Gas điều hòa có cháy không

Rất nhiều thông tin trên internet đều có giới thiệu về gas điều hòa nhưng hầu nhưng không nói hoặc rất ít nói về vấn đề gas điều hòa có cháy không. Do vậy, nhiều bạn thắc mắc về vấn đề gas điều hòa có cháy không đã gửi câu hỏi về cho homecare24h. Câu trả lời mà homecare24h đưa ra là có và không. Tức là gas điều hòa có loại cháy được và cũng có loại không cháy được.

Gas điều hòa có cháy không
Gas điều hòa có cháy không

Gas dùng cho điều hòa gồm những loại nào?

Gas dùng cho điều hòa nhiệt độ hiện nay thường có 3 loại chính là gas R22, gas R410Agas R32. Trong đó, mỗi loại gas đều có đặc tính riêng và giá thành cũng khác nhau. Gas R22 là loại gas cũ được dùng cho các thế hệ điều hòa trước đây. Gas R410A là dòng gas mới hơn và cũng rất phổ biến hiện nay. Gas R32 là thế hệ gas mới được dùng chủ yếu ở các dòng điều hòa mới hiện nay.

  • Gas R22: Loại gas này có khả năng làm lạnh kém hơn so với hai loại gas khác và cũng gây hiệu ứng nhà kính lớn hơn hẳn. Ưu điểm nổi bật nhất của gas R22 chính là giá thành rẻ và có khả năng nạp thêm gas cho điều hòa mà không phải nạp mới toàn bộ nếu điều hòa thiếu gas.
  • Gas R410A: đây là loại gas hỗn hợp có nhiều ưu điểm tốt hơn gas R22 cũ cho khả năng làm lạnh cao hơn, ít gây hiệu ứng nhà kinh hơn. Tuy vậy, giá thành của gas R410A lại cao hơn hẳn gas R22 và khi điều hòa thiếu gas thì phải nạp mới toàn bộ chứ không nạp thêm được như gas R22.
  • Gas R32: loại gas này là gas đơn chất chứ không phải gas hỗn hợp. Gas R32 cho khả năng làm lạnh cao hơn gas R410A và hiệu ứng nhà kính giảm đến 75% so với gas R410A. Do vậy, gas R32 sẽ là loại gas rất phổ biến trong thời gian tới trên thế giới.
Gas điều hòa có cháy không
Gas điều hòa có cháy không

Gas điều hòa có cháy không

Với 3 loại gas thường thấy nhất là gas R22, gas R410A và gas R32 thì gas R22 và gas R410A được coi là loại gas không cháy xếp loại A1. Gas R32 là loại gas cháy nhẹ và khó cháy trong điều kiện thường xếp loại A2. Theo thông số kỹ thuật, gas R32 chỉ có tỉ lệ cháy trong điều kiện thường chỉ khoảng 14 – 30% mà thôi. Từ đây, có thể kết luận về khả năng cháy của gas điều hòa là có loại không cháy và có loại cháy được nhưng khó cháy trong điều kiện thường.

Ngoài tính chất không cháy và khó cháy của gas điều hòa, một thông tin tốt nữa dành cho các bạn quan tâm đó chính là gas điều hòa không độc hại với cơ thể con người. Do vậy, dù điều hòa bị rò rỉ gas thì các bạn cũng cứ yên tâm mà bình tĩnh xử lý.

Như vậy, với giải thích trên, các bạn chắc đã hiểu hơn về khả năng cháy của 3 loại gas thông dụng trên thị trường. Với khả năng không cháy và khó cháy của 3 loại gas này, các bạn hãy yên tâm sử dụng điều hòa mà không cần phải lo lắng vấn đề cháy nổ khi rò gas.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118