Điều hòa Daikin không lạnh, hướng dẫn kiểm tra từ hãng Daikin

Điều hòa Daikin là hãng điều hòa lớn của Nhật Bản và thế giới, là một trong số ít những hãng điều hòa cao cấp nhất thị trường hiện nay. Sử dụng Điều hòa daikin chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn và trong nội dung này Homecare24h cũng tổng hợp các hướng dẫn kiểm ra và xử lý tình huống từ chính nhà sản xuất. Nội dung đầu tiên được đề cập tới là điều hòa daikin không lạnh hoặc không ấm (với điều hòa 2 chiều) thì xử lý thế nào.

Khi tìm hiểu chung về điều hòa chúng ta sẽ thấy thiết bị này về cơ bản là giống nhau đều gồm cục nóng và cục lạnh, các bộ phận bên trong cũng tương tự nhau, tuy nhiên về công nghệ điều khiển và các linh kiện chi tiết sẽ khác nhau giữa các hãng sản xuất. Do vậy khi điều hòa gặp vấn đề người sử dụng cần tra cứu thông tin theo từng hãng để có hướng dẫn chính xác nhất, tuy vậy chúng ta vẫn có thể nghiên cứu các thông tin chung trong nội dung các lỗi các thường gặp của điều hòa. Dưới đây là các nguyên nhân mà hãng Daikin hướng dẫn cho người dùng cách kiểm tra, xử lý tình trạng điều hòa Daikin không lạnh .

Hãy kiểm tra các vấn đề sau trước khi liên hệ hãng:

  • Kiểm tra thông số cài đặt nhiệt độ và chế độ lạnh trên bộ điều khiển xem đã phù hợp chưa ? 

Trong nhiều trường hợp người sử dụng điều hòa vô tình ấn vào bộ điều khiển làm thay đổi chế độ điều khiển, do đó điều hòa daikin không lạnh / không ấm có thể xảy ra và chúng ta không biết nguyên nhân ở đâu. Hãy kiểm tra kỹ, xem cục lạnh có thổi gió và cục nóng có hoạt động như mọi khi không.

  • Lượng không khí thổi ra và hướng thổi gió có giống mọi khi không ?

Có thể quạt dàn lạnh chạy yếu hơn, hay tấm lọc bụi bám nhiều bẩn dẫn tới lưu lượng không khí giảm, khả năng làm lạnh của điều hòa kém hơn. Kiểm tra cả hướng gió, cánh hướng gió có thổi phù hợp không, có thể vô tình chỉnh nút swing trên điều khiển bị sai dẫn tới điều hòa daikin không lạnh như mọi ngày.

  • Kiểm tra tấm lọc bụi, dàn lạnh và dàn nóng xem có bám nhiều bụi bẩn ?

Đây là vấn đề gặp phải theo thời gian khi mà bụi bẩn trong không khí ngày càng nhiều, tấm lọc bụi bám  bẩn làm ngăn cản luồng gió đi qua, dàn lạnh bám bẩn làm giảm khả năng trao đổi nhiệt và dàn nóng bám nhiều bẩn làm cho môi chất nóng trong dàn nóng khó được làm mát. Hãy tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm để điều hòa luôn làm việc hiệu quả.

  • Kiểm tra hướng thổi gió có bị ngăn cản hay không ?

Khi luồng gió thổi ra từ cục lạnh điều hòa bị ngăn cản bởi các đồ vật trong phòng như rèm, tủ, …có thể làm cho phòng không đủ lạnh bởi luồng gió lạnh không thể lan tỏa đi khắp phòng.

  • Kiểm tra khả năng cách nhiệt của phòng có đảm bảo không ?

Vấn đề này Homecare24h đã đề cập đến nhiều trong những vấn đề như điều hòa làm lạnh kém hay điều hòa lâu lạnh…bởi vấn đề cách nhiệt của tường xung quanh và các cửa sổ, cửa ra vào là rất quan trọng.

  • Kiểm tra quạt thông gió của phòng xem có bật không ?
  • Kiểm tra quạt dàn nóng xem có thổi gió nóng ra ngoài không ?

Nếu ở cục nóng không có gió thổi ra hoặc có gió thổi ra mà không nóng, khả năng cục nóng bị trục trặc một trong các bộ phận quan trọng, hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa Daikin chuyên nghiệp để kiểm tra, xử lý.

Như vậy là chúng ta đã được hướng dẫn khá chi tiết từ nhà sản xuất về trường hợp điều hòa Daikin không lạnh, hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được xử lý vấn đề nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118