Bảng mã lỗi của điều hòa Daikin, tìm hiểu các phân tích từ Homecare24h

Bảng mã lỗi của điều hòa Daikin là bảng tổng hợp về các lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, tuy nhiên đây là bảng tổng hợp cho tất cả các loại dòng điều hòa hiện nay. Do vậy với người dùng bình thường sẽ bị rối khi tra mã lỗi trên hệ thống của Daikin. Homecare24h tổng hợp các mã lỗi thường gặp với dòng điều hòa gia đình để người dùng dễ tìm hiểu.

Khi tìm hiểu về bảng mã lỗi của điều hòa Daikin hay các dòng điều hòa khác thì trên các website chính của các loại điều hòa đó đều có bảng mã lỗi tóm tắt để người dùng tham khảo. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng hiểu được bởi đó chỉ là bảng tóm tắt, nhân viên kỹ thuật chỉ cần thế là đủ.

Với người sử dụng trực tiếp thì sao, Homecare24h đã dành rất nhiều thời gian để phân tích chi tiết hơn về bảng mã lỗi của điều hòa daikin hay nói chính xác là các mã lỗi thường gặp nhất chứ không phải tất cả.

Nhân viên Homecare24h đang tiến hành kiểm tra bảng điều khiển điều hòa Daikin

Các mã lỗi thường gặp trên điều hòa Daikin

Dưới đây đều là các mã lỗi phổ biến trong bảng mã lỗi của điều hòa daikin mà người dùng thường gặp nhất, chính vì vậy Homecare24h đã cố gắng phân tích thật kỹ trong nội dung chi tiết cho từng mã lỗi. Hãy nhấp chuột vào từng Mã lỗi để có thêm thông tin cần thiết.

Với một số dòng điều hòa như điều hòa âm trần sẽ có hệ thống bơm nước ngưng tụ ra ngoài, bao gồm bơm nước thải và phao nước. Trường hợp điều hòa daikin báo lỗi A3 liên quan tới vấn đề hệ thống này trục trặc dẫn tới không kiểm soát được mực nước trong khay nước của dòng điều hòa cassette. 

Lỗi A6 trên điều hòa daikin thông báo cho người dùng biết vấn đề trục trặc của điều hòa nằm ở motor quạt dàn lạnh. Bộ phận này rất quan trọng trong việc tạo ra luồng gió đi qua dàn lạnh để làm lạnh không khí trong phòng, do vậy motor quạt gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm lạnh. Hãy liên hệ Homecare24h để được xử lý nhanh chóng.

Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là tình trạng trục trặc nằm ở cảm biến nhiệt đường gió hồi về cục lạnh, nếu cảm biến sai hoặc chập chờn sẽ làm cho điều hòa hoạt động không phù hợp, nhiệt độ nóng lạnh bất thường. Do vậy khi gặp lỗi C9 chúng ta cần kiểm tra sớm vấn đề.

Lỗi E7 trên điều hòa Daikin thông báo cho người dùng biết có vấn đề với quạt gió dàn nóng như quạt không chạy hay chạy yếu. Các nguyên nhân có thể gặp phải như hỏng tụ quạt, tuột rắc cắm, motor quạt bị hỏng….

Hệ thống điều khiển của điều hòa Daikin cho phép kiểm soát nhiệt độ đường ống ở nhiều vị trí như trên dàn lạnh, dàn nóng, đường gas hồi, đường gas xả, trên dàn tản nhiệt, đường gió hút vào, đường gió thổi ra… với mỗi vị trí đó sẽ có cảm biến nhiệt đảm nhận. Lỗi F3 trên điều hòa daikin báo nhiệt độ tại đường xả sau máy nén đang bất thường… 

Lỗi J3 trên điều hòa daikin báo vấn đề trục trặc nằm ở cảm biến nhiệt đường xả sau máy nén, vấn đề này tuy không nghiêm trọng nhưng người dùng cần kiểm tra sớm. Tìm hiểu thêm nguyên nhân trong nội dung chi tiết.

Cảm biến nhiệt dàn nóng trên điều hòa daikin có tác dụng kiểm soát nhiệt độ của môi chất sau khi đi qua dàn nóng để đảm bảo hệ thống lạnh làm việc bình thường. Trường hợp cảm biến bị lỗi hoặc chập chờn ở rắc cắm hay bo mạch lỗi, điều hòa daikin báo lỗi J6 để người dùng sớm kiểm tra vấn đề này.

Điều hòa daikin báo lỗi L5 là một thông báo nghiêm trọng liên quan tới máy nén điều hòa và người dùng cần phải kiểm tra sớm. Lỗi L5 thông báo một số vấn đề như lốc không chạy, quá tải, kẹt trục hay chập điện, do đó Homecare24h khuyên người dùng cần kiểm tra sớm vấn đề này.

Trường hợp điều hòa thiếu gas hay các vấn đề liên quan tới các thiết bị kiểm soát lượng gas trong điều hòa sẽ làm cho điều hòa daikin báo lỗi U0. Điều hòa càng hiện đại sẽ kiểm soát càng đầy đủ các yếu tố quan trọng trong quá trình hoạt động để người dùng càng dễ dàng nhận biết cũng như tìm hiểu, xử lý.

Tín hiệu điều khiển và nguồn điện truyền dẫn từ cục lạnh tới cục nóng có thể gặp vấn đề dẫn tới các bộ phận không hoạt động hoặc hoạt động không phù hợp. Homecare24h đã phân tích đầy đủ các nguyên nhân trong nội dung chi tiết.

Bảng mã lỗi của điều hòa Daikin

Dưới đây là đường link dẫn tới bảng mã lỗi của điều hòa Daikin dạng tóm lược cơ bản nhất từ hãng Daikin, người dùng dễ dàng tra cứu các vấn đề gặp phải với các loại điều hòa khác nhau như điều hòa dân dụng, điều hòa thương mại, điều hòa trung tâm…Các mã lỗi thường gặp nhất Homecare đã mô tả chi tiết ở phần trên.

https://www.daikin.com.vn/files/sm-ts3_p1-6_errorcode_vn.pdf

Để được tư vấn kỹ hơn, người dùng hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cụ thể và xử lý nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (9)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118