Sửa điều hòa Daikin, hướng dẫn trực tiếp từ hãng Daikin nhật bản

 

I. Liên hệ sửa điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin là một trong những sản phẩm điều hòa cao cấp trên thị trường, sử dụng công nghệ hiện đại từ nhật bản. Daikin sử dụng gas R32 cho hiệu quả làm lạnh cao, tiết kiệm điện tới 10% so với các loại điều hòa khác, tiếng ồn nhỏ và đặc biệt các chỉ số bảo vệ môi trường rất tốt. Hãng Daikin tại Việt Nam hiện nay có nhiều trung tâm bảo hành, sửa chữa trên toàn quốc, khách hàng cần sửa điều hòa daikin hãy liên hệ trực tiếp đến hãng hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín hiện nay. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người sử dụng, Trung tâm Homecare24h cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, chất lượng, bảo hành dịch vụ lâu dài đến khách hàng. 

TỔNG ĐÀI: 0888.610.118


Facebook.com/hc24h
Tìm các cơ sở gần nhất

II. Hướng dẫn của hãng điều hòa Daikin

Trước khi liên hệ dịch vụ sửa điều hòa Daikin, người sử dụng cần tìm hiểu vấn đề đang gặp phải theo khuyến cáo sử dụng của hãng Daikin Việt Nam. Dưới đây là các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình sử dụng điều hòa, trong đó có nhiều trường hợp tự xử lý được hoặc đơn giản chỉ là sự vận hành của thiết bị, hãy liên hệ trung tâm sửa chữa khi thực sự vấn đề gặp phải đã tự mình kiểm tra kỹ theo hướng dẫn nhưng chưa được. Tìm hiểu thêm về các trục trặc thường gặp của điều hòa để nâng cao kiến thức khi sử dụng thiết bị.


» Điều hòa không mát hoặc không làm ấm phòng (điều hòa hai chiều)

Vui lòng kiểm tra những điều sau đây trước khi gọi cho dịch vụ:

 • Nhiệt độ và chế độ vận hành có được đặt đúng trên bộ điều khiển không?
 • Lưu lượng và hướng gió có được kiểm soát đúng cách không?
 • Tấm lọc không khí có sạch không?
 • Kiểm tra luồng gió từ điều hòa không khí có bị chặn bởi đồ nội thất hoặc các vật dụng khác không?
 • Cửa sổ và cửa ra vào có đóng kín không?
 • Quạt thông gió của phòng đã tắt chưa?

» Điều hòa không ấm ngay khi bật chế độ làm ấm phòng

Đây không phải vấn đề trục trặc, hãy chờ đợi 3-5 phút sau khi bật.


» Điều hòa không hoạt động, đèn báo không sáng

Vui lòng kiểm tra những điều sau đây trước khi gọi cho dịch vụ:

 • Cầu dao bị ngắt đột ngột hay cầu chì bị cháy?
 • Kiểm tra phíc cắm điện có tiếp xúc tốt không?
 • Nguồn điện bị mất pha?
 • Kiểm tra pin của bộ điều khiển?
 • Kiểm tra chức năng hẹn giờ có đúng không?

Các nguyên nhân kỹ thuật sâu hơn cần liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.


» Điều hòa không hoạt động, đèn báo nhấp nháy

Rút dây nguồn hoặc tắt atomat, chờ khoảng 1-2 phút rồi bật lại. Nếu đèn báo vẫn nhấp nháy, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa.


» Nút on/off trên cục lạnh hay trên bộ điều khiển không hoạt động

Nếu gặp trường hợp này, hãy rút dây nguồn hoặc tắt atomat, sau đó bật lại, nếu vẫn không được, hãy liên hệ nơi bán hoặc dịch vụ sửa chữa bên ngoài.


» Điều hòa không hoạt động ngay sau khi khởi động lại hoặc thay đổi chế độ hoạt động

Đây không phải vấn đề điều hòa hoạt động sai mà là tính năng tự bảo vệ trong một số trường hợp cần thiết, hãy chờ khoảng 3 phút.


» Điều hòa không hoạt động ngay sau khi bật chế độ làm khô hoặc làm mát

Khi chế độ hoạt động làm khô hoặc làm mát được kích hoạt với cài đặt tốc độ quạt quay auto chuyển thành ON, hoạt động khử mùi sẽ hoạt động trước khi không khí được thổi trở lại phòng. Do đó, thiết bị không xả khí ngay sau khi bật điều hòa, vui lòng chờ khoảng 30-40 giây.


» Điều hòa dừng đột ngột, đèn báo vẫn sáng

Đây không phải vấn đề trục trặc của điều hòa, khi nguồn điện có dao động lớn, điều hòa sẽ tự động dừng hoạt động để bảo vệ các thiết bị. Khi nguồn điện ổn định trở lại, hoạt động của điều hòa sẽ được bật trở lại sau vài phút.


» Hoạt động của điều hòa dừng đột ngột, đèn báo nhấp nháy

Vui lòng kiểm tra những điều sau đây trước khi gọi cho dịch vụ sửa điều hòa daikin

 • Tấm lọc không khí có sạch không? Nếu không, hãy vệ sinh tấm lọc khí và khởi động lại bằng bộ điều khiển từ xa. Nếu đèn hoạt động vẫn nhấp nháy, hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện hoặc ngắt atomat và liên hệ với nơi mua.
 • Có vật nào chặn luồng khí vào dàn lạnh hoặc luồng khí ra từ dàn nóng không ? Loại bỏ bất kỳ đối tượng nào và khởi động lại hoạt động bằng bộ điều khiển từ xa.

» Hoạt động sưởi ấm dừng đột ngột và nghe thấy âm thanh tiếng nước chảy

Vấn đề này không phải trục trặc, chỉ là hoạt động thường kỳ của điều hòa trong quá trình sưởi ấm mùa đông. Hệ thống này hoạt động trong quá trình xả đông trên thiết bị cục nóng ngoài trời. Vui lòng đợi khoảng 3 đến 10 phút. Với điều hòa hai chiều, cục nóng ở ngoài trời sẽ chuyển thành cục lạnh khi vận hành ở chế độ sưởi ấm.


» Điều hòa dừng hoạt động đột ngột, chế độ làm sạch bộ lọc được kích hoạt

Trên những dòng điều hòa cao cấp sẽ có chế độ tự làm sạch bộ lọc, do vậy khi chế độ tự động làm sạch được cài đặt thành ON, điều hòa sẽ dừng hoạt động sau 24h sử dụng liên tục (chế độ làm mát, chế độ hút ẩm, chế độ làm nóng, chế độ làm sạch không khí hoặc chế độ thông gió) để thực hiện công đoạn làm sạch bộ lọc. Sau khi công đoạn này kết thúc, điều hòa sẽ tự khởi động trở lại.


» Cục lạnh tạo ra tiếng ồn bất thường trong khi hoạt động

Ngừng hoạt động, rút dây nguồn hoặc tắt atomat, hãy liên hệ với nơi bán hoặc dịch vụ sửa chữa càng sớm càng tốt.


» Âm thanh tạch tạch phát ra từ điều hòa

Đây là các âm thanh do van điều khiển môi chất lạnh và các thiết bị điện như rơ le trung gian tạo ra.


» Có mùi khét từ điều hòa thổi ra

Hãy ngừng hoạt động, rút dây nguồn hoặc ngắt atomat, liên hệ nơi bán hoặc dịch vụ sửa chữa sớm.


» Điều hòa không khí tạo ra mùi gây khó chịu

Trong quá trình sử dụng điều hòa, các chất bẩn bám trên dàn lạnh cùng với độ ẩm cao sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu, kèm với đó là mùi của nhựa tạo ra. Xem thêm trong nội dung điều hòa có mùi hôi để hiểu rõ hơn. 


» Có thể sử dụng bình xịt rửa thông thường để làm sạch dàn lạnh hay không ?

Chúng tôi khuyên các bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa thông thường để làm sạch dàn lạnh, bởi có thể chất tẩy rửa hóa học làm hỏng các bộ phận nhựa trong cục lạnh, có thể gây rò rỉ nước. Để an toàn nhất, chỉ nên sử dụng nước sạch xịt với áp suất mạnh làm bay hết bụi bẩn bám trong dàn lạnh. Xem tại phần cách vệ sinh điều hòa.


» Tôi cần làm gì khi không sử dụng điều hòa trong thời gian dài ?

 • Bật điều hòa hoạt động ở chế độ làm khô trong thời gian nửa ngày để làm khô bên trong cục lạnh.
 • Bật chế độ làm sạch bộ lọc với điều hòa có chức năng tự động làm sạch.
 • Tháo pin khỏi bộ điều khiển.

» Bao lâu tôi nên làm sạch tấm lọc trên dàn lạnh

Theo đề nghị của hãng Daikin, chúng ta nên làm sạch tấm lọc của dàn lạnh khoảng 2 tuần 1 lần với tần suất sử dụng nhiều. Chỉ cần tháo nắp nhựa của cục lạnh ra là rút được các tấm lọc để vệ sinh bằng nước sạch hoặc sử dụng máy hút bụi.


» Tôi có thể sử dụng điều hòa khi không có bộ điều khiển từ xa?

Khi bộ điều khiển bị hỏng hoặc mất, bạn có thể sử dụng điều hòa bằng cách ấn nút on/off trên cục lạnh, các chế độ như nhiệt độ, tốc độ gió đã được cài mặc định.


» Bộ điều khiển hiển thị không rõ ràng và điều khiển không tốt

Trường hợp này đa phần do pin yếu, cần thay pin mới tương tự. Khi không sử dụng điều hòa trong thời gian dài cần tháo pin để tránh bị hỏng.


» Cục lạnh nhận tín hiệu điều khiển kém hoặc không nhận

Hãy lưu ý một số điều sau trước khi gọi dịch vụ sửa điều hòa Daikin

 • Kiểm tra bộ điều khiển trước tiên, thay pin nếu cần thiết.
 • Mắt thần trên cục lạnh có thể bị ánh sáng mặt trời chiếu vào làm ảnh hưởng tới chất lượng nhận tín hiệu.
 • Trong phòng có sử dụng tivi LCD, plasma hoặc đèn huỳnh quang cũng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nhận tín hiệu. Hãy thử kiểm tra bằng cách tắt tất cả các thiết bị, chỉ để mỗi điều hòa.

» Điều hòa đang hoạt động nhưng đèn báo không sáng

Có hai nguyên nhân trong trường hợp này, 1 là đèn báo có vấn đề, 2 là cài đặt trong phần điều khiển ở chế độ tắt đèn báo.


» Độ ẩm trong phòng thấp hơn mức thiết lập

Đối với các điều hòa cao cấp có chế độ thiết lập độ ẩm phòng, tuy nhiên độ ẩm thực tế không đúng như cài đặt do số lượng người, thời tiết, điều kiện phòng, …Nếu điều hòa đang ở chế độ làm mát khô, hãy tăng nhiệt độ cài đặt. Nếu đang ở chế độ hút ẩm, hãy tăng cài đặt nhiệt độ và thay đổi sang chế độ làm mát khô.


» Độ ẩm trong phòng không giảm xuống mức thiết lập

 • Độ ẩm trong phòng có thể không đạt đến mức độ ẩm thiết lập tùy thuộc vào điều kiện phòng, số lượng người trong phòng, nhiệt độ ngoài trời, v.v …
 • Nếu điều hòa đang hoạt động ở chế độ làm mát khô, hãy giảm nhiệt độ cài đặt, thay đổi chế độ sang hút ẩm hoặc cài đặt hút ẩm tự động trong menu cài đặt thành ON. Nếu điều hòa đang hoạt động ở chế độ hút ẩm, hãy giảm nhiệt độ cài đặt. Nếu hoạt động ở chế độ mát khô, hãy cài đặt nhiệt độ ở mức thấp.

» Cục nóng có hiện tượng chảy nước hoặc xả hơi nước

Với điều hòa hai chiều:

 • Trong quá trình làm ấm phòng, bộ phận bên ngoài (thường gọi là cục nóng) sẽ có công đoạn làm tan chảy băng tuyết đóng trên dàn lá nhôm, do vậy có nước chảy ra.
 • Trong quá trình làm mát, đường ống dẫn gas từ cục lạnh trong phòng tới cục nóng ngoài trời sẽ có hiện tượng ngưng tụ nước trên ống đồng, nhất là phần đường ống gần cục nóng. Nước ngưng tụ sẽ nhỏ giọt ngay cục nóng.

» Cục lạnh điều hòa bị chảy nước

Ngừng hoạt động, rút dây nguồn hoặc ngắt atomat và liên hệ nơi bán hoặc dịch vụ sửa chữa, xem thêm phần điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh.

III. Liên hệ tư vấn tại Homecare24h

Homecare24h là trung tâm sửa chữa điều hòa cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, với các cơ sở được phân bố tại các tỉnh. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và giúp người sử dụng nhanh chóng giải quyết được các vấn đề gặp phải như cần sửa điều hòa Daikin hay các hãng khác đang sử dụng tại nhà, hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn của Homeare24h, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng. Hoặc để lại câu hỏi dưới bài viết, HC24h sẽ nhanh chóng giải đáp mọi vấn đề gặp phải. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (15)

 • Admin cho hỏi ,nếu để quạt ở chế độ auto ,thì nguyên lý hoạt động của quạt trên dàn lạnh của điều hòa Daikin là như thế nào xin cho biết. Cảm ơn nhiều.

  • Xin chào, thông thường chế độ hoạt động của quạt dàn lạnh sẽ khác quạt dàn nóng, quạt dàn lạnh sẽ hoạt động liên tục dù cho điều hòa có đang thực hiện làm lạnh hay không, còn quạt dàn nóng sẽ hoạt đồng chạy – nghỉ kết hợp cùng với máy nén. Đối với điều hòa daikin, quạt dàn nóng sẽ hoạt động ở các tốc độ khác nhau nhưng có thể không dừng hẳn.

  • Xin chào, hiện tượng cục nóng chạy ồn ban đầu sau đó giảm tiếng ồn là bình thường nhé, tuy nhiên nếu tiếng ồn ban đầu khá lớn và mới xuất hiện gần đây thì cần phải kiểm tra sớm, rất có thể máy nén gặp vấn đề ở phần motor điện

  • Chào anh sơn, cục nóng điều hòa nhà anh không thổi hơi nóng ra có một số nguyên nhân sau: 1. quạt dàn nóng không chạy, 2.dàn nóng bị bám bẩn rất nhiều nên không tản được nhiệt và làm kín đường gió, 3. lốc không chạy nên môi chất không hấp thụ nhiệt được. Anh hãy kiểm tra các nguyên nhân cơ bản trên nhé

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118