Máy giặt đang giặt bị mất nước thì tự động dừng hay giặt tiếp

Bạn có biết máy giặt sẽ hoạt động như thế nào nếu đang giặt mà mất nước, không còn nước chảy vào lồng giặt khi quá trình giặt cần cấp nước luôn. Liệu máy giặt vẫn hoạt động khi mất nước hay sẽ tiếp tục chờ đợi cho đến khi được cấp đủ nước hay sẽ báo lỗi và dừng hoạt động. Homecare sẽ bàn luận một chút về vấn đề này.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Đây là vấn đề nhỏ nên homecare sẽ bàn luận đơn giản để độc giả muốn tìm hiểu sẽ có thông tin để tham khảo. Trước khi hiểu rõ về hoạt động của máy giặt khi máy giặt đang giặt bị mất nước, chúng ta cần tìm hiểu thêm về cơ chế điều khiển hoạt động cấp nước của máy giặt là như nào, điều khiển nhờ công tắc hay bằng thời gian hay như nào, điều này rất quan trọng.

Hoạt động cấp nước được điều khiển thế nào ?

Có thể ít tài liệu nói về vấn đề này nên người dùng chưa nắm được điều này, thực chất lượng nước được bơm vào trong lồng giặt cần được điều khiển đóng ngắt chính xác để giúp hiệu quả giặt tốt hơn, quá ít nước sẽ làm máy giặt giặt không sạch, mà quá nhiều nước thì gây ra tình trạng quá tải, quần áo cũng không sạch. Việc cấp nước ban đầu sẽ được điều khiển bởi chương trình điều khiển tự động, tức là sau khi giặt sẽ chuyển sang xả nước thải (theo thời gian) và tiếp tục cấp nước. Van điện từ sẽ đóng mở đường nước vào để cấp nước, nhưng điều khiển mức nước bơm vào trong lồng giặt là nhờ phao áp suất. Đây là một loại van được điều khiển đóng mở bởi áp suất không khí trong phao, khi mực nước trong ống dẫn tăng lên mức nào đó sẽ làm tăng áp suất trong đường ống đến mức giới hạn để tạo ra tín hiệu điện cấp cho điều khiển nhằm ngắt quá trình cấp nước. 

Máy giặt đang giặt bị mất nước sẽ hoạt động thế nào

Dựa trên phân tích trên về chế độ cấp nước của máy giặt, như vậy máy giặt ngắt cấp nước khi lượng nước phải đủ cao để phao áp suất đóng công tắc ngắt cấp nước. Do vậy, khi máy giặt đang giặt mất nước sẽ không thể hoạt động tiếp bởi phao nước chưa báo đủ nước, do vậy máy sẽ chờ đợi cho đến khi đủ nước mới hoạt động tiếp. Nhưng không hẳn đã như thế, khi thời gian chờ đợi quá lâu thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động và có thể báo lỗi. Người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi máy đang giặt bị mất nước, trong trường hợp nước chảy vào quá chậm sẽ chỉ làm tăng thời gian giặt mà không ảnh hưởng gì tới máy giặt.

Qua một vài thông tin rất cơ bản trên thì người dùng đã hiểu hơn về hoạt động của máy giặt khi mất nước, nếu có vấn đề trục trặc nào trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118