Cục nóng điều hòa bị rò điện, người sử dụng cần biết cách xử lý

Có thể nói rằng thiết bị điện máy trong gia đình bị rò điện là trường hợp rất nguy hiểm, có thể do hiện tượng tích điện trên vỏ máy mà cũng có thể bị rò điện do chạm chập, hở dây điện…Do vậy chúng ta tuyệt đối không sử dụng tiếp nếu thực sự không am hiểu về cách xử lý. Cục nóng điều hòa bị rò điện cũng là trường hợp cần xử lý ngay.

Cục nóng điều hòa là bộ phận đặt bên ngoài nhà, chịu nắng mưa dẫn tới khả năng bị rò điện là rất cao, tuy nhiên vì chúng ta không mấy khi tiếp xúc với cục nóng nên không phát hiện ra vấn đề này. Phần ống đồng và dây điện thường đặt ở những vị trí kín đáo, ngóc ngách nên rất dễ bị chuột cắn gây hở điện, mất độ lạnh trên đường ống. Đó đều là những vấn đề thường xảy ra nhưng chúng ta ít để ý tới. 

Nếu vô tình chúng ta phát hiện ra cục nóng điều hòa bị rò điện, hãy ngừng sử dụng điều hòa ngay để tránh bị chạm chập gây cháy nổ có thể xảy ra. Trong cục nóng có rất nhiều các bộ phận điện nằm bên trong như máy nén, quạt gió, tụ điện, dây điện loằng ngoằng cùng các đầu rắc để hở, do nhiều trường hợp nước mưa hắt vào dẫn tới bị oxi hóa, han gỉ, ẩm ướt, rò điện, hay chuột và các loại côn trùng khác chui vào bên trong gây chạm điện. Chúng ta nên dừng sử dụng điều hòa để xử lý ngay lập tức.

Với những hiểu biết về kỹ thuật điện cơ bản, người sử dụng có thể tháo vỏ cục nóng ra để kiểm tra sơ bộ như xem bộ phận nào bị rò điện, han gỉ, chạm chập, đứt dây hay xem có xác côn trùng hay không…nói chung là có thể dễ tìm ra nguyên nhân gây cục nóng điều hòa bị rò điện. Tuy nhiên, trường hợp này chúng ta nên liên hệ các trung tâm sửa điều hòa uy tín sẽ đảm bảo an toàn nhất.

Ngoài ra, các thiết bị khác trong gia đình có khả năng cao xảy ra tình trạng rò điện như máy giặt bị rò điện, tủ lạnh bị rò điện, bình nóng lạnh bị rò điện…hãy liên hệ Homecare24h để được tư vấn và xử lý nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118