các bạn chắc đã hiểu hơn về tủ lạnh inverter và nhưng ưu điểm của loại tủ lạnh này rồi phải không. Hiện nay, tủ lạnh inverter là loại tủ lạnh được nhiều người chọn mua. Tuy loại tủ lạnh này có giá thành cao hơn loại tủ lạnh thường nhưng với độ bền cao và những tính năng nổi bật khác thì bạn nên chọn mua loại tủ lạnh inverter thay vì tủ lạnh thông thường.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118