Vì sao điều hòa không lạnh, không nên bỏ qua các nguyên nhân này

Khi Bạn đang thắc mắc vì sao điều hòa không lạnh, hãy tự mình kiểm tra trong các nguyên nhân được Homecare24h phân tích trong nội dung này thì nguyên nhân nào đang gặp phải. Hoặc từ đó người dùng cần có những giải pháp tốt hơn để sử dụng điều hòa hiệu quả hơn.

Vị trí lắp đặt cục nóng khó tản nhiệt

Sử dụng điều hòa đã trở thành nhu cầu thiết yếu của chúng ta, của mọi gia đình, cả sinh viên thuê trọ cho tới người lao động bốc vác. Chúng ta thường có một quan niệm từ trước tới nay là sử dụng điều hòa rất tốn điện, tiền mua thì ít mà tiền nuôi thì nhiều. Tuy nhiên không nhiều người tìm hiểu về cách sử dụng điều hòa hiệu quả trước khi tiến hành mua và lắp đặt. Chỉ khi nào xảy ra những vấn đề gì đó mới đi tìm hiểu. Đó chính là sự thiếu sót của chúng ta.

Chính vì điều hòa kém lạnh nên điều hòa phải chạy liên tục để làm lạnh không khí, đây chính là nguyên nhân dẫn tới điều hòa tốn điện. Điều hòa hoạt động càng nhiều thì càng tốn điện, hãy nâng cao chất lượng cách nhiệt để việc làm mát nhanh hơn và giữ nhiệt tốt hơn, khi đó điều hòa sẽ hoạt động ít hơn.

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ

Có nhiều yếu tố liên quan tới khả năng tiết kiệm điện của điều hòa, cũng như các vấn đề thường gặp như vì sao điều hòa không lạnh, kém lạnh, lâu lạnh,…Các vấn đề này đều có chung những nguyên nhân được phân tích tại đây, người dùng hãy xem xét toàn bộ rồi xử lý các vấn đề gây ra tình trạng trên.

  • Phòng cần làm mát có mức độ cách nhiệt rất kém, đây là tình trạng của rất nhiều gia đình khi xây nhà tường mỏng, nhiều cửa xổ, cửa ra vào không cách nhiệt, làm vách ngăn phòng sơ sài bằng nhôm và kính mỏng, mái tôn cách nhiệt kém…rất nhiều yếu tố làm thất thoát độ lạnh của không khí trong phòng. Chính vì vậy điều hòa làm lạnh không kịp mức độ thất thoát nhiệt, vì sao điều hòa không lạnh thì đây là nguyên nhân chính đó các bạn.
  • Cục nóng điều hòa đặt ở vị trí tản nhiệt kém do không khí xung quanh có nhiệt độ cao. Tình trạng này khá phổ biến, nhiều người liên hệ đến Homecare24h hỏi vì sao điều hòa không lạnh và đã phát hiện ra cục nóng được lắp đặt đúng như trên hình, dẫn tới điều hòa không lạnh khi trời quá nóng.
  • Nhiều cục nóng thổi gió vào nhau ở khoảng cách gần, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới điều hòa kém lạnh mà ít ai để ý, nhất là ở khu vực gần mái tôn lại càng nóng và khó thoát nhiệt. Hãy sử dụng quạt thông gió cho những trường hợp này.
Không nên lắp các cục nóng thổi vào nhau ở khoảng cách gần
  • Bạn nhớ xem đã bao lâu rồi chưa tiến hành vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, đây chính là nguyên nhân phổ biến vì sao điều hòa không lạnh. Bởi, không khí ngày nay rất nhiều bụi bẩn, chỉ cần vài tháng sử dụng là điều hòa bám rất nhiều bụi bẩn trên tấm lọc, dàn lạnh, dàn nóng…làm cho khả năng trao đổi nhiệt kém hơn rất nhiều. Hãy tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ nhằm nâng cao hiệu quả làm lạnh, tiết kiệm tiền điện.

Như vậy là chúng ta đã biết các nguyên nhân chính vì sao điều hòa không lạnh, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như điều hòa không đủ công suất, thiếu gas, quạt chạy yếu…Người dùng hãy kiểm tra xem điều hòa nhà mình đang có những nguyên nhân nào để xử lý, hãy liên hệ đến Homecare24h, bộ phận kỹ thuật sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118