Mạch điều hòa bị chập do thạch sùng chui vào có được bảo hành không

Mạch điều hòa bị chập có rất nhiều nguyên nhân. Một trong số các nguyên nhân gây chập mạch điều hòa rất phổ biến đó là do côn trùng như thạch sùng chui vào. Nếu lỡ có thạch sùng chui vào bản mạch điều hòa gây chập mạch thì có được bảo hành không là thắc mắc của rất nhiều bạn. Mặc dù đa số các bạn đều không gặp tình trạng này nhưng vẫn thắc mắc vì trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ gia đình nào. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giải thích cho các bạn trường hợp này có được bảo hành không và tại sao lại như vậy.

Mạch điều hòa bị chập do thạch sùng chui vào
Mạch điều hòa bị chập do thạch sùng chui vào có được bảo hành không

Mạch điều hòa bị chập do thạch sùng chui vào có được bảo hành không

Mạch điều hòa bị chập do thạch sùng chui vào sẽ không được hãng bảo hành. Điều này có ghi chi tiết trong các điều kiện bảo hành của nhà sản xuất. Nếu bạn xem kỹ điều kiện bảo hành sẽ thấy mục này được ghi trong phần “Không thuộc phạm vi bảo hành”. Ví dụ điều hòa Daikin có ghi mục “Không thuộc phạm vi bảo hành” này như sau:

Bảo hành sẽ không có hiệu lực nếu có một trong những điều kiện dưới đây:

4.1. Sản phẩm hết hạn bảo hành

4.2. Các khuyết tật hoặc thiệt hại là do việc sử dụng bất kỳ phụ tùng nào khác ngoài phụ tùng chính hãng của Daikin

4.3. Các khuyết tật hoặc thiệt hại là do sửa đổi hoặc thay đổi sản phẩm trong thiết kế hoặc chức năng nguyên bản của sản phẩm Daikin mà không có sự xác nhận của Nhà sản xuất.

4.4. Các khuyết tật hoặc thiệt hại là do tai nạn, lũ lụt, hoả hoạn, thiên tai hoặc sâu bọ, côn trùng, bò sát hay vật lạ xâm nhập vào sản phẩm.

4.5. Các khuyết tật hoặc thiệt hại là do sản phẩm được lắp đặt, bảo trì, sử dụng không tuân thủ đúng tài liệu hướng dẫn của Daikin

4.6. Các khuyết tật hoặc thiệt hại là do sản phẩm bị dùng sai điện thế chỉ định, hoặc là nguồn điện sử dụng cho sản phẩm tăng hay giảm đột biến, hoặc có các sự cố khác trong việc cung ứng điện.

4.7. Sản phẩm đã được sửa chữa hoặc thay thế không phải bởi kỹ thuật viên của Trung Tâm Dịch vụ Khách hàng hoặc Đại lý dịch vụ ủy quyền của Daikin.

4.8. Sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài và không được phân phối bởi Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam)

Trong các điều kiện từ chối bảo hành, mục 4.4 có ghi rõ trong trường hợp “Các khuyết tật hoặc thiệt hại là do tai nạn, lũ lụt, hoả hoạn, thiên tai hoặc sâu bọ, côn trùng, bò sát hay vật lạ xâm nhập vào sản phẩm.” sẽ không được bảo hành. Các nhà sản xuất khác cũng có những điều khoản tương tự và có thể kết luận rằng nếu thạch sùng chui vào khiến mạch điều hòa bị chập thì chắc chắn sẽ không được bảo hành từ nhà sản xuất.

Chuột cắn dây điện cũng không được bảo hành
Chuột cắn dây điện cũng không được bảo hành

Tại sao không được bảo hành khi gặp sự cố liên quan đến côn trùng

Các sự cố liên quan đến côn trùng không được bảo hành là do điều hòa nói riêng và các sản phẩm điện, điện tử nói chung đều được thết kế để các loại côn trùng như chuột, gián, thạch sùng, bò sát không thể chui vào. Một số loại máy có thiết kế hở khiến côn trùng có thể chui vào nhưng mạch bên trong và các thiết bị điện đều được thiết kế có lớp bảo vệ để các loại côn trùng này không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Vậy nên, trong trường hợp các loại côn trùng xâm nhập vào sản phẩm khiến sản phẩm gặp sự cố thường do quá trình bảo dưỡng máy thợ điều hòa lắp không đúng kỹ thuật dẫn đến côn trùng có thể xâm nhập gây chập mạch. Đương nhiên, các sự cố do sự thiếu sót của người dùng trong quá trình sử dụng như vậy sẽ bị nhà sản xuất từ chối bảo hành.

Qua đây, có thể thấy rằng việc mạch điều hòa bị chập do côn trùng, bò sát xâm nhập vào điều hòa gây ra không phải là chuyện hiếm xảy ra nhưng các trường hợp này đều không được bảo hành. Do vậy, các bạn nên lưu ý trong quá trình bảo dưỡng điều hòa cũng như lắp đặt nên chọn các đơn vị uy tín để đảm bảo điều hòa không gặp các sự cố do côn trùng gây ra.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118