Tủ lạnh chạy bao nhiêu số điện 1 tháng

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện rất phổ biến trong gia đình dùng để bảo quản thực phẩm. Dù vậy, tủ lạnh cũng tiêu tốn một số tiền điện khá đáng kể hàng tháng. Chính vì thế mà nhiều bạn thắc mắc về vấn đề tủ lạnh chạy bao nhiêu số điện 1 tháng. Con số chính xác thì phải tùy từng loại tủ tuy nhiên nếu các bạn muốn tham khảo con số cụ thể thì vào khoảng 17 – 50 số điện hàng tháng

Tủ lạnh chạy bao nhiêu số điện 1 tháng
Tủ lạnh chạy bao nhiêu số điện 1 tháng

Tủ lạnh chạy bao nhiêu số điện 1 tháng

Như vừa nói bên trên, tủ lạnh thường tiêu tốn khoảng 17 – 50 số điện một tháng. Tùy vào từng loại tủ lạnh mà mức tiêu thụ điện năng sẽ khác nhau đôi chút. Loại tủ lạnh mini dung tích dưới 100 lít thường chỉ có mức tiêu thụ điện năng thấp. Tủ lạnh inverter thông thường sẽ có mức tiêu thụ điện năng vào mức trung bình và các loại tủ lạnh có dung tích lớn hoặc các loại tủ lạnh cao cấp thường sẽ tốn điện hơn một chút. Sau đây chúng ta sẽ xét một số dòng tủ lạnh thông dụng để các bạn hiểu hơn về mức tiêu thụ điện hàng tháng của từng loại.

Tủ lạnh mini chạy bao nhiêu số điện 1 tháng

Tủ lạnh mini là dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ dưới 100 lít. Loại tủ lạnh này mặc dù không có loại inverter nhưng thường có mức tiêu thụ điện khá ít chỉ vào khoảng 0,55 – 0,7kWh/ngày. Như vậy, tính trung bình thì tủ lạnh mini sẽ tiêu tốn khoảng 16,5 – 21 số điện hàng tháng.

Tủ lạnh mini
Tủ lạnh mini

Tủ lạnh inverter chạy bao nhiêu số điện 1 tháng

Các dòng tủ lạnh thông dụng hiện nay đến 95% đều là loại tủ lạnh inverter. Thường các loại tủ lạnh được bán phổ biến hiện nay có dung tích từ hơn 100 lít cho đến 400 lít, trên 400 lít chúng ta sẽ tính là loại tủ lạnh dung tích lớn được xét ở phần sau. Loại tủ lạnh Inverter thông dụng này thường được nhà sản xuất công bố mức công suất tiêu thụ điện theo năm. Nếu chia theo ngày thì mức tiêu thụ điện trung bình vào khoảng 0,7 – 1,25kWh/ngày. Như vậy, loại tủ lạnh inverter có dung tích vừa và nhỏ có mức tiêu thụ điện khoảng 21 – 37,5 số điện hàng tháng.

Chú ý: tủ lạnh trong khoảng dung tích từ 300 – 400 lít vẫn có một vài loại có mức tiêu thụ điện cao hơn 1,25 kWh. Tuy nhiên, chúng ta chỉ tính mức tiêu thụ điện phổ biến chung cho hầu hết các loại tủ lạnh nên sẽ không xét các trường hợp số ít. 

Tủ lạnh inverter
Tủ lạnh inverter

Tủ lạnh dung tích lớn chạy bao nhiêu số điện 1 tháng

Các loại tủ lạnh có dung tích lớn thường đều là loại tủ lạnh cao cấp như loại tủ lạnh 4 cánh, 6 cánh hay side by side với nhiều tính năng tiện ích rất hiện đại. Tuy vậy, khả năng tiêu thụ điện của các loại tủ lạnh dạng này thường vào khoảng 1,25 – 1,7kWh/ngày. Với mức tiêu thụ điện như vậy, mỗi tháng tủ lạnh sẽ tốn khoảng 37,5 – 51 số điện.

Tủ lạnh side by side
Tủ lạnh side by side

Với mức tiêu thụ điện vừa nêu trên, nếu lấy giá điện của điện lực EVN ở khung giá 2500đ/số điện thì chi phí tiền điện hàng tháng từ tủ lạnh vào khoảng 41.000đ – 127.500đ. Nếu so sánh với các thiết bị điện khác như bình nóng lạnh, điều hòa hay máy sưởi dầu thì rõ ràng tủ lạnh tiêu tốn khá ít điện năng. Dù vậy, các bạn cũng nên sử dụng tủ lạnh một cách hợp lý để giúp tủ lạnh chạy bền hơn mà lại tiết kiệm được chi phí điện năng hàng tháng.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118