Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc vì lo sợ tiền điện khi dùng điều hòa quá nhiều. Để trả lời câu hỏi này không hề dễ vì nó liên quan đến nhiều yếu tố chứ không phải chỉ căn cứ vào công suất mà có thể tính được. Tuy nhiên, vẫn có một số cách tính tương đối để các bạn có thể biết được dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện.

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện
Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện

Để có thể biết dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện phụ thuộc vào công suất của điều hòa, điều hòa có chạy liên tục hay không, điều hòa có chạy công suất tối đa hay không và phụ thuộc vào cả loại điều hòa có phải inverter hay không nữa. Do vậy, để biết được dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện chúng ta có thể tính theo một số cách như sau:

Tính theo công suất trung bình

Khi các bạn xem thông tin về điều hòa, một số trang sẽ đưa ra thông tin về công suất của điều hòa là công suất tối đa, công suất tối thiểu hoặc công suất trung bình. Các bạn có thể căn cứ vào công suất trung bình để tính xem 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. 

Ví dụ, công suất trung bình của điều hòa là 0,8 kw/h. Như vậy, nếu điều hòa hoạt động liên tục trong 1 giờ sẽ tiêu tốn 0,8 kw điện tương đương với 0,8 số điện. Trong những ngày không quá nóng hoặc điều hòa nhà bạn là loại Inverter, các bạn tính theo công thức này sẽ tương đối chính xác đấy nhé.

Tính theo công suất tối đa

Điều hòa thường đều có ghi công suất tối trên thân máy. Điều hòa thường hoạt động ở công suất tối đa khi ở chế độ làm lạnh nhanh (power full). Thường chúng ta chỉ bật chế độ làm lạnh nhanh này khi mới mở điều hòa và nó chỉ hoạt động trong khoảng 20 – 30 phút là tự ngắt nhưng cũng có thể căn cứ vào đó để tính xem 1 tiếng hết bao nhiêu tiền điện.

Ví dụ công suất tối đa của điều hòa là 0,92 kwh. Như vậy, khi điều hòa hoạt động 1 giờ sẽ tiêu hao 0,92 kw điện tương đương với 0,92 số điện và thường thực tế tiền điện sẽ thấp hơn con số này. Cách tính này sẽ không được chính xác cho lắm nhưng nếu những ngày nắng nóng cao điểm hoặc đối với điều hòa loại không có Inverter thì chúng ta cũng có thể tính theo cách này khá chính xác.

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện
Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện

Tính theo thực tế sử dụng

Nếu các bạn hỏi Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện thì không có bất kỳ nơi đâu trả lời rõ ràng đươc cho bạn mà hầu hết sẽ nói rằng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tính theo cách này cách kia để biết một cách tương đối xem hết bao nhiêu số điện. Thực tế, có một cách chính xác hơn rất nhiều nếu nhà bạn đã có điều hòa đó là tính theo thực tế sử dụng. Bạn chỉ cần tắt hết tất cả các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình. Đi ra đồng hồ điện nhà bạn ngó xem số điện hiện đang ở số nào. Vào nhà bật điều hòa lên và đợi 1 tiếng sau lại ra xem chỉ số trên đồng hồ điện. Khi đó bạn sẽ biết được chính xác vào thời điểm bật điều hòa thì 1 tiếng hết bao nhiều số điện. 

Như vậy, với 3 cách tính trên các bạn sẽ có thể tính được khá chính xác xem dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện. Một vấn đề nữa đó là nếu các bạn dùng điều hòa loại inverter và loại không có inverter thì tính trong 1 giờ đầu có thể tính như nhau nhưng nếu bật liên tục trong nhiều giờ thì sẽ có khác biệt rõ rệt. Đương nhiên dùng loại inverter sẽ tiết kiệm điện hơn hẳn loại không có inverter nếu bật liên tục trong thời gian dài (trên 2 tiếng).

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118