Tại sao điều hòa không ấm, một số nguyên nhân cần tìm hiểu

Nói đến vấn đề tại sao điều hòa không ấm, có lẽ chúng ta nghĩ ngay tới điều hòa 2 chiều bởi chỉ có điều hòa hai chiều mới có chức năng làm ấm không khí. Tuy nhiên nhiều trường hợp người dùng hỏi kiểu tương tự như điều hòa không nóng, tình trạng này có cả trên điều hòa thông thường khi cục nóng không thổi ra khí nóng. Chúng ta cùng tìm hiểu cả hai trường hợp này.

Tại sao điều hòa không ấm, một câu hỏi khá chung chung không cụ thể ở loại điều hòa nào, nhưng phần nhiều là chúng ta nói về chức năng làm ấm không khí trên điều hòa 2 chiều. Cũng có một số người dùng nói về cục nóng không nóng, do vậy Homecare sẽ tóm tắt phần này.

Cục nóng điều hòa có chức năng làm mát môi chất bên trong đường ống bởi môi chất mang nhiệt từ trong nhà để giải phóng ra ngoài trời. Do vậy khi chúng ta đứng trước cục nóng mà không thấy gió nóng thổi ra, chỉ có gió mát, đồng thời cục lạnh làm lạnh kém, thì đó là lúc chúng ta cần kiểm tra, xem chi tiết phần này trong nội dung cục nóng điều hòa không nóng để có cách xử lý kịp thời.

Tại sao điều hòa không ấm ?

Quay trở lại nội dung chính của bài viết, tại sao điều hòa không ấm với điều hòa 2 chiều khi sử dụng chức năng sưởi ấm trong mùa đông. Nguyên nhân cũng tương tự như trường hợp làm lạnh, vì sao điều hòa không lạnh, các nguyên nhân cũng giống nhau chỉ là chức năng khác nhau mà thôi.

Van đảo chiều sử dụng trên điều hòa 2 chiều

Xét trên mức độ cơ bản, điều hòa 2 chiều và 1 chiều không khác nhau gì, cùng chung hệ thống lạnh, chỉ khác nhau ở chiều di chuyển của môi chất lạnh trong đường ống từ dàn lạnh tới dàn nóng. Tại chiều làm lạnh, môi chất di chuyển từ dàn lạnh đến máy nén rồi đến dàn nóng, đi qua van tiết lưu rồi trở về dàn lạnh, xem thêm nguyên lý hoạt động của điều hòa. Tại chiều làm ấm, môi chất đi từ dàn nóng (cục nóng ngoài nhà) đi đến máy nén rồi đến cục lạnh (trong nhà), tiếp đến van tiết lưu rồi trở về dàn nóng, xem thêm nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều. Như vậy các Bạn đã thấy chiều di chuyển khác nhau. Để có sự thay đổi chiều di chuyển của gas điều hòa trong đường ống là nhờ van đảo chiều (van điện từ).

Một số nguyên nhân tại sao điều hòa không ấm được Homecare24h tổng hợp dưới đây để người dùng tìm hiểu, qua đó biết cách xử lý kịp thời.

  • Dàn lạnh và dàn nóng bám bẩn quá nhiều làm cho việc trao đổi nhiệt khó khăn, tình trạng không ấm và không lạnh cũng giống nhau vì nguyên nhân này.
  • Chiều sưởi ấm tức là điều hòa hấp thụ nhiệt ở ngoài trời để đưa vào trong phòng làm ấm không khí, do vậy với trường hợp thời tiết ngoài trời quá lạnh thì cũng tương tự như khi làm lạnh mà ngoài trời quá nóng vậy, hiệu quả sưởi ấm sẽ kém hơn.
  • Van đảo chiều điều hòa không hoạt động (bị trục trặc) dẫn tới chiều làm ấm không được thực hiện. Nguyên nhân có thể do lõi van bị kẹt, hay cuộn dây điện từ bị hỏng, hãy liên hệ các cơ sở sửa điều hòa để kiểm tra, thay thế khi cần thiết.
  • Điều hòa thiếu gas, đây cũng là nguyên nhân tại sao điều hòa không ấm, hãy kiểm tra khi tiến hành bảo dưỡng điều hòa.

Trên đây là các nguyên nhân cơ bản tại sao điều hòa không ấm, người dùng cần tìm hiểu để biết cách xử lý phù hợp khi gặp tình trạng này. Liên hệ trực tiếp đến Homecare24h khi Bạn cần tư vấn và sửa chữa, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118