Máy giặt giặt xong vẫn còn nước, tại sao lại xảy ra tình trạng này

Có nhiều trường hợp trục trặc xảy ra với máy giặt, trong đó tình trạng máy giặt giặt xong vẫn còn nước cũng thường xảy ra với những loại máy giặt đã sử dụng lâu, máy giặt đời cũ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là như thế nào và người dùng có thể tự xử lý được không, dưới đây là các thông tin mà homecare24h muốn chia sẻ với độc giả.

Cơ bản về quá trình giặt, vắt khô

Quá trình giặt và vắt khô quần áo tùy theo từng loại máy giặt mà thời gian sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung đều phải trải qua 3-4 lần xả nước mới đảm bảo sạch, xem thêm trong nội dung máy giặt giặt bao lâu. Sau mỗi lần xả nước thì hoạt động của máy giặt là tương đối giống nhau trừ lần đầu và lần cuối. Khoang chứa nước thải trong máy giặt chỉ có hạn, do đó sau mỗi lần giặt nước thải cần được bơm xả ra ngoài để thay nước mới hoặc phục vụ cho quá trình vắt khô. Nếu Bạn gặp tình trạng máy giặt giặt xong vẫn còn nước trong lồng giặt hay quần áo còn ướt, thì điều đó cho thấy máy giặt đang gặp vấn đề. 

Tất cả các loại máy giặt đều được điều khiển tự động cho quá trình giặt và vắt khô, trước khi bắt đầu quá trình vắt khô, máy giặt sẽ xả hết nước thải nhằm đảm bảo lượng nước thoát ra từ quần áo không làm ảnh hưởng tới đồ giặt sau khi vắt. Tình trạng giặt xong không khô có một số nguyên nhân được homecare phân tích dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt giặt xong vẫn còn nước

Có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, nhưng chúng ta cần quan sát để biết máy giặt thực sự đã giặt xong chưa, đã thực hiện đủ các giai đoạn hay chưa. Nhiều trường hợp máy giặt dừng giữa chừng, do đó sẽ khó biết được liệu máy đã giặt xong chưa. Homecare sẽ phân tích cơ bản về 2 trường hợp này để người dùng tham khảo cho đầy đủ.

  • Máy giặt giặt xong vẫn còn nước, nếu người dùng chắc chắn rằng máy giặt đã thực hiện công đoạn vắt khô với tốc độ quay lớn và máy giặt rung lắc mạnh, tuy nhiên quần áo vẫn ướt hay lồng giặt vẫn còn nước. Nguyên nhân của tình trạng này là máy giặt không xả nước thải hoặc bơm xả máy giặt bị tắc, kẹt bơm, tắc đường dẫn…dẫn tới nước thải không được xả ra hết. Người dùng hãy kiểm tra bơm xả xem có bị tắc hay không, hay nhận thấy bơm xả không hoạt động thì cần liên hệ thợ kiểm tra phần điều khiển.
  • Máy giặt đang giặt bị dừng, nhiều trường hợp xảy ra như vậy, không rõ rằng máy giặt nghỉ giữa chừng để ngâm quần áo với nước giặt hay máy giặt dừng do bị lỗi, tuy nhiên thời gian dừng rất lâu, kéo dài vài tiếng đồng hồ. Với những máy giặt cũ thường gặp tình trạng này, nguyên nhân thường do mạch điều khiển gặp lỗi như ẩm ướt, chập mạch, đứt chân linh kiện…Các trường hợp liên quan tới mạch điều khiển bị lỗi đều cần liên hệ các trung tâm sửa máy giặt để xử lý.

Với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, người dùng đã hiểu cơ bản về tình trạng máy giặt giặt xong vẫn còn nước trong lồng giặt, hãy liên hệ homecare để được xử lý sớm hay thậm chí là chỉ cần tư vấn cũng sửa được. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, hãy ghé thăm chúng tôi nhiều hơn, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118