Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston, chú ý những gì khi chọn mua

Thương hiệu Ariston là một thương hiệu rất nổi tiếng và hiện đang là thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu ở Việt Nam. Khi mua bình nóng lạnh của thương hiệu này, các bạn cần xem thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston để có thể chọn mua được loại bình phù hợp. Bình nóng lạnh Ariston có khá nhiều thông số kỹ thuật đi kèm như công suất, điện áp, dung tích, áp lực nước hoạt động, chế độ an toàn, nhiệt độ nước tối đa, kích thước, trọng lượng, tính năng tiện ích khác. Trong các thông số kỹ thuật trên, có một số thông số quan trọng các bạn cần biết là công suất, điện áp, dung tích và kích thước máy.

 
Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston
Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston

Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston cũng như các loại bình nóng lạnh khác đều có các thông số đi kèm. Các thông số này giúp người dùng biết được loại bình đó như thế nào, có đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình hay không. Các thông số cơ bản của bình nóng lanh Ariston có thể kể ra như công suất, điện áp, dung tích, áp lực nước hoạt động, chế độ an toàn, nhiệt độ nước tối đa, kích thước, trọng lượng, tính năng đặc biệt. Các bạn cần hiểu các thông số này có ý nghĩa như thế nào khi chọn mua bình nóng lạnh:

Điện áp và công suất bình nóng lạnh

Tất cả các bình nóng lạnh đều có thông số điện áp và công suất của bình. Thường bình nóng lạnh gián tiếp Ariston sẽ ghi điện áp và công suất là 220V – 2500W, bình nóng lạnh trực tiếp thường ghi 220V – 3500W hay 220V – 4500W. Ý nghĩa của thông số này là điện áp đầu vào dùng cho bình nóng lạnh là 220V và công suất của bình là 2500W, 3500W hay 4500W. Điện áp 220V chính là điện áp trong gia đình, bạn chỉ cần cắm bình nóng lạnh vào hệ thống điện trong gia đình là sử dụng được ngay. Công suất của bình nóng lanh chỉ mức tiêu thụ điện năng, ví dụ công suất 2500W tức là bình hoạt động liên tục trong 1 giờ sẽ tiêu hao 2500W điện tương đương với 2,5 số điện.

Dung tích bình nóng lạnh

Thường các loại bình nóng lạnh trực tiếp không có bình chứa nước hoặc bình chứa nước không đáng kể nên không có thông số về dung tích. Chỉ có các loại bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa nước mới có thông số kỹ thuật về dung tích mà thôi. Thường bình nóng lạnh Ariston có 3 mức dung tích là 15 lít, 20 lít và 30 lít. Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, bình dung tích 15 lít phù hợp cho gia đình 1 – 2 thành viên, bình dung tích 20 lít phù hợp với gia đình có 2 – 3 thành viên, bình dung tích 30 lít phù hợp với gia đình có 3 – 4 thành viên. Tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà bạn nên chọn mua bình có dung tích phù hợp

Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston
Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston

Áp lực nước hoạt động

Áp lực nước hoạt động là áp lực nước đầu vào của bình nóng lạnh. Thường bình nóng lạnh có áp lực nước tối thiểu và tối đa. Nếu áp lực nước nhỏ hơn mức tối thiểu bình sẽ không hoạt động được. Nếu áp lực nước lớn hơn mức tối đa có thể khiến nước không đủ nóng. Ví dụ một bình nóng lạnh ghi áp lực nước tối thiểu đến tối đa là 30 – 380 kPa tức là áp lực nước tối thiểu cần để bình hoạt động là 30 kPa, nếu áp lực nước nhỏ hơn cần phải sử dụng thêm bơm tăng áp. Nếu áp lực nước lớn hơn 380 kPa nước sẽ không đủ nóng. Lúc này ta cần lắp thêm bộ phận giảm áp để máy hoạt động được bình thường.

Các chế độ an toàn

Bình nóng lạnh có nguyên lý làm việc là dùng điện để đun nóng nước nên các chế độ an toàn về điện là rất cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Trên bình nóng lạnh Ariston thường có các chế độ an toàn như cầu dao chống rò điện ELCB, hệ thống chống bỏng thông minh, vỏ chống thấm nước, van an toàn, rơ le nhiệt và bộ ổn định nhiệt kép. 

Nhiệt độ nước tối đa

Nhiệt độ nước tối đa cũng là một thông số mà bình nóng lạnh nào cũng có. Thường các loại bình nóng lạnh gián tiếp có nhiệt độ nước tối đa là 80 độ C, bình nóng lạnh trực tiếp có nhiệt độ nước tối đa là 45 – 55 độ C. Với nhiệt độ nước tối đa của loại bình gián tiếp có thể lên đến 80 độ C, các bạn xả nước nóng chú ý cẩn thận vì nhiệt độ nước như vậy có thể gây bỏng nếu xả trực tiếp vào cơ thể.

Kích thước và trọng lượng bình

Kích thước và trọng lượng bình khá quan trọng. Thường kích thước của bình nóng lạnh loại trực tiếp khá mỏng và chỉ to như một từ giấy A4 nên các bạn không cần quá quan tâm tới kích thước. Tuy nhiên, loại bình gián tiếp có kích thước khá cồng kềnh vì có bình chứa dung tích lớn. Vì vậy, trước khi mua bình nóng lạnh gián tiếp, nên tìm hiểu kích thước của loại bình muốn mua và đo kích thước vị trí định lắp đặt để đảm bảo bình vừa với vị trí cần lắp.

Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston
Thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston

Các tính năng khác

Ngoài các thông số kỹ thuật trên, bình nóng lạnh Ariston còn có nhiều thông số kỹ thuật về các tính năng khác như có bơm trợ lực, tạo ion bạc kháng khuẩn, lòng bình tráng men Titan, kết nối wifi, điều khiển từ xa hay thiết kế hai ngăn. Các tính năng tiện ích này các bạn có thể tham khảo thêm nếu cần.

Chú ý các thông số quan trọng của bình nóng lạnh Ariston

Trong số các thông số kỹ thuật bình nóng lanh Ariston vừa nêu trên, có một số thông số các bạn chỉ cần tham khảo cho biết nhưng cũng có một số thông số cần phải biết rõ để chọn được loại bình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các thông số quan trọng các bạn cần biết là công suất, điện áp, dung tích và kích thước máy. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần các tính năng đặc biệt như tính năng kết nối wifi, điều khiển từ xa thì cũng nên chú ý tới các tính năng tiện ích được tích hợp trên bình.

Với giải thích về các thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston, hi vọng các bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa và tự chọn được cho gia đình một loại bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc về các thông số kỹ thuật bình nóng lạnh Ariston, hãy để lại comment để được homecare24h giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118