Tủ lạnh thiếu gas, dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục

Tủ lạnh đã sử dụng thời gian dài, vài năm trở lên, thường xuất hiện nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm sớm. Rất nhiều dấu hiệu cánh báo sớm mà chúng ta thường bỏ qua, dẫn tới tủ lạnh bị trục trặc nặng mới biết để sửa. Trong nội dung này Homecare24h đã tổng hợp những dấu hiệu cảnh báo sớm điều hòa thiếu gas, đồng thời cũng đưa ra những trường hợp giống thiếu gas nhưng không phải, giúp cho người sử dụng tránh bị hiểu sai vấn đề dẫn tới sửa tủ lạnh không đúng bệnh. Chúng ta hãy xem xét các vấn đề dưới đây.

I. Tủ lạnh nhà bạn có phải thiếu gas 

Homecare24h muốn độc giả tìm hiểu và xem xét xem liệu tủ lạnh nhà mình có thực sự trong tình trạng thiếu gas ? bởi rất nhiều trường hợp homecare24h đã xử lý cho khách hàng báo bị thiếu gas nhưng không phải. Một phần cũng bởi người sử dụng tìm hiểu thông tin nhưng chưa hiểu bản chất và những thứ na ná giống thiếu gas, do vậy trong nội dung này chúng tôi muốn độc giả kiểm tra kỹ lại xem có phải điều hòa nhà mình đang bị thiếu gas hay bị vấn đề khác.

 – Quạt dàn lạnh không chạy dẫn tới khả năng làm lạnh kém, thời gian làm lạnh kéo dài, băng tuyết tích tụ nhiều.

 – Quạt dàn nóng không chạy dẫn tới khả năng xả nhiệt của dàn nóng kém hơn, do vậy hiệu quả làm lạnh kém hơn, thời gian làm lạnh lâu hơn.

 – Dàn nóng bị bám bẩn nhiều nên xả nhiệt kém, đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tủ lạnh kém lạnh.

 – Bộ phận xả đá gặp trục trặc, dẫn tới tủ lạnh không xả đá được, dàn lạnh bị đóng tuyết nhiều, hiệu quả làm lạnh kém.

 – Máy nén tủ lạnh sử dụng lâu có thể gặp trục trặc, các van có thể bị mòn, bị hở, dẫn tới khả năng nén kém, nhiệt độ và áp suất gas ở dàn lạnh không đạt yêu cầu.

 – Tủ lạnh bị hở cửa, gioăng cửa không khít hoặc bị rách, dẫn tới khí nóng bên ngoài tràn vào, hiệu quả làm lạnh kém.

 – Để thực phẩm bảo quản quá nhiều trong tủ lạnh cũng làm giảm hiệu quả làm lạnh, tăng thời gian làm lạnh.

 – Số lần đóng mở cửa quá nhiều, nhất là với gia đình có nhiều trẻ em hay nghịch tủ lạnh, cũng làm tủ lạnh kém lạnh hơn.

Trên đây đều là những nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh kém lạnh, thời gian làm lạnh kéo dài, các triệu trứng này cũng giống như trường hợp tủ lạnh thiếu gas, do vậy chúng ta cần kiểm tra kỹ để biết nguyên nhân nằm ở đâu mới có thể xử lý vấn đề một cách chính xác nhất. Khi chúng ta không thể tự kiểm tra, hãy liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh uy tín để đảm bảo chất lượng sửa chữa.

II. Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh thiếu gas

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến khi tình trạng tủ lạnh thiếu gas xảy ra, chúng ta nên lưu ý thường những tủ lạnh đã sử dụng lâu mới hay gặp phải vấn đề này. Homecare24h đã nêu ra những trường hợp tủ lạnh gặp trục trặc hay do cách sử dụng không đúng của người dùng mà có thể bị hiểu sai sang vấn đề thiếu gas, do vậy, hãy kiểm tra các trường hợp trên trước khi kết luận tủ lạnh thiếu gas. Độc giả có thể xem thêm trong phần các lỗi thường gặp của tủ lạnh để biết thêm nhiều vấn đề khác.

 – Tủ lạnh vẫn chạy bình thường nhưng thời gian làm lạnh kéo dài, khi mở cửa chúng ta thấy kém lạnh hơn trước.

 – Tủ lạnh chỉ hơi lạnh hoặc không lạnh, mà máy nén vẫn chạy liên tục, khả năng thiếu gas khá cao.

 – Máy nén thường chạy ngắt quãng, nhưng nếu chúng ta thấy chạy liên tục hoặc gần như liên tục mà tủ không đủ lạnh khả năng cao tủ lạnh thiếu gas.

 – Dàn nóng tủ lạnh ở phía sau lưng hay ở hai bên cạnh (với một số loại tủ) hoặc ở khoang bên dưới phía sau tủ không nóng hoặc chỉ ấm ấm, đây là triệu trứng của thiếu gas.

 – Dàn lạnh không đủ lạnh nên có hiện tượng không bám tuyết hoặc bám tuyết không đều, xem hình trên.

 – Còn một biểu hiện nữa mà chúng ta có thể nhận biết bằng mắt, thông thường đường ống về máy nén phải có hiện tượng đọng nước do gas về máy nén vẫn phải lạnh, khi chúng ta không thấy nước đọng ở vị trí này thì rõ ràng hiệu quả làm lạnh khá kém.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi chúng ta tự tìm hiểu các nguyên nhân hay hiện tượng của tình trạng tủ lạnh thiếu gas hay những vấn đề khác mà có biểu hiện tương tự. Phân biệt được vấn đề thiếu gas hay không cần phải dựa vào kinh nghiệm hay cách kiểm tra cẩn thận các trường hợp khác để loại trừ, bởi vấn đề thiếu gas ít khi xảy ra nếu tủ lạnh mới sử dụng một vài năm. 

III. Liên hệ kiểm tra, xử lý vấn đề tủ lạnh thiếu gas

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, chúng ta có thể gặp phải nhiều trục trặc, hầu hết nguyên nhân dẫn tới đều từ việc người sử dụng không thực hiện việc bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ hay vệ sinh sạch sẽ mỗi năm một vài lần. Chỉ có thường xuyên kiểm tra, để ý những hiện tượng lạ, thực hiện bảo dưỡng mới đem lại hiệu quả sử dụng tốt, hoạt động ổn định, bền bỉ. Khi người sử dụng gặp trục trặc với tủ lạnh nhà mình hay cần tư vấn bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung. 

Trung tâm Homecare24h Việt Nam

Lưu ý: Khách hàng cần liên hệ tổng đài để đảm bảo đúng nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Homecare24h đến trực tiếp xử lý tại nhà, tránh trường hợp các cửa hàng đưa nhân viên ngoài không đảm bảo tiêu chuẩn.

 TỔNG ĐÀI: 0888.610.118
Facebook.com/hc24h
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
1.E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Q. Cầu Giấy
2.189 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm
3.292 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân
4.Ngõ 100 Đội Cấn, Q. Ba Đình
5.Ngõ 124 Âu Cơ, Q. Tây Hồ
6.480 Trương Định, Q. Hoàng Mai
7Số 75 Khu tập thể nhà máy A40, Phường La Khê, Quận Hà Đông, HN
TỈNH THÁI NGUYÊN
1.Làng Phan, Linh Sơn, TP Thái Ngyên
TỈNH VĨNH PHÚC
1Tổ dân phố Đông Mướp, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Lưu ý

Tất cả các dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa của Homecare24h đều là dịch vụ tại nhà

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118