Có nên mua tủ lạnh giá rẻ hay không?

Tủ lạnh giá rẻ hiện là mặt hàng được rất nhiều người tìm mua. Thường những người tìm mua tủ lạnh giá rẻ là vì điều kiện tài chính eo hẹp nhưng nhu cầu lại cần có tủ lạnh để làm đá hoặc bảo quản thực phẩm. Điển hình cho trường hợp này là các bạn sinh viên hay những người thuê trọ cũng rất cần. Tuy nhiên, nhiều bạn lại thắc mắc là có nên mua tủ lạnh giá rẻ hay không và nếu mua thì mua loại nào. Vấn đề này sẽ được homecare24h phân tích kỹ cho các bạn trong nội dung bài viết này.

Tủ lạnh giá rẻ - có nên mua hay không?
Tủ lạnh giá rẻ – có nên mua hay không?

Tủ lạnh giá rẻ là gì?

Nhiều bạn khi muốn mua tủ lạnh thường hay nhắc đến tủ lạnh giá rẻ nhưng chính bản thân các bạn đôi khi lại không xác định rõ tủ lạnh giá rẻ là gì. Thực ra, tủ lạnh giá rẻ là loại tủ lạnh có giá thấp hơn giá thị trường. Thường có một số loại tủ lạnh giá rẻ như sau:

 • Tủ lạnh cũ đã qua sử dụng: loại tủ lạnh này đã qua sử dụng nên thường được bán lại với giá chỉ bằng 1/5 giá trị ban đầu của tủ nên có thể nói là giá rẻ.
 • Tủ lạnh giảm giá: các loại tủ lạnh được giảm giá so với giá ban đầu đều được coi là tủ lạnh giá rẻ. Tuy nhiên, thường chỉ các loại tủ lạnh có giá trị thấp giảm giá mới gọi là tủ lạnh giá rẻ. 
 • Tủ lạnh trưng bày: đây là loại tủ lạnh mới nhưng thuộc dạng hàng trưng bày ở các siêu thị. Sau một thời gian, siêu thị đó không trưng bày nữa mà bán lại với mức giá rẻ hơn từ 20 – 30% so với giá của sản phẩm mới.
 • Tủ lạnh mini: đây là loại tủ lạnh có dung tích nhỏ và giá thấp nhất thị trường. Chính vì mức giá thấp nên được gọi là tủ lạnh giá rẻ.
Tủ lạnh mini Midea 50 Lít
Tủ lạnh mini Midea 50 Lít

Có nên mua tủ lạnh giá rẻ hay không?

Với 4 loại tủ lạnh giá rẻ vừa kể trên, có thể thấy rằng cả 4 loại này tuy là giá rẻ nhưng đều có mức giá và đặc điểm khác nhau:

Tủ lạnh cũ đã qua sử dụng: loại tủ lạnh này thường có giá chỉ bằng 20 – 30% giá trị khi mua mới. Tuy nhiên thường loại tủ lạnh này đều sử dụng 3 – 4 năm rồi mới thanh lý nên khi mua bạn cần phải xem kỹ tủ có hoạt động được bình thường hay không. Nếu tính tuổi thọ của tủ lạnh trung bình vào khoảng 10 năm thì việc mua tủ lạnh cũ cũng là một lựa chọn tốt để có giá rẻ.

Tủ lạnh mới giảm giá: tủ lạnh mới giảm giá thường giảm được một chút chứ không nhiều lắm. Tuy nhiên mức giảm kèm theo nhiều khuyến mãi nên nếu bạn chọn loại tủ này thì vừa yên tâm về chất lượng lại có giá thành tốt.

Tủ lạnh trưng bày: loại tủ lạnh này thường có giá thấp hơn 20 – 30% so với giá mua mới. Thực ra các sản phẩm này vẫn là hàng mới chưa được sử dụng nhưng do trưng bày nên không thể tránh khỏi việc trầy xước làm tủ lạnh trông có vẻ cũ chứ không mới. Nếu bạn không quá quan tâm về ngoại hình thì mua loại tủ lạnh này rất tiết kiệm chi phí.

Tủ lạnh mini: tủ lạnh mini là loại có dung tích nhỏ nên giá thành chỉ khoảng từ 3 triệu đồng trở xuống. Mức giá này có thể nói là rẻ nhưng dung tích nhỏ là một hạn chế. Vì thế, nếu có 1 -2 người sử dụng thì có thể cân nhắc mua loại tủ lạnh mini này. Còn nếu có nhu cầu sử dụng nhiều thì không nên dùng loại tủ lạnh mini mà nên chọn loại có dung tích lớn.

Vậy việc có nên mua tủ lạnh giá rẻ hay không thì còn tùy vào nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quá eo hẹp về tài chính thì các bạn nên mua tủ lạnh giá rẻ vừa tiết kiệm được chi phí lại vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Tủ lạnh Mitsubishi Electric
Tủ lạnh Mitsubishi Electric

Nên mua tủ lạnh giá rẻ loại nào?

Với 4 loại tủ lạnh giá rẻ vừa kể trên, tùy vào nhu cầu của từng người sẽ có những lựa chọn khác nhau:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ít (sinh viên, người độc thân) thì nên cân nhắc chọn mua tủ lạnh mini.
 • Nếu bạn cần giá siêu rẻ: hãy mua tủ lạnh đã qua sử dụng.
 • Nếu bạn cần tủ lạnh mới giá rẻ thì có thể cân nhắc mua hàng trưng bày hoặc hàng giảm giá.

Một chú ý khi chọn mua tủ lạnh cũ đó là bạn cần phải kiểm tra kỹ xem tủ lạnh có hoạt động tốt hay không. Nếu bạn không biết cách kiểm tra thì nên nhờ ai đó biết kiểm tra trước khi quyết định mua. Còn đối với các loại tủ lạnh mới khác thường đều có chế độ bảo hành 1 – 2 năm nên ít nhất về chất lượng các bạn cũng có thể yên tâm.

 

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118