Máy giặt giặt không sạch, một số nguyên nhân có thể gặp phải

Tại sao máy giặt giặt không sạch, nếu Bạn gặp tình trạng này thì có thể tham khảo các nguyên nhân sau để tìm ra vấn đề, không chỉ có lồng giặt bẩn mới dẫn đến tình trạng này. Homecare sẽ phân tích các trường hợp mà nhân viên kỹ thuật đã từng gặp khi xử lý máy giặt cho Khách hàng. 

Thói quen thông thường của người dùng là cứ sử dụng một mạch cho đến khi máy giặt gặp vấn đề thì mới gọi thợ qua kiểm tra, sửa chữa hay bảo dưỡng. Chính cách sử dụng như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị và làm ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của thiết bị. Máy giặt và các thiết bị điện máy khác cũng đều như nhau, trong quá trình sử dụng cần phải kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng định kỳ để xử lý sớm các vấn đề có thể gặp phải. Máy giặt giặt không sạch cũng là một trong những vấn đề hay gặp phải sau thời gian dài sử dụng, để hạn chế vấn đề này chúng ta cần sử dụng một số loại bột tẩy rửa đang bán sẵn trên thị trường, hoặc tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh lồng giặt định kỳ. 

 

Sử dụng các loại bột tẩy rửa lồng giặt đang có bán sẵn trên thị trường sẽ mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng, tuy nhiên cũng chưa phải cách làm tốt nhất và tránh lạm dụng. Bởi, nhiều chất tẩy rửa có tính axit mạnh sẽ làm hư hỏng các vật liệu nhựa, làm hư hỏng gioăng cao su, làm ảnh hưởng tới ổ quay của lồng giặt. Với các chất cặn bẩn lâu ngày bám chặt ở mặt ngoài của lồng inox và mặt trong của thùng nhựa thì khó có thể sử dụng các chất tẩy rửa thông thường được, do vậy nếu sử dụng loại tẩy rửa mạnh sẽ làm ảnh hưởng nhiều chi tiết. 

Các nguyên nhân thường gặp của tình trạng máy giặt giặt không sạch có thể tóm tắt cơ bản như sau:

 • Cài đặt thời gian giặt quá ngắn, người dùng cần lưu ý nếu có cài đặt thông số này quá ngắn thì nên tăng thời gian giặt, tăng số lần giặt, tăng lần xả, tăng thời gian vắt khô.
 • Sử dụng bột giặt hay nước giặt không phù hợp hoặc sử dụng quá ít cũng sẽ làm quần áo không thơm, không sạch.
 • Thường xuyên sử dụng trong tình trạng máy giặt quá tải dẫn tới quần áo không thể giặt sạch hiệu quả, nước giặt chỗ có chỗ không, các vết vẩn chưa kịp sạch hay nước giặt bẩn chưa được thoát hết ra ngoài do lượng quần áo quá nhiều.
 • Lồng giặt bám nhiều chất cặn bẩn ở mặt ngoài của lồng inox và mặt trong của lồng nhựa, nếu quần áo đã giặt xong mà chúng ta không lấy ra phơi ngay thì đương nhiên quần áo sẽ bị ám mùi hôi từ chất cặn bẩn trong lồng giặt. Mỗi năm chúng ta nên tiến hành tẩy rửa lồng giặt 1-2 lần.
 • Máy giặt không xả hết nước thải cũng là một nguyên nhân của tình trạng máy giặt giặt không sạch, nước xả thải thường có mùi hôi sau vài tiếng tồn đọng, chính vì vậy cần kiểm tra sớm bộ phận bơm xả máy giặt hoặc van xả. 

Đó là một số nguyên nhân thông thường mà chúng ta có thể gặp phải khi tình trạng máy giặt giặt kém sạch hơn trước, hãy liên hệ Homecare để được tư vấn và kiểm tra xử lý sớm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin. 

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118