Trẻ sơ sinh có nằm điều hòa được không

Trong những ngày hè nắng nóng cao điểm, nhiều gia đình vẫn thắc mắc về vấn đề trẻ sơ sinh có nằm điều hòa được không. Theo lời khuyên của các bác sĩ, nếu sức khỏe của trẻ bình thường thì có thể để trẻ nằm điều hòa nhưng phải chú ý để nhiệt độ phòng phù hợp và giữ ấm cho trẻ.

Trẻ sơ sinh có nằm điều hòa được không?
Trẻ sơ sinh có nằm điều hòa được không?

Trẻ sơ sinh có nằm điều hòa được không

Theo lời khuyên của các bác sĩ, trẻ sơ sinh có khả năng điều hòa thân nhiệt rất kém nên chú ý không để trẻ bị lạnh hay bị nóng quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, trong những ngày nắng nóng, có thể cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa được vì phòng điều hòa thường có mức nhiệt ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên bố mẹ nên chú ý một số điều để tránh bé bị lạnh như không được để bé nằm thẳng hướng gió từ điều hòa, mặc quần áo dài tay deo bao tay bao chân và mũ cho bé, đắp chăn mỏng khi bé ngủ, …

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa bao nhiêu độ là phù hợp

Theo lời khuyên của các bác sĩ, trẻ sơ sinh có sức khỏe bình thường có thể nằm phong điều hòa và để nhiệt độ khoảng 29 – 30 độ C là tốt nhất. Trong trường hợp phòng quá nóng có thể giảm nhiệt độ điều hòa xuống một chút ở mức 27 – 28 độ C. Với mức nhiệt độ này chắc chắn phòng sẽ không mát lạnh nhưng đảm bảo được phòng không quá nóng và an toàn với trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh có nằm điều hòa được không?
Trẻ sơ sinh có nằm điều hòa được không?

10 chú ý khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa

 1. Không cho trẻ nằm thẳng hướng gió điều hòa.
 2. Giữ ấm cho trẻ, mặc áo quần dài tay, đeo bao tay, bao chân và đội mũ cho trẻ khi bật điều hòa.
 3. Để nhiệt độ phòng ở mức 28 – 30 độ C, nếu phòng quá nóng nên để nhiệt độ ở mức 26 – 27 độ C và không nên để nhiệt độ dưới 26 độ C.
 4. Tăng cường cho bé bú mẹ để tránh bé bị mất nước khi ở trong phòng điều hòa quá lâu.
 5. Tăng độ ẩm cho phòng bằng cách cho một chậu nước vào trong phòng.
 6. Không nên dùng máy phun sương vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho trẻ sơ sinh.
 7. Chú ý thay tã bỉm cho bé thường xuyên để tránh bé bị lạnh.
 8. Không để trẻ sơ sinh nằm trong phòng điều hòa quá lâu. Chỉ nên để trẻ nằm phòng điều hòa liên tục dưới 4 giờ.
 9. Vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo loại bỏ các mầm bệnh có thể phát triển bên trong dàn lạnh điều hòa.
 10. Khi thời tiết không quá nóng thì không nên dùng điều hòa.

Trẻ sơ sinh có nên nằm điều hòa không?

Theo những chú ý khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa vừa kể trên, khi thời tiết không quá nóng thì không nên dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh. Nguyên nhân vì trong phòng điều hòa nhiều sẽ khiến trẻ khó thích nghi với môi trường bên ngoài làm giảm sức đề kháng của trẻ. Ngoài ra, phòng điều hòa còn tiềm ẩn nhiều khả năng gây bệnh cho trẻ sơ sinh như làm khô da, khô mũi, viêm họng … Chính vì vậy, bố mẹ nên hạn chế cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa. Khi trời mát mẻ, nên mở cửa phòng để phòng thoáng mát là tốt nhất. Nếu trời quá nóng, chỉ nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa khoảng 2 – 3 giờ là tốt nhất

Như vậy, với những giải thích cùng lưu ý trên, hi vọng các bố mẹ đã hiểu hơn và có thể xử lý linh hoạt trong những ngày nắng nóng để bé có một sức khỏe tốt nhất. Nếu có thắc mắc về vấn đề điều hòa, các bạn hãy để lại comment để được tư vấn cụ thể từ homecare24h.

 

Ý kiến bạn đọc (4)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118