Gas điều hòa có mấy loại, tìm hiểu từng loại trước khi mua điều hòa

Trước khi mua điều hòa chúng ta cũng cần phải tìm hiểu xem hiện nay gas điều hòa có mấy loại và loại nào được ưu tiên sử dụng trong tương lai gần. Nếu điều kiện của bạn tương đối thì nên chọn những loại điều hòa đắt tiền một chút, sử dụng gas cao cấp để đảm bảo hoạt động tốt, ổn định, tiết kiệm điện, có chỉ số bảo vệ môi trường tốt hơn. 

Dưới đây là 3 loại gas điều hòa hiện nay đang được sử dụng phổ biến từ bình dân tới cao cấp, từ trước kia tới tương lai gần, nói thế để các bạn dễ hình dung ra lịch trình sử dụng các loại gas trên thế giới hiện nay và tương lai. Chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn loại điều hòa phù hợp:

 Gas điều hòa R22

Đây là loại gas đời đầu được sử dụng cho đến ngày nay và đến năm 2030 sẽ dừng sử dụng hoàn toàn theo nghị định kyoto. Gas r22 xét về mặt làm lạnh sẽ kém hơn hai loại gas còn lại, hiệu quả thấp hơn, tốn điện hơn, xét về khía cạnh tác hại thì gas r22 ảnh hưởng xấu đến tầng ozon và có chỉ số ấm lên toàn cầu cao hơn, chỉ được mỗi lợi ích là khi điều hòa thiếu gas thì việc nạp dễ dàng hơn, tốn ít chi phí hơn, thiếu bao nhiêu nạp thêm từng đó.

 – Gas điều hòa R410A

Gas R410A ra đời nhằm thay thế hoàn toàn r22, có áp suất làm việc cao hơn nhiều, làm lạnh tốt hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn r22. Gas r410 hiện nay đã được sử dụng phổ biến trên hầu hết các loại điều hòa gia đình và công nghiệp, có chỉ số phá hủy ozon bằng 0, yếu tố này rất phù hợp với tiến trình phát triển của thế giới hiện nay. Tuy nhiên gas r410a vẫn có chỉ số ấm lên toàn cầu tương đương r22, do vậy gas r32 ra đời để thay thế trong tương lai.

 – Gas điều hòa R32

Gas r32 ra đời để thay thế hoàn toàn 2 loại gas trên trong tiến trình phát triển, có ưu điểm làm lạnh tốt hơn, phù hợp với các thiết bị dùng gas r410a nên dễ dàng thay thế, tiết kiệm điện hơn r410a, đặc biệt có chỉ số phá hủy ozon ODP bằng 0 và chỉ số ấm lên toàn cầu GWP bằng 1/3 gas r410a. Các thiết bị điều hòa cao cấp hiện nay đều sử dụng gas r32.

Như vậy là các bạn đã biết hiện nay gas điều hòa có mấy loại và nên sử dụng loại gas nào để tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, khi sửa điều hòa hay bảo dưỡng mà gặp tình trạng thiếu gas, sử dụng gas r22 sẽ dễ dàng nạp thêm mà không phải nạp mới hoàn toàn như gas r410a và gas r32. Trên đây là các thông tin cần thiết với các bạn khi chuẩn bị mua điều hòa, hãy lựa chọn sản phẩm để bảo vệ môi trường tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118