Tủ lạnh 2 cánh hay tủ lạnh 2 cửa là gì?

Tủ lạnh hiện có rất nhiều loại cũng như mẫu mã khác nhau trong đó có loại tủ lạnh inverter, tủ lạnh mini, tủ lạnh side by side, tủ lạnh một cánh, tủ lạnh nhiều cánh, … Trong số các loại tủ lạnh trên, tủ lạnh 2 cánh hay tủ lạnh 2 cửa được khá nhiều bạn thắc mắc vì không rõ đây là loại tủ lạnh gì.

Tủ lạnh hai cánh là gì
Tủ lạnh hai cánh là gì

Tủ lạnh 2 cánh là gì

Tủ lạnh 2 cánh là loại tủ lạnh có thiết kế với 2 cửa tủ, một cửa bên trên và một cửa bên dưới. Hai cánh cửa của tủ lạnh thường được thiết kế với bản lề bên tay phải và chúng ta khi mở tủ sẽ mở cửa tủ lạnh từ bên trái sang bên phải. Ngoài tên gọi là tủ lạnh hai cánh, nhiều người còn gọi loại tủ lạnh này là tủ lạnh 2 cửa hay tủ lạnh truyền thống.

Các bạn không nên nhầm lẫn giữa tủ lạnh hai cánh và tủ lạnh side by side. Tủ lạnh hai cánh thông thường khác tủ lạnh side by side ở chỗ tủ lạnh hai cánh có thiết kế 1 cánh bên trên 1 cánh bên dưới, tủ lạnh side by side được thiết kế 2 cánh tủ cạnh nhau, mỗi cánh mở ra một bên khác nhau.

Tủ lạnh 2 cánh là gì
Tủ lạnh 2 cánh là gì

Có những loại tủ lạnh 2 cánh nào

Hiện nay tủ lạnh hai cánh đều được thiết kế cánh cửa tủ mở từ bên trái sang bên phải chứ không có chiều ngược lại. Tuy nhiên, lại có 2 kiểu tủ lạnh hai cánh khác nhau:

Tủ lạnh 2 cánh với ngăn đá trên: đây là kiểu tủ lạnh truyền thống với thiết kế ngăn đá là ngăn trên và ngăn mát là ngăn dưới. Kiểu thiết kế này được cho là phù hợp và chuẩn mực nhất. Đặc biệt, các loại tủ có kiểu thiết kế này thường rất bền và ít bị hỏng vặt.

Tủ lạnh hai cánh ngăn đá trên
Tủ lạnh hai cánh ngăn đá trên

Tủ lạnh 2 cánh với ngăn đá dưới: thời gian gần đây, loại tủ có thiết kế ngược với kiểu truyền thống xuất hiện ngày một nhiều. Kiểu thiết kế ngăn đá dưới sẽ có ngăn tủ bên dưới là ngăn làm đá và ngăn trên là ngăn mát. Sở dĩ có kiểu thiết kế này vì ngăn đá thường chỉ để làm đá và chứa thực phẩm đông lạnh nên ít khi chúng ta mở ra. Trong khi đó, ngăn mát chứa hầu hết các thực phẩm thường dùng và phải mở ra thường xuyên. Do vậy, việc thiết kế ngăn đá dưới sẽ giúp chúng ta lấy đồ ở ngăn mát thuận tiện hơn và nhất là không phải cúi hay ngồi xuống mới có thể lấy được đồ.

Tủ lạnh hai cánh ngăn đá dưới
Tủ lạnh hai cánh ngăn đá dưới

Như vậy, có thể thấy rằng tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh hai cửa chính là loại tủ lạnh với thiết kế truyền thống. Các bạn cần hiểu rõ và tránh nhầm lẫn với những kiểu tủ lạnh mới hiện nay nhất là tủ lạnh side by side.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118