Tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện

Chào các bạn, gần đây có nhiều bạn có hỏi homecare24h về vấn đề tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện. Thực ra việc tính số điện này cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần biết công suất của tủ lạnh là có thể tính được ngay. Dù vậy, thực tế có thể tiền điện sẽ tốn nhiều hơn so với các bạn tính toán một chút vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện
Tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện

Tủ lạnh mini là gì?

Trước khi xem tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện chúng ta cùng xem tủ lạnh mini là gì vì nhiều bạn có lẽ vẫn chưa hình dung ra thế nào gọi là tủ lạnh mini. Tủ lạnh mini là loại tủ lạnh có kích thước nhỏ và thường có dung tích nhỏ hơn 100 lít. Tủ lạnh mini thường chỉ có một cửa duy nhất nhưng bên trong vẫn có ngăn đá và ngăn mát riêng.

Do tủ lạnh mini có kích thước nhỏ cũng như nhắm đến phục vụ nhu cầu cho cá nhân nên loại tủ lạnh này thường không được trang bị các công nghệ hiện đại và thậm chí ngăn đá của tủ lạnh vẫn là loại bị đóng tuyết. Giá thành của tủ lạnh mini thường vào khoảng 2,5 – 3 triệu đồng tùy thương hiệu và dung tích.

Tủ lạnh mini vẫn có ngăn đá và ngăn mát
Tủ lạnh mini vẫn có ngăn đá và ngăn mát

Tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện

Để biết tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện các bạn cần biết công suất của tủ lạnh mini là bao nhiêu. Thường công suất của tủ lạnh mini đều được ghi ở các nhãn dán đằng sau tủ hoặc các bạn có thể xem công suất này trong sách hướng dẫn sử dụng. Thường tủ lạnh mini có công suất vào khoảng 0,5 – 0,7 kW/ngày. Để tính xem tủ lạnh mini 1 tháng hết bao nhiêu số điện chúng ta chỉ cần nhân công suất với 30 ngày là ra ngay kết quả. 

Ví dụ công suất của tủ lạnh là 0,5 kW/ngày thì một tháng tủ lạnh sẽ tiêu tốn 0,5 x 30 = 15 kW điện tương đương với 15 số điện mỗi tháng. Nếu công suất là 0,7 kW/ngày thì một tháng tủ lạnh sẽ tiêu tốn 0,7 x 30 = 21 kW điện tương đương với 21 số điện. Như vậy, tủ lạnh mini 1 tháng hết khoảng 15 – 21 số điện.

Thực tế, tủ lạnh mini có thể tốn nhiều điện năng hơn con số mà chúng ta tính toán ở trên một chút. Nguyên nhân có sự sai khác này là vì công suất của tủ là do nhà sản xuất đưa ra ở điều kiện tiêu chuẩn. Vậy nên khi chúng ta sử dụng sẽ khó có thể đảm bảo được như điều kiện tiêu chuẩn nên việc hao phí điện năng nhiều hơn là điều đương nhiên. Dù vậy, số điện mỗi tháng mà tủ lạnh mini tiêu hao cũng khá ít chứ không nhiều.

Tủ lạnh mini có dung tích thường dưới 100 lít
Tủ lạnh mini có dung tích thường dưới 100 lít

Một vài yếu tố ảnh hưởng đến tiền điện hàng tháng của tủ lạnh

Nếu tủ lạnh mini của bạn bỗng nhiên tiêu tốn điện năng quá nhiều thì cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Một số nguyên nhân chính có thể khiến tiền điện hàng tháng của tủ lạnh mini tăng cao có thể kể ra như:

Sử dụng tủ lạnh không đúng cách: việc sử dụng tủ lạnh không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và đương nhiên điều này cũng sẽ khiến tủ lạnh không thể hoạt động được bình thường. Khi tủ không hoạt động được bình thường thì việc tiêu tốn điện năng là điều không thể tránh khỏi.

Tủ lạnh kém lạnh: tủ lạnh kém lạnh khiến cho tủ phải hoạt động liên tục không dừng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh ngốn điện nhiều hơn. Chi tiết về vấn đề tủ lạnh kém lạnh các bạn tham khảo ở bài viết: Tủ lạnh kém lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục.

Gioăng cửa tủ lạnh bị hở: gioăng cửa của tủ lạnh đôi khi cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh của bạn tốn điện hơn. Khi gioăng cửa bị hở khí lạnh sẽ bị thoát dần ra ngoài khiến tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Điều này dẫn đến điện năng tiêu thụ cũng tăng lên đáng kể.

Với cách tính số điện mà tủ lạnh mini tiêu tốn hàng tháng có thể thấy rằng tủ lạnh mini chỉ tiêu tốn khoảng 15 – 21 số điện hàng tháng mà thôi. Dù vậy, nếu bạn không nhất thiết phải dùng tủ lạnh mini thì các bạn nên dùng các loại tủ lạnh thường vẫn hơn. Nguyên nhân vì các loại tủ lạnh thường vẫn tiêu tốn điện năng tương đương với tủ lạnh mini mà dung tích tủ lại lớn hơn nhiều.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118