Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không? Có nên mua không

Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không luôn là thắc mắc của nhiều bạn khi thấy thương hiệu tủ lạnh này. Thường các bạn sẽ thấy quen thuộc hơn với thương hiệu Mitsubishi Electric ở mảng điều hòa nhưng thực ra tủ lạnh cũng là một trong những mảng kinh doanh khá mạnh của Mitsubishi Electric. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tủ lạnh của thương hiệu này để xem tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không và có nên mua thủ lạnh Mitsubishi Electric khay không.

Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không
Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không

Mitsubishi Electric là thương hiệu của nước nào

Mitsubishi Electric là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Trước đây,  Mitsubishi Electric thuộc tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries. Đến năm 1921, Mitsubishi Electric đã tách ra khỏi công ty mẹ và trở thành một hãng mang thương hiệu riêng cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi. Hiện nay, người dùng Việt Nam biết đến thương hiệu Mitsubishi Electric khá nhiều do chiến lược quảng bá sản phẩm của Mitsubishi Electric khá tốt.

Xem thêm: https://www.mitsubishi-electric.vn

Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không? Có nên mua không
Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không? Có nên mua không

Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không?

Mitsubishi Electric là thương hiệu đến từ Nhật Bản rất uy tín và đương nhiên chất lượng của các sản phẩm uy tín đến từ Nhật Bản đều rất tốt trong đó có cả Mitsubishi Electric. Về các tính năng thì thương hiệu này được đánh giá khá tốt về khả năng tiết kiệm điện cùng một số tính năng khá hữu ích. Mặc dù thương hiệu Mitsubishi Electric chưa được quảng bá nhiều ở mảng tủ lạnh nhưng nhìn chung người dùng đều đánh giá tủ lạnh Mitsubishi Electric có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và độ bền cũng khá cao. Sau đây là một vài đánh giá về tủ lạnh Mitsubishi Electric mà homecare24h tổng hợp từ phía người dùng các bạn có thể tham khảo:

Về thiết kế: thiết kế của tủ lạnh Mitsubishi Electric thường có mặt gương nhìn rất bóng bẩy. Tuy hơi bám vân tay tý nhưng mà thực sự nếu lau chùi thường xuyên thì trông rất đẹp và sang trọng. Nhìn chung người dùng cũng không chê gì về thiết kế thậm chí nhiều người còn khá thích kiểu thiết kế này.

Về dung tích: Mitsubishi Electric chủ yếu tập trung vào các loại tủ lạnh nhiều cánh đặc biệt là loại tủ lạnh 3 cánh. Các dòng tủ lạnh giá rẻ có dung tích dưới 300 lít có khá ít mẫu mã nên nếu bạn muốn mua tủ lạnh trên 300 lít thì Mitsubishi Electric có đầy đủ mọi loại dung tích bạn cần, còn nếu dưới 300 lít thì bạn sẽ khó lựa chọn hơn.

Về độ bền: theo nhiều người dùng đánh giá thì độ bền của tủ lạnh Mitsubishi Electric cũng khá tốt không kém gì so với các thương hiệu khác như LG hay Panasonic. Hơn nữa tủ lạnh của Mitsubishi Electric thường thiên về mảng cao cấp nên về độ bền của tủ lạnh thường luôn thuộc loại tốt hiện nay.

Về tính năng: Mitsubishi Electric trang bị khá nhiều tính năng cho các dòng tủ lạnh của mình đặc biệt là khả năng tiết kiệm điện nhờ kết hợp giữa công nghệ Inverter và bộ não Neuron (kiểu như trí thông minh nhân tạo AI) giúp tủ lạnh hoạt động siêu hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Ngoài tiết kiệm điện, một số tính năng khác cũng khá nổi trội ở tủ lạnh Mitsubishi Electric như làm lạnh đa chiều, màng lọc khử mùi titanium, bộ lọc than hoạt tính, kháng khuẩn bằng phân tử bạc Ag+, đệm cửa chống nấm mốc, tạo ion âm làm sạch không khí trong tủ, đèn LED giúp rau củ quang hợp được như dưới ánh sáng mặt trời, khay chứa rau củ độ ẩm cao, … Nhìn chung 2 điểm nổi trội nhất của tủ lạnh Mitsubishi Electric là bộ não Neuron và đèn LED giúp rau củ quang hợp được như dưới ánh sáng mặt trời.

Về giá thành: Mitsubishi Electric có giá thành hơi cao một chút so với các hãng khác. Điều này hoàn toàn có thể giải thích được vì thiết kế mặt kính bóng bẩy của tủ lạnh và một số công nghệ cao cấp đôi khi cũng được áp dụng vào các mẫu giá rẻ. Dù sao thì phân khúc mà Mitsubishi Electric tập trung vẫn là phân khúc tầm trung cận cao cấp. Ở phân khúc này thì giá thành chênh lệch một chút thường cũng không có vấn đề gì nhiều. 

Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không
Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không

Nhược điểm của tủ lạnh Mitsubishi Electric

Bên cạnh nhiều điểm đáng chú ý về công nghệ cũng như thiết kế thì tủ lạnh Mitsubishi Electric vẫn có những nhược điểm mà bạn nên biết khi tham khảo dòng tủ lạnh của hãng này:

Ít mẫu mã: có thể nói rằng dòng tủ lạnh 3 cánh của Mitsubishi Electric khá nổi bật so với các thương hiệu khác nhưng các dòng sản phẩm khác như tủ lạnh thông thường dung tích nhỏ thì lại có quá ít mẫu mã. Thậm chí Mitsubishi Electric còn chưa ra dòng tủ lạnh side by side đang được nhiều người ưa chuộng. Có lẽ chính vì việc tập trung vào phân khúc cận cao cấp và cao cấp nên Mitsubishi Electric không đầu tư nhiều vào các dòng sản phẩm khác.

Ít có sự thay đổi trong công nghệ: nếu so sánh với các thương hiệu khác thì Mitsubishi Electric trang bị các công nghệ đã có từ lâu. Sự đổi mới về công nghệ trên các dòng tủ lạnh của Mitsubishi Electric là rất ít và nếu bạn muốn những công nghệ mới thì nên tham khảo các sản phẩm của Samsung thì hơn.

Thương hiệu chưa phổ biến: việc ít quảng bá thương hiệu cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dùng còn phân vân khi chọn mua tủ lạnh của Mitsubishi Electric. 

Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không
Tủ lạnh Mitsubishi Electric có tốt không

Có nên mua tủ lạnh Mitsubishi Electric hay không?

Theo như những phân tích bên trên, có thể thấy rằng Mitsubishi Electric nổi trội ở mặt tiết kiệm điện và các dòng tủ lạnh 3 cánh. Do vậy, trả lời câu hỏi có nên mua tủ lạnh Mitsubishi Electric hay không thì các bạn hãy căn cứ theo nhu cầu của gia đình để đưa ra quyết định. Nếu bạn muốn mua tủ lạnh tiết kiệm điện hay dòng tủ lạnh 3 cánh thì Mitsubishi Electric là lưa chọn rất tốt. Nếu bạn muốn thương hiệu + tính năng mới mẻ thì không nên chọn mua tủ lạnh của Mitsubishi Electric. Ngoài ra, nếu bạn không quá quan trọng những điều trên mà chỉ cần tủ lạnh hoạt động tốt + đẹp thì Mitsubishi Electric sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118