Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ, một số lưu ý cần thiết tránh hỏng lốc

Nạp gas điều hòa vượt quá tiêu chuẩn rất dễ làm hỏng máy nén, do vậy việc nạp gas cần phải được tiến hành bởi những người thợ lành nghề. Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ, trong nội dung này Homecare24h sẽ đưa ra những lưu ý để người sử dụng tìm hiểu thêm.

Đây là những kiến thức cũng có thể nói là cơ bản nhưng chúng ta chỉ nên biết mà không nên tự thực hiện bởi trong thực tế khi nạp gas cần nhiều tới kinh nghiệm, lượng nạp vào bao nhiêu còn phụ thuộc nhiệt độ môi trường, điều hòa sử dụng mới hay cũ cũng ảnh hưởng đôi chút. Hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại đồng thời 3 loại gas chính là gas điều hòa R22, gas R410a và gas R32, trong đó gas r22 là lâu đời nhất và sắp được khai tử. 

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu từng loại gas một cách cơ bản để có những thông tin cần thiết.

  • Gas điều hòa R22 là loại gas lâu đời và đang dần được thay thế bởi những loại gas mới bên dưới. Gas r22 có ưu điểm là dễ nạp thêm, giá rẻ, tuy nhiên hiệu quả làm lạnh thấp, mức độ ảnh hưởng lớn đến tầng ozon, gây hiệu ứng nhà kính cao. Do vậy loại gas này chỉ còn được sử dụng ở những dòng điều hòa thế hệ cũ và ở những đất nước đang phát triển, theo lộ trình đến năm 2030 toàn thế giới sẽ ngừng sử dụng loại gas này. Khi nạp gas điều hòa r22 cần đảm bảo áp suất nạp ở ngưỡng 70 PSI, có thể thấp hơn 10psi nhưng không được cao hơn. Khối lượng gas được nạp tùy theo công suất lạnh của điều hòa.
  • Gas điều hòa R410a là loại gas được dùng để thay thế gas r22 và rất thông dụng hiện nay, gas r410a với nhiều ưu điểm như hiệu quả làm mát tốt hơn, tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường, hạn chế hiệu ứng nhà kính. Khi nạp gas điều hòa R410A cần đảm bảo áp suất nạp ở ngưỡng 140 PSI, có thể nạp thấp hơn tối đa 10psi, tránh nạp quá áp suất có thể dẫn tới hỏng máy nén.
  • Gas điều hòa R32 là loại gas mới nhất hiện nay được sử dụng đầu tiên trên điều hòa Daikin và đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay trên các dòng điều hòa cao cấp. Gas điều hòa ngày càng được cải tiến nhằm mục đích tăng hiệu quả làm lạnh, tốn ít điện và quan trọng là bảo vệ môi trường tốt nhất. Gas r32 khi nạp cũng tương tự gas r410a, với áp suất nạp tiêu chuẩn ở ngưỡng 140PSI và tránh nạp cao hơn, có thể thấp hơn 10psi.

Như vậy là chúng ta đã biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ, tuy nhiên đây đều là mức tiêu chuẩn, trong hướng dẫn nạp của nhà sản xuất còn một số lưu ý liên quan tới nhiệt độ môi trường khi nạp gas. Do vậy đây chỉ là những  thông tin tham khảo, việc thực hiện phải được làm bởi những nhân viên kỹ thuật lành nghề. Xin cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118