Điều hòa Daikin báo lỗi U0, xem hướng dẫn từ nhà sản xuất

Điều hòa Daikin báo lỗi U0 là tình trạng điều hòa thiếu gas hoặc những vấn đề liên quan tới những thiết bị kiểm soát về lượng gas trong hệ thống lạnh của điều hòa. Với những dòng điều hòa hiện đại như Daikin sẽ có các thiết bị kiểm soát hệ thống lạnh làm việc tốt hơn, báo lỗi cho người dùng biết sớm để tránh những vấn đề trầm trọng hơn.

Khi bạn thấy điều hòa daikin báo lỗi U0 hay bất kỳ một mã lỗi nào cũng đều có thể tra cứu trên website này để tìm hiểu và xử lý nhanh chóng với những vấn đề cơ bản. Trên hệ thống lạnh của điều hòa Daikin sẽ có nhiều các thiết bị an toàn hay kiểm soát các yếu tố trong quá trình hoạt động như nhiệt độ, áp suất gas, dòng điện trong mạch, thiết bị nào không chạy….Và hầu hết các kiểm soát này khi gặp vấn đề nào đó sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình điều khiển của điều hòa. 

Điều hòa Daikin báo lỗi U0 là vấn đề gì

Khi điều hòa daikin báo lỗi U0 là tình trạng điều hòa thiếu gas hoặc các thiết bị kiểm soát liên quan tới gas trong đường ống bị hỏng. Môi chất lạnh trong điều hòa là tác nhân chính của việc làm lạnh, môi chất có nhiệt độ rất thấp ở dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí thổi qua dàn lạnh và lượng nhiệt được chuyển tới dàn nóng (sau khi đã nén thành dạng lỏng có nhiệt độ rất cao) để xả nhiệt ra ngoài môi trường. Áp suất gas trong đường ống đồng với mỗi loại gas và thế hệ điều hòa sẽ có một giá trị trong phạm vi nhất định, ví dụ gas r22 với điều hòa 9000BTU thường có áp suất tiêu chuẩn là 70 PSI và giá trị này có thể nằm trong phạm vi từ 60-70 psi. Cảm biến nhiệt và cảm biến áp suất đều tham gia vào việc kiểm soát lượng gas trong điều hòa còn phù hợp hay không. 

Nhân viên Homecare24h đang kiểm tra lượng gas và bổ xung thêm

Các nguyên nhân dẫn tới báo lỗi U0

Theo Homecare24h phân tích ở trên, điều hòa daikin báo lỗi U0 là tình trạng điều hòa thiếu gas, người dùng cần liên hệ đến các trung tâm sửa điều hòa daikin để xử lý sớm vấn đề này. Nghiên cứu sâu hơn, chúng ta cần biết các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì, theo kinh nghiệm của Homecare24h và theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, dưới đây là một số nguyên nhân có thể gặp phải:

  • Điều hòa thiếu gas, có nhiều nguyên nhân dẫn tới thiếu gas như gas bị rò rỉ qua các mối hàn không đạt chất lượng, rò rỉ qua các vết nứt trên đường ống, rò rỉ qua các lỗ li ti bị oxi hóa trên đường ống, ….sau thời gian dài sử dụng.
  • Cảm biến nhiệt trên điều hòa bị trục trặc, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa daikin báo lỗi U0.
  • Cảm biến áp suất đường ống bị hỏng, với các loại điều hòa hiện đại đều có sử dụng thêm cảm biến này để sớm nhận biết được áp suất gas trong đường ống đã giảm xuống mức thấp hay chưa. Khi cảm biến áp suất bị hỏng cũng đồng nghĩa với thông số báo sai và điều hòa sẽ báo lỗi U0 để người dùng xử lý sớm.
  • Bảng mạch điều khiển cục nóng bị hỏng, một số dòng điều hòa có thêm bảng mạch trên cục nóng để điều khiển toàn bộ hoạt động và kiểm soát các thiết bị trên cục nóng. Do vậy khi mạch bị lỗi cũng có thể dẫn tới báo lỗi này.

Như vậy Homecare24h đã phân tích khá đầy đủ về các nguyên nhân dẫn tới điều hòa daikin báo lỗi U0, người dùng nên tiến hành gọi thợ kiểm tra sớm. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được kỹ thuật hỗ trợ và xử lý nhanh chóng. 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118