Máy giặt giặt quá lâu, một số nguyên nhân có thể gặp phải

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt giặt quá lâu có thể kể tới như lỗi chương trình giặt, nguồn nước yếu, van cấp nước bị tắc, nước thải xả chậm…Homecare24h sẽ phân tích kỹ hơn những vấn đề này ảnh hưởng thế nào tới thời gian của quá trình giặt để người sử dụng tìm hiểu.

Nếu Bạn cảm thấy dạo này máy giặt giặt quá lâu hay nhẹ nhàng hơn chỉ là giặt lâu hơn trước, vậy hãy kiểm tra các nguyên nhân được homecare liệt kê dưới đây. Nếu vẫn không phải các vấn đề này, người dùng hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được nhân viên kiểm tra kỹ hơn, xử lý sớm các vấn đề mới phát sinh sẽ đảm bảo máy bền, ổn định.

  • Nguồn nước chảy yếu, đây thường là nguyên nhân chính dẫn tới máy giặt giặt quá lâu, khi nước chảy vào chậm sẽ làm thời gian giặt kéo dài hơn, đặc biệt nước nhà nào có bồn nước để quá thấp thì cần sử dụng bơm tăng áp mới đảm bảo hiệu quả hoạt động. Máy giặt phải có đủ nước mới hoạt động tiếp thông qua phao áp suất, do vậy thời gian giặt sẽ kéo dài trong tình trạng này.
  • Van cấp nước bị tắc, trường hợp này cũng thường xảy ra bởi trước khi đi qua van thì nước phải đi lưới lọc đặt ngay tại van điện từ, do vậy nếu nguồn nước nhiều cặn hay vô tình có vật lạ bị hút vào đường nước sẽ làm tắc van nước của máy giặt. Chính vì vậy nguồn nước chảy vào chậm sẽ làm tăng thời gian giặt, thậm chí máy giặt giặt quá lâu có thể xảy ra. Để kiểm tra, hãy tháo ống nước lắp phía sau máy giặt, khi đó sẽ nhìn thấy được lưới lọc đường nước vào, hãy tiến hành làm sạch trước khi lắp trở lại.
  • Máy giặt gặp trục trặc về phần điều khiển, nhiều trường hợp nhân viên của homecare đã xử lý lại bảng mạch điều khiển của máy giặt bởi tình trạng ẩm ướt đã gây hỏng linh kiện, chạm chập, sùi đường mạch …dẫn tới chương trình hoạt động của máy giặt bị sai, có thể lặp đi lặp lại quá trình giặt liên tục.

Đó là một vài nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng máy giặt giặt quá lâu mà người dùng cần xem xét, hãy liên hệ trực tiếp đến homecare khi cần tư vấn hay xử lý trục trặc gặp phải, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118