Tủ lạnh side by side là gì và tại sao gọi là tủ lạnh side by side

Các bạn chắc cũng từng thấy nhiều quảng cáo trên truyền hình về loại tủ lạnh side by side hay khi ghé qua các siêu thị điện máy cũng thường xuyên thấy có loại tủ lạnh này. Nhiều bạn cũng thắc mắc tủ lạnh side by side là gì và tại sao gọi là tủ lạnh side by side. Thực ra tủ lạnh side by side giống như ý nghĩ của từ side by side (cạnh nhau) tức là loại tủ lạnh có 2 cửa cạnh nhau và thường loại tủ này có dung tích lớn từ 500 lít trở lên

Tủ lạnh side by side là gì
Tủ lạnh side by side là gì

Tủ lạnh side by side là gì

Tủ lạnh side by side là loại tủ lạnh có thiết kế 2 cánh cửa lớn mở từ giữa. Tủ lạnh side by side có dung tích lớn từ 500 lít trở lên và sử dụng công nghệ hai dàn lạnh độc lập. Đây là loại tủ lạnh cao cấp nên các dòng sản phẩm loại side by side thường đều được trang bị các tính năng hiện đại nhất như có làm đá tự động, bảng điều khiển cảm ứng, tự động khử mùi, mặt gương sang trọng, lấy nước từ bên ngoài, đệm cửa chống nấm mốc, … 

Tại sao gọi là tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side sở dĩ được gọi với cái tên này là vi …. nhà sản xuất đặt như vậy. Khi loại tủ side by side ra đời lần đầu tiên, người ta gọi loại tủ này là side by side và các dòng tủ có thiết kế tương tự như vậy sau này cũng đều gọi là side by side. 

Nghĩa của từ side by side là kề nhau (sát nhau) ám chỉ thiết kế của loại tủ lạnh có 2 hoặc nhiều cánh tủ nằm sát nhau. Chính kiểu thiết kế này nên loại tủ này gọi là side by side và các bạn cũng có thể coi mỗi một cánh cửa tủ chính là một chiếc tủ lạnh riêng biệt. Do vậy, tủ lạnh side by side còn có thể hiểu là tủ lạnh kề nhau, sát nhau.

Tủ lạnh side by side là gì
Tủ lạnh side by side là gì

Đặc điểm chính của tủ lạnh side by side

Dung tích: tủ lạnh side by side thường có dung tích lớn từ khoảng 500 lít trở lên. 

Thiết kế: tủ lạnh side by side thường có thiết kế sang trọng hiện đại. KIểu thiết kế chủ yếu của loại tủ lạnh này là có hai cửa tủ. Mỗi cửa có thể coi như là một tủ lạnh riêng biệt.

Tiện ích: loại tủ này là loại tủ cao cấp nên được trang bị rất nhiều tiện ích hiện đại và cao cấp nhất như điều khiển bằng màn hình cảm ứng, mặt gương cao cấp, làm đá tự động, màng lọc titanium, lấy đá tự động, ngăn đông mềm, … và không thể thiếu công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng và giảm tiếng ồn.

Giá thành: giá thành của tủ lanh side by side thường khá đắt. Các loại tủ giá rẻ cũng có giá thành từ 15 – 16 triệu trở lên. Các loại tủ cao cấp có giá thành đều trên 20 triệu và có những loại có giá lên đến 70 triệu đồng.

Với những giải thích trên, chắc các bạn đã biết tủ lạnh side by side là gì rồi phải không. Nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy để lại comment hoặc để lại lời nhắn trên zalo để được trả lời nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118