Gas điều hòa loại nào tốt, nên lựa chọn loại gas nào cho phù hợp

Khi mua điều hòa mới chúng ta thường nghĩ đến loại điều hòa nào tốt nhưng lại ít khi để ý tới gas điều hòa loại nào tốt, mà đây chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một điều hòa tốt. Vì vậy trước khi đến siêu thị mua điều hòa, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về các yếu tố tạo nên điều hòa tốt, khi đã đến siêu thị mà chưa tìm hiểu kỹ chúng ta thường hay bỏ qua các yếu tố này. Trên website này đã có nhiều bài viết phân tích về các loại gas để chúng ta dễ dàng tìm hiểu.

Nói đến gas điều hòa loại nào tốt thì có nhiều yếu tố để chúng ta xét tới, nhưng theo hướng phát triển của thế giới thì gas tốt là phải bảo vệ được môi trường sống ở cấp độ cao nhất, thậm chí là không ảnh hưởng chút nào. Tiếp đến là các yếu tố về mặt hiệu quả làm lạnh và tiết kiệm chi phí sử dụng, cụ thể là làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện, bảo dưỡng dễ dàng, các thiết bị sử dụng nhỏ gọn và dễ sản xuất.

Trên hình chúng ta sẽ thấy có 3 loại gas điều hòa được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thứ tự các loại gas từ trước tới nay được sắp xếp từ trái sang phải. Trên biểu đồ này thể hiện 5 tiêu chí đánh giá gồm hiệu suất làm lạnh, tính an toàn, tiết kiệm điện năng, chỉ số phá hủy ozon ODP và chỉ số ấm lên toàn cầu GWP. Biểu đồ hình tròn của các loại gas cũng cho thấy ở các nước đang phát triển vẫn sử dụng chủ yếu là gas r22, các nước có nền công nghiệp phát triển chủ yếu sử dụng gas r410a, còn gas r32 mới xuất hiện vài năm gần đây và được sử dụng đầu tiên trên hãng điều hòa Daikin nhật bản. Gas r32 có nhiều ưu điểm hơn như làm lạnh tốt hơn, tiết kiệm điện tơi 10% so với gas r410a, chỉ số ODP  =0 và GWP chỉ bằng 1/3 r410a. 

Gas r32 sẽ được sử dụng phổ biến trong tương lai để thay thế hoàn toàn gas r410a và r22, hai loại gas này có thể dùng chung thiết bị mà không cần thay đổi gì. Như vậy là chúng ta đã biết gas điều hòa loại nào tốt để có thể lựa chọn khi mua điều hòa mới. Gas r32 hiện nay chủ yếu sử dụng trên các dòng điều hòa cao cấp, đắt tiền, tuy nhiên nếu điều hòa nhà bạn đang sử dụng gas r410a cũng thể nâng cấp sử dụng r32 để đạt hiệu quả tốt hơn. 

Tiến trình sử dụng gas r22 hiện nay chỉ đến năm 2030 sẽ dừng hoàn toàn, do vậy chúng ta nên lựa chọn loại điều hòa tốt và gas tốt ngay từ bây giờ để tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nếu cần bảo dưỡng hay sửa điều hòa, hãy liên hệ Homecare24h luôn nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118