Điều hòa Daikin báo lỗi L5, xem hướng dẫn từ hãng Daikin

Khi gặp tình trạng Điều hòa Daikin báo lỗi L5 chúng ta cần hết sức lưu ý vì đây là một trong những thông báo lỗi nghiêm trọng xảy ra trên điều hòa liên quan tới máy nén. Hãng sản xuất daikin đã có những hướng dẫn khá chi tiết mà người dùng nên tìm hiểu, Homecare24h cũng đã gặp nhiều trường hợp như này nên sẽ tổng hợp thông tin tại đây để người dùng lưu ý.

Trong bảng mã lỗi của điều hòa Daikin không có nhiều báo lỗi nghiêm trọng, nhưng L5 là một trong số ít những báo lỗi nghiêm trọng đó. Khi gặp trường hợp này người dùng cần tắt điều hòa ngay và nên liên hệ sớm đến các trung tâm sửa điều hòa Daikin để có thể kiểm tra, xử lý sớm.

Vai trò của lốc điều hòa trong hệ thống lạnh

 Lốc điều hòa chính là máy nén, có tác dụng hút gas dạng khí từ dàn lạnh để nén sang gas dạng lỏng đẩy vào dàn nóng, gas lỏng có nhiệt độ và áp suất cao nhằm đạt hiệu quả cao trong quá trình làm mát ở dàn nóng (xả nhiệt ra môi trường xung quanh). Khi máy nén gặp trục trặc như chạy yếu, không chạy hay hiệu quả nén kém….sẽ làm cho điều hòa không lạnh, kém lạnh. Do vậy khi người dùng phát hiện ra bất cứ vấn đề gì với lốc điều hòa cần phải tiến hành kiểm tra, xử lý sớm.

Điều hòa Daikin báo lỗi L5 là như thế nào

Điều hòa daikin báo lỗi L5 là tình trạng hệ thống điều khiển và kiểm soát lỗi đã nhận thấy vấn đề trục trặc nằm ở lốc điều hòa, cụ thể là có dòng điện quá tải xảy ra tức thì xuất phát từ máy nén. Cường độ dòng điện trong mạch khi tăng cao đột ngột với giá trị lớn có thể làm hỏng các bộ phận khác như mạch điều khiển, các điện trở, các loại tụ điện, cầu chì….do vậy khi phát hiện sự cố bất thường điều hòa sẽ không hoạt động và thông báo lỗi L5 để người dùng liên hệ xử lý sớm.

Lốc điều hòa Daikin

Các nguyên nhân dẫn tới lỗi L5

Ngoài việc tìm hiểu điều hòa đang gặp vấn đề gì thông qua báo lỗi L5, chúng ta cũng cần tìm hiểu sâu hơn về các nguyên nhân dẫn tới điều hòa daikin báo lỗi L5. Dòng điện quá tải là cường độ dòng điện tức thời được sinh ra trong mạch điện khi có một trong các yếu tố như chập điện, motor bị kẹt (công suất lớn), do vậy với hệ thống điều khiển nhiều chức năng bảo vệ sẽ tự động ngắt mạch khi gặp sự cố nhằm bảo vệ các bộ phận khác. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp:

  • Các cuộn dây đồng bên trong motor máy nén bị hỏng, chập, cháy, lớp cách điện bị hỏng, đây là trường hợp chập điện (ngắn mạnh) xảy ra trong các loại motor điện.
  • Motor máy nén bị kẹt cơ khí như kẹt trục, kẹt cơ cấu nén, hỏng ổ bi…dẫn tới trục motor không thể quay, tải tăng nhanh dẫn tới dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột.
  • Bo mạch điều khiển của cục nóng bị hỏng dẫn tới hệ thống báo lỗi L5.

Đó là những thông tin cơ bản mà người sử dụng điều hòa cần nắm được hiểu rõ tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi L5. Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến Homecare24h để được bộ phận kỹ thuật tư vấn và xử lý sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118