Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?

Beko hiện đang là một thương hiệu mới trên thị trường. Các sản phẩm của Beko thuộc phân khúc giá rẻ nhưng chất lượng cũng được nhiều người dùng đánh giá tốt. Dù vậy, vẫn có nhiều bạn hỏi tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không? Trả lời vấn đề này, các bạn cần xem kỹ một số đánh giá chung về tủ lạnh Beko trước khi quyết định mua hay không.

Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?
Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?

Beko là thương hiệu của nước nào

Beko là thương hiệu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có từ những năm 1967. Cho đến nay, Beko hiện đang là thương hiệu gia dụng số 1 Châu Âu với thị phần liên tục tăng cao trong suốt gần 10 năm liên tiếp. Một số đồ gia dụng thế mạnh của Beko có thể kể ra như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện, bàn là … Hiện Beko ra mắt tại Việt Nam với vai trò là một thương hiệu gia dụng giá rẻ và đang dần được thị trường chấp nhận giờ gia thành tốt và nhiều tính năng hữu ích.

Xem thêm: http://www.beko.vn/

Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?
Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?

Tủ lạnh Beko có tốt không?

Beko là thương hiệu đến từ Châu Âu nên về mặt thiết kế cũng như các tiện ích đều không hề có cảm giác “giá rẻ” như phân khúc của nó. Về độ bền thì vì là thương hiệu mới nên chưa thể đánh giá chính xác được nhưng những người dùng tủ lạnh Beko đa số đều rất ưng ý với thương hiệu này. Sau đây là một vài đánh giá về tủ lạnh Beko mà homecare24h tổng hợp từ phía người dùng:

Về thiết kế: Beko mặc dù là thương hiệu giá rẻ nhưng thiết kế được đánh giá khá cao. Đa số người dùng đều đánh giá thiết kế của tủ lạnh Beko rất đẹp và hiện đại. Nếu so sánh thiết kế của Beko với các thương hiệu đến từ Trung Quốc thì Beko thực sự mang một đẳng cấp khác.

Về dung tích: Beko có khá nhiều dòng tủ lạnh với dung tích “san sát” nhau như 210, 221, 230, 236, 241, 250, … Với dung tích như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng vì khó chọn dung tích của tủ, gần như bạn muốn dung tích khoảng bao nhiêu lít đều có những mẫu tủ đáp ứng được nhu cầu.

Về độ bền: tuy độ bên của tủ lạnh Beko khó đánh giá chi tiết được do thương hiệu này còn mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, phản hồi từ phía người dùng thì tủ lạnh Beko cũng có chất lượng rất tốt và ít hỏng hóc.

Về tính năng: Beko cũng trang bị cho tủ lạnh những tính năng khá hữu ích và mới lạ như công nghệ Prosmart inverter tiết kiệm điện, làm lạnh kép NeoFrost với 2 dàn lạnh độc lập, Ngăn rau quả EverFresh+, Công nghệ ánh sáng xanh Active Blue Light, Bộ tạo Ion-Ionguard kháng khuẩn khử mùi, … những công nghệ này khá thực dụng và hữu ích với người dùng. 

Về giá thành: Beko vẫn thuộc phân khúc giá rẻ nên mặc dù trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại nhưng giá vẫn thấp hơn một chút so với những thương hiệu lớn. Dù vậy, nếu so sánh về tính năng, dung tích và giá thành với các thương hiệu lớn thì Beko vẫn được coi là rẻ hơn hẳn.

Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?
Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?

Nhược điểm của tủ lạnh Beko

Ngoài những điểm nhấn về tủ lạnh của Beko, thương hiệu này vẫn có những nhược điểm mà bạn nên biết trước khi quyết định chọn mua:

Thương hiệu mới: Beko là thương hiệu mới và vì vậy nên nhiều người vẫn còn ngần ngại khi chọn mua thương hiệu này. Một điều nữa đó là thương hiệu mới nên chất lượng sản phẩm dù tốt nhưng vẫn chưa thể khẳng định vì số lượng người dùng chưa nhiều và thời gian dùng cũng chưa đủ lâu.

Không có nhiều sản phẩm cao cấp: hiện Beko có khá ít các sản phẩm cao cấp mà chỉ tập trung ở phân khúc giá rẻ và phân khúc tầm trung. Nếu bạn thực sự muốn mua một chiếc tủ lạnh cao cấp có giá trên 20 triệu đồng như loại tủ lạnh side by side thì Beko hiện mới chỉ có một vài model loại này mà thôi.

Giá thành rẻ nhưng chưa cạnh tranh: Beko tập trung ở phân khúc đồ gia dụng giá rẻ nhưng lại theo cách là giá không quá rẻ và tích hợp những tính năng hữu ích. Nhờ đó người dùng mua sẽ cảm thấy họ được “lời” nhưng thực tế là họ vẫn phải mua với mức giá không phải là rẻ thực sự. Do vậy, giá của Beko thường rẻ nhưng không cạnh tranh vì chỉ chênh lệch 300 – 400 ngàn đồng với các thương hiệu lớn mà thôi.

Cần thêm nhiều tính năng mới: tủ lạnh Beko tuy có nhiều tính năng hữu ích nhưng Beko vẫn cần có thêm các tính năng mới để trang bị cho các mẫu tủ lạnh mới nếu không muốn tụt hậu so với các thương hiệu lớn. Đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp, tủ lạnh Beko vẫn cần thêm nhiều công nghệ mới và độc quyền hơn nữa.

Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?
Tủ lạnh Beko có tốt không? Có nên mua tủ lạnh Beko không?

Có nên mua tủ lạnh Beko

Với những phân tích và đánh giá bên trên, nếu bạn hỏi có nên mua tủ lạnh Beko hay không thì bạn cần phải xác định nhu cầu mua tủ lạnh của bạn. Nếu bạn muốn thực sự mua một chiếc tủ lạnh yên tâm về chất lượng cùng thương hiệu thì hãy chọn các thương hiệu lớn. Nếu bạn muốn nhiều tính năng mà giá mềm, không quá quan trọng thương hiệu thì hãy chọn Beko. 

Ý kiến bạn đọc (5)

  • Mình đã có trải nghiệm ko thể nào tệ hơn về chất lượng sản phẩm ( dùng 8 tháng máy nén đã hỏng) và dịch vụ khách hàng của Beko. Khuyên mọi người ko nên mua.

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118