Khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng đơn giản chỉ bằng 2 bước

Tủ lạnh lâu ngày không dùng thường sẽ có mùi hôi hoặc mùi khó chịu do trước đó tủ không được vệ sinh sạch sẽ. Các vết bẩn lâu ngày bên trong tủ sau một thời gian ngắn sẽ là nơi phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn gây ra mùi khó chịu. Để khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh lại tủ bằng khăn ẩm sau đó thực hiện các biện pháp khử mùi hôi cho tủ và sau khoảng một ngày là tủ lạnh sẽ hoàn toàn hết hẳn các mùi khó chịu.

Khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng
Khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng

Tại sao tủ lạnh lâu ngày không dùng có mùi khó chịu

Tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian dài thường các bạn phải vệ sinh sạch sẽ sau đó rút điện ra. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi không sử dụng tủ sẽ xuất hiện nhiều mùi khó chịu. Một vài nguyên nhân khiến tủ lạnh lâu ngày không dùng có mùi khó chịu có thể kể ra như:

  • Vệ sinh tủ chưa sạch: tủ lạnh dù bạn vệ sinh như thế nào thì cũng khó có thể sạch được hoàn toàn vì tủ lạnh có rất nhiều nơi bạn không thể vệ sinh tới. Những nơi không thể vệ sinh tới thường sẽ bị bám nhiều bụi bậm hoặc mảnh vụn của thực phẩm. Lúc bình thường, các mảnh vụn của thực phẩm này ở trong điều kiện nhiệt độ lạnh nên sẽ không có mùi. Nhưng sau khi tủ không sử dụng chúng sẽ bị phân hủy tạo nên mùi khó chịu. Trong quá trình phân hủy, đây cũng là nơi lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Vì thế, việc tủ lạnh lâu ngày không sử dụng nhất định sẽ có mùi khó chịu bên trong tủ.
  • Nấm mốc: như vừa nói ở trên, nấm mốc cũng là một nguyên nhân gây ra mùi ở tủ lạnh. Trong quá trình tủ lạnh hoạt động, nhiệt độ thường rất thấp khiến các bào tử nấm không có cơ hội phát triển. Khi tủ lạnh không còn hoạt động nữa và nhiệt độ trở về mức bình thường thì các bào tử nấm gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển trở lại. Một số loại nấm mốc phát ra mùi rất khó chịu và làm tủ lạnh cũng bị ám mùi bên trong.
Khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng
Khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng

Khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng như thế nào

Tủ lạnh lâu ngày không dùng phải đến 99% là sẽ có mùi khó chịu. Để khử hết các mùi khó chịu này thực ra không khó, các bạn chỉ cần thực hiện 2 bước mà thôi:

Bước 1: Vệ sinh lại tủ lạnh bằng khăn ẩm

Việc vệ sinh lại tủ lạnh sau một thời gian dài không dùng là rất cần thiết. Việc vệ sinh lại tủ bằng khăn ẩm giúp loại bỏ các bụi bậm, nấm mốc và vết bẩn còn sót lại trong tủ lạnh. Đôi khi bạn chỉ cần vệ sinh tủ bằng khăn ẩm cũng khiến tủ giảm bớt đáng kể các mùi hôi khó chịu bên trong tủ.

Bước 2: Khử mùi bằng các loại hoa quả, thực phẩm thông dụng

Có rất nhiều thông tin trên internet hướng dẫn về cách khử mùi trong tủ lạnh bằng các loại hoa quả, thực phẩm thông dụng. Bản thân mình cũng đã áp dụng một số cách và thấy rất hữu hiệu. Bạn nào chưa biết thì có thể xem cách khử mùi bằng các loại hoa quả thực phẩm thông dụng sau đây:

Khử mùi bằng hoa quả: để khử mùi bằng hoa quả các bạn có thể dùng chanh, vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi hoặc quả dứa (khóm) để khử mùi. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt chanh hay dứa thành lát rồi đặt trong tủ lạnh. Mùi của chanh, dứa sẽ át đi mùi khó chịu bên trong tủ lạnh khiến tủ thơm tho như mới. Nếu dùng vỏ cam quýt bưởi thì bạn chỉ cần để gọn vào một góc tủ là được.

Khử mùi bằng thực phẩm: không chỉ hoa quả mà thực phẩm cũng có khả năng khử mùi. Bạn có thể dùng một số loại thực phẩm như bánh mì hoặc bột yến mạch khô, bột mỳ khô để khử mùi trong tủ lạnh. Các loại thực phẩm này chứa nhiều tính bột và rất khô nên khả năng hút ẩm cao. Các mùi khó chịu sẽ bị các loại thực phẩm này loại bỏ cùng với hơi ẩm bên trong tủ.

Khử mùi bằng trà, bột cà phê: sử dụng trà mạn hay bột cà phê phin cũng là một cách khử mùi mà nhiều gia đình sử dụng. Ngoài tác dụng hút ẩm, trà và bột cà phê còn tạo ra các mùi thơm dịu khiến tủ lạnh nhà bạn không còn mùi hôi nữa.

Khử mùi bằng các chất khác: ngoài các loại hoa quả thực phẩm vừa kể trên, bạn cũng có thể dùng dấm ăn, bột soda, than củi, muối ăn, rượu vang hay một chiếc khăn bông khô cũng có thể khử bớt mùi hôi trong tủ lạnh. Trong đó, dấm ăn và bột soda là hai chất được khá nhiều bạn tin dùng.

Ngoài việc sử dụng một trong số các cách trên, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng hai hay nhiều cách để giúp khử mùi cho tủ lạnh một cách đơn giản. Nếu bạn áp dụng thường xuyên, tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và không bị ám mùi thực phẩm. Chúc các bạn thành công với những cách khử mùi vừa nêu trên.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118