Bình nóng lạnh cho 2 người nên chọn bình 15 lít hay 20 lít

Rất nhiều bạn thường thắc mắc bình nóng lạnh cho 2 người nên chọn bình 15 lít hay 20 lít. Thông thường, khi mua bình nóng lạnh cho 2 người bạn sẽ được tư vấn là nên chọn bình 15 lít. Dù vậy, trong một số trường hợp dùng nhiều, bạn vẫn có thể cân nhắc chọn bình nóng lạnh 20 lít sẽ phù hợp hơn. Nhưng làm sao để biết khi nào chọn bình 15 lít và khi nào chọn bình 20 lít cho phù hợp. Một số chú ý sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để có thể chọn được bình nóng lạnh có dung tích phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bình nóng lạnh cho 2 người chọn loại nào
Bình nóng lạnh cho 2 người chọn loại nào

Bình nóng lạnh cho 2 người, lời khuyên từ nhà sản xuất

Theo các nhà sản xuất bình nóng lạnh khuyên dùng, bình nóng lạnh 15 lít phù hợp với gia đình có từ 1 – 2 thành viên, bình nóng lạnh 20 lít phù hợp với gia đình có từ 2 – 3 thành viên, bình nóng lạnh 30 lít phù hợp với gia đình có từ 3 – 4 thành viên. Căn cứ theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình nên chọn loại bình có dung tích phù hợp. Tuy nhiên, lời khuyên này từ nhà sản xuất được đánh giá theo một tiêu chuẩn chung của các hộ gia đình. Do đó, nếu gia đình bạn sử dụng nước nóng nhiều hoặc ít hơn mức bình thường thì có thể cân nhắc chọn bình có dung tích lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với lời khuyên từ nhà sản xuất.

Bình nóng lạnh cho 2 người dùng loại nào
Bình nóng lạnh cho 2 người dùng loại nào

Bình nóng lạnh cho 2 người nên chọn loại 15 lít hay 20 lít

Như lời khuyên bên trên, nếu nhu cầu sử dụng nước nóng ở mức bình thường thì các bạn nên chọn loại bình 15 lít, còn nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn bình thường thì chọn loại 20 lít. Nhưng để đánh giá nhu cầu sử dụng như thế nào là bình thường thì còn tùy vào cách sử dụng bình nóng lạnh và nhu cầu sử dụng thực tế:

Cách sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh gián tiếp hiện nay được khuyên dùng theo cách bật máy khoảng 20 phút đến khi máy đun nóng nước và tự ngắt rơ le nhiệt thì ngắt điện sau đó mới tắm. Làm như vậy vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi tắm tránh được tình trạng rò điện hay chập cháy. Nếu bạn làm theo cách này thì tức là bạn chỉ có 15 lít nước nóng (80 độ C) và mỗi người sẽ có khoảng 8 lít nước nóng để tắm. Bạn có thể đun khoảng 4 ấm nước siêu tốc (ấm 2 lít) để tắm xem có đủ nước nóng hay không. Nếu không đủ tức là bạn cần mua bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn (20 lít) thì mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng để tắm.

Ngoài cách được khuyến cáo trên, bạn có thể vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm. Trong khi bạn tắm bình nóng lạnh vẫn tự đun nóng nước nên gần như bạn sẽ không phải lo vấn đề không đủ nước nóng cho 2 người tắm. Mặc dù cách này không được khuyến cáo áp dụng vì tốn điện hơn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn nhưng các bạn cũng đừng lo vì thực tế nếu bình nóng lạnh không bị lỗi, hỏng hóc thì dù vừa bật vừa tắm vẫn cực kỳ an toàn. Với cách dùng này, bình 15 lít vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu dùng nước nóng kể cả nhu cầu sử dụng có nhiều hơn mức bình thường.

Nhu cầu sử dụng thực tế

Thực tế thì việc sử dụng nước nóng để tắm không ai giống ai, có những người tắm khá nhanh chỉ khoảng 5 – 10 phút là tắm xong trong khi đó có những người tắm lâu mất gần tiếng đồng hồ mới tắm xong. Nếu so sánh như vậy thì rõ ràng những người có thời gian tắm lâu thường sẽ tốn khá nhiều nước nóng. Do đó, các bạn hãy cân nhắc mức độ sử dụng nước nóng thực tế trong gia đình để chọn mua bình nóng lạnh cho phù hợp. Nếu không biết cân nhắc như thế nào thì có thể thử theo cách vừa nêu bên trên đó là xem thử hai người tắm thì cần đun bao nhiêu nước nóng. Nếu lượng nước nóng dưới 15 lít thì chọn bình 15 lít là đủ còn nếu lượng nước nóng nhiều hơn 15 lít thì nên chọn loại bình 20 lít.

Một chú ý nhỏ nữa, nếu gia đình 2 người ngoài nhu cầu sử dụng nước nóng để tắm còn sử dụng nước nóng vào những mục đích khác như đun nấu hay rửa bát thì nên chọn loại bình có dung tích lớn hơn một chút so với mức tiêu chuẩn sẽ tốt hơn. Với những gợi ý trên, hi vọng các bạn có thể chọn được loại bình nóng lạnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118