Cục nóng điều hòa không nóng, người dùng hãy lưu ý điều này

Cục nóng điều hòa không nóng đồng nghĩa với việc điều hòa kém lạnh, do vậy khi chúng ta thấy hiệu quả làm lạnh kém hơn hay thấy gió thổi ra từ cục nóng không còn nóng như trước, hãy tiến hành kiểm tra sơ bộ và liên hệ các trung tâm sửa chữa sớm. Trong nội dung này Homecare24h sẽ phân tích kỹ hơn về tình trạng để người dùng lưu ý.

Chức năng cục nóng điều hòa

Vì sao cục nóng điều hòa phải thổi gió nóng ra thì hệ thống làm lạnh mới đạt hiệu quả ? Điều này là bởi vì chức năng của cục nóng là phải tản được nhiệt ra môi trường ngoài, tức là có nhiệm vụ làm mát môi chất mang nhiệt bên trong ống đồng. Khi điều hòa hoạt động bình thường, cục nóng sẽ phả hơi nóng còn cục lạnh sẽ phả hơi lạnh vào không khí, do vậy khi chúng ta thấy hiện tượng khác thường cần phải tiến hành kiểm tra sớm. Trong nội dung về cục nóng điều hòa Homecare đã phân tích khá kỹ, các bạn có thể truy cập để xem thêm.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không nóng

Khi chúng ta phát hiện ra cục nóng điều hòa không nóng, tức là gió thổi ra không hề nóng như mọi khi, hãy kiểm tra xem điều hòa đang cài đặt chế độ nhiệt độ bao nhiêu, rất có thể người dùng vô tình hay cố tình đặt nhiệt độ cao dẫn tới gió từ cục nóng không nóng như mọi khi. Nếu nhiệt độ vẫn như bình thường (18-25oC) mà cục nóng điều hòa không nóng, hãy tiến hành kiểm tra các nguyên nhân sau.

  • Kiểm tra xem lốc điều hòa (còn gọi là máy nén điều hòa) có chạy không, bộ phận này rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, khi lốc điều hòa không chạy tức là môi chất lạnh trong dàn ống đồng không di chuyển, do đó không thể làm lạnh. Nếu bạn đã quen với tiếng ồn ào từ cục nóng, hãy tiến hành tắt và bật lại điều hòa để xem cục nóng có kêu to sau khi bật hay không. Chúng ta có thể tháo vỏ cục nóng để quan sát trước và sau khi bật điều hòa, lưu ý rằng quạt dàn nóng khi quay sẽ rất êm chứ không gây tiếng ồn và rung động mạnh như máy nén. Trường hợp máy nén điều hòa không hoạt động, hãy kiểm tra tụ điện, nếu bạn không hiểu rõ thì hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa để xử lý  nhanh nhất. 
  • Dàn nóng và dàn lạnh quá bẩn dẫn tới khả năng trao đổi nhiệt giữa không khí và môi chất giảm hiệu quả. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, người sử dụng thường ít quan tâm tới vấn đề vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên dàn nóng, dàn lạnh và trên tấm lọc bụi. Khi nhiệt độ giữa môi chất và không khí không thể trao đổi qua lại sẽ dẫn tới tình trạng điều hòa không mát, cục nóng điều hòa không nóng.

Như vậy là chúng ta đã biết những thông tin cơ bản khi gặp trường hợp cục nóng điều hòa không nóng, hãy liên hệ đến Homecare24h khi bạn cần tư vấn hay sửa chữa các thiết bị trong gia đình, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118