Tủ lạnh kém lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp

Gia đình bạn đã gặp tình trạng tủ lạnh kém lạnh bao giờ chưa ? Tủ kém lạnh sẽ dẫn tới thực phẩm bảo quản không được lâu, vi khuẩn phát triển mạnh, rau củ nhanh bị hỏng…chúng ta phải tiến hành sửa tủ lạnh càng sớm càng tốt. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tủ kém lạnh,  trong nội dung này Homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và xử lý vấn đề này.

I. Bảo dưỡng tủ lạnh đình kỳ 

Trước khi chúng ta đi sâu tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh kém lạnh, Homecare24h muốn người sử dụng biết rằng cách tốt nhất để tránh phải sửa tủ lạnh đó chính là phòng bệnh cho tủ lạnh, hay còn gọi là bảo dưỡng tủ lạnh. Định kỳ hàng năm, mỗi gia đình chúng ta nên tiến hành dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh vài lần, nói chung càng sạch càng tốt, càng an toàn vệ sinh, việc bảo dưỡng kiểm tra tổng thể chỉ cần thực hiện 1 lần/năm là đảm bảo. 

Việc bảo dưỡng tủ lạnh sẽ giúp cho các bộ phận như dàn lạnh, quạt dàn lạnh, bộ xả đá, dàn nóng, quạt dàn nóng, máy nén, cảm biến nhiệt…hoạt động tốt, ổn định, không bị trục trặc vặt trong quá trình sử dụng. Do đó, mỗi gia đình nên tự định ra một lịch trình bảo dưỡng định kỳ tủ lạnh cũng như các thiết bị điện máy khác để thực hiện hàng năm.

II. Nguyên nhân tủ lạnh kém lạnh, cách xử lý

Để tìm hiểu đúng nguyên nhân tủ lạnh nhà bạn kém lạnh hơn, chúng ta cần xem xét một số vấn đề cơ bản trước tiên như trong tủ có quá nhiều đồ bảo quản hay không, gioăng cửa có bị rách bị hở không, núm điều chỉnh nhiệt độ ở mức nào, tần suất đóng mở cửa có nhiều không, tủ lạnh có bám tuyết không…và các nguyên nhân sâu hơn như quạt dàn lạnh có chạy không, dàn lạnh có bị đóng đá không, dàn nóng có xả nhiệt tốt không, quạt dàn nóng có chạy không…Nói chung có rất nhiều nguyên nhân cần tìm hiểu.

 1. Cách sử dụng chưa phù hợp

 – Tủ lạnh để quá nhiều đồ, nhiều gia đình thường có thói quen này, để chật kín các loại thực phẩm, nước uống, chai lọ đủ kiểu trong tủ lạnh. Đây có thể nói là vấn đề muôn thuở của hầu hết các gia đình và vấn đề này sẽ nhanh chóng làm cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn, tủ kém lạnh hơn.

 – Để thực phẩm còn nóng vào trong tủ lạnh, nhiều người muốn thực phẩm nhanh nguội nên cho luôn vào tủ lạnh, cách làm này vô tình dẫn tới tủ lạnh phải hoạt động hết công suất, lâu dần sẽ kém lạnh hơn.

 – Tần suất đóng mở cửa quá cao, nhiều gia đình có trẻ nhỏ thích mở tủ lạnh để nghịch, để tìm đồ ăn suốt ngày, đồng thời trẻ em thường đóng cửa rất mạnh, lâu dần làm cho gioăng cửa bị hỏng. Đây là nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh kém lạnh khá phổ biến hiện này, chúng ta nên lưu ý vấn đề này khi sử dụng tủ lạnh. 

 – Để tủ lạnh sát tường, với yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt tủ lạnh cần phải để tủ lạnh cách xa tường tối thiểu 15cm, đây là khoảng cách kỹ thuật để dàn nóng tủ lạnh ở phía sau hoạt động hiệu quả.

 2. Các nguyên nhân kỹ thuật

Nói đến các nguyên nhân kỹ thuật, có thể kể ra rất nhiều vấn đề cần kiểm tra như dàn lạnh đóng tuyết, quạt dàn lạnh không quay, bộ phận xả đá không hoạt động, cảm biến sai nhiệt độ, bộ điều chỉnh nhiệt trục trặc, dàn nóng bám bụi không xả nhiệt được, quạt dàn nóng hỏng…Nói chung khi đã gặp phải các nguyên nhân kỹ thuật, chúng ta nên liên hệ trung tâm sửa chữa gần nhất để xử lý. 

Để đảm bảo sử dụng tủ lạnh được thuận lợi nhất, chúng ta chỉ cần tập trung cho hai vấn đề: một là thực hiện bảo dưỡng định kỳ, hai là sử dụng cần thận và chỉ nên dùng ở mức dưới 80% công suất.

III. Liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh 

Trung tâm Homecare24h Việt Nam

Lưu ý: Khách hàng cần liên hệ tổng đài để đảm bảo đúng nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Homecare24h đến trực tiếp xử lý tại nhà, tránh trường hợp các cửa hàng đưa nhân viên ngoài không đảm bảo tiêu chuẩn.

 TỔNG ĐÀI: 0888.610.118
Facebook.com/hc24h
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
1.E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Q. Cầu Giấy
2.189 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm
3.292 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân
4.Ngõ 100 Đội Cấn, Q. Ba Đình
5.Ngõ 124 Âu Cơ, Q. Tây Hồ
6.480 Trương Định, Q. Hoàng Mai
7Số 75 Khu tập thể nhà máy A40, Phường La Khê, Quận Hà Đông, HN
TỈNH THÁI NGUYÊN
1.Làng Phan, Linh Sơn, TP Thái Ngyên
TỈNH VĨNH PHÚC
1Tổ dân phố Đông Mướp, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Lưu ý

Tất cả các dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa của Homecare24h đều là dịch vụ tại nhà

Ý kiến bạn đọc (19)

    © 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118