Cách sử dụng tủ lạnh mới mua, chú ý làm đúng theo hướng dẫn

Không giống như các đồ gia dụng khác, tủ lạnh khi mới mua về các bạn cần chú ý không nên cắm điện dùng ngay. Cách sử dụng tủ lạnh mới mua là nên đặt ở vị trí cố định, để 2 – 3 tiếng sau đó mới cắm điện. Sau khi cắm điện, để tủ lạnh ở công suất hoạt động thấp nhất và không nên để bất kỳ đồ nào vào trong tủ. Sau khoảng 8 tiếng cắm điện các bạn có thể sử dụng tủ lạnh bình thường.

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua
Cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Khi mới mua tủ lạnh, trong sách hướng dẫn cũng như nhân viên bán hàng đều sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn những chú ý về tủ lạnh mới. Các bạn cần làm theo đúng hướng dẫn để tránh những hỏng hóc không đáng có đối với chiếc tủ lạnh mới mua. Cụ thể, khi mới mua tủ lạnh các bạn cần làm các bước sau đây:

Bước 1: Đặt tủ ở vị trí cố định

Khi mới mua tủ lạnh, các bạn nên tìm một chỗ để tủ lạnh cố định và hạn chế tối đa việc di chuyển tủ lạnh thường xuyên. Vị trí đặt tủ lạnh cần phải đảm bảo tủ không bị nghiêng, cách tường ít nhất 20 cm và để nơi khô ráo thoáng mát không gần các nguồn nhiệt cũng như không bị nắng chiếu vào. 

Lý do để tủ lạnh cách tường ít nhất 20 cm, không gần các nguồn nhiệt cũng như không bị nắng chiếu vào vì tủ lạnh cũng có dàn nóng giống như điều hòa. Dàn nóng này nằm ở phía sau tủ có chức năng giúp tản nhiệt. Vì thế, cần kê tủ đáp ứng các yêu cầu trên để dàn nóng có thể tản nhiệt được một cách tốt nhất. Nếu các bạn để tủ ở khu vực gần nguồn nhiệt hay bị nắng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng tản nhiệt của dàn nóng và làm tủ lạnh có thể bị kém lạnh hay lâu lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua
Cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Bước 2: Đợi khoảng 2 – 3 tiếng mới được cắm điện

Khi mới mua tủ lạnh và tìm được vị trí đặt thích hợp. Các bạn tiến hành đặt tủ tại vị trí đã chọn rồi đợi khoảng 2 – 3 tiếng mới được cắm điện. Nếu các bạn cắm điện luôn sẽ khiến tủ dễ bị sốc điện do khí gas của tủ lạnh chưa ổn định vì mới vận chuyển tới nhà bạn.

Bước 3: Để tủ hoạt động “không” trong 8 tiếng

Sau khi cắm điện, các bạn hãy tìm các nút chỉnh nhiệt độ của tủ và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất có thể. Đóng cửa tủ và để nguyên vậy trong khoảng 8 tiếng (không cho đồ gì vào trong tủ). Nếu bạn có thời gian thì cứ 2 – 3 tiếng mở cửa tủ lạnh ra khoảng 5 phút cho tủ bay bớt mùi nhựa của tủ đi.

Việc bật tủ chạy không trong 8 tiếng như vậy sẽ giúp tủ thích ứng dần với chế độ làm việc. Ngoài ra, theo nhà sản xuất thì trong vòng 8 tiếng đó có thể bạn mở tủ và thấy tủ không mát (lạnh) lắm. Điều này không phải là do tủ bị lỗi hay có vấn đề gì mà là tủ đang hoạt động ở mức công suất thấp nên nhiệt độ như vậy. Sau 8 tiếng, bạn điều chỉnh lại nhiệt độ tủ sẽ hoạt động bình thường và mát lạnh theo ý bạn.

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua
Cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Bước 4: Vệ sinh tủ và điều chỉnh nhiệt độ

Sau khi đã cắm điện cho tủ lạnh được 8 tiếng, các bạn hãy dùng khăn ẩm và vệ sinh sạch sẽ tủ trước khi sử dụng. Đừng quyên sau khi vệ sinh tủ hãy chỉnh lại nhiệt độ của tủ vì tủ hiện đang hoạt động ở mức công suất thấp. Các bạn tìm các nút điều chỉnh nhiệt độ và chỉnh lại nhiệt độ của ngăn đá về mức -16 độ C và ngăn mát về mức 4,5 độ C là được.

Bước 5: Sử dụng tủ như bình thường

Sau khi đã làm đủ 4 bước trên, giờ bạn đã có thể sử dụng tủ như bình thường được rồi. Chú ý là nên để thực phẩm ở các ngăn đúng chức năng của tủ và đừng để quá nhiều đồ trong tủ lạnh sẽ khiến khí lạnh khó lưu thông và đồ ăn không được lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua
Cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Với cách sử dụng tủ lạnh mới mua vừa kẻ trên, các bạn hãy chú ý làm theo đúng trình tự từng bước một để đảm bảo tủ lạnh mà bạn mới mua về hoạt động tốt và ổn định. Nếu tủ lạnh của bạn có quá ít đồ để bên trong thì bạn hãy để thêm vài chai nước vào sẽ giúp tủ hoạt động tốt và tăng khả năng giữ lạnh của tủ.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118