Dung dịch tẩy cặn bình nóng lạnh là gì? Giá bao nhiêu?

Trong quá trình vệ sinh bình nóng lạnh thường cần dùng dung dịch tẩy cặn canxi hay còn gọi là dung dịch tẩy cặn bình nóng lạnh. Có nhiều bạn thắc mắc không biết đây là loại dung dịch gì và giá bao nhiêu. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này để các bạn hiểu hơn và có thể mua về tự sử dụng lúc cần.

Dung dịch tẩy cặn canxi
Dung dịch tẩy cặn canxi

Dung dịch tẩy cặn bình nóng lạnh là gì

Dung dịch tẩy cặn bình nóng lạnh là loại dung dịch giúp an mòn cặn canxi bám trong bình chứa và trên thanh đốt nhiệt của bình nóng lạnh. Dung dịch này được bán trên thị trường có nhiều loại khác nhau nhưng chia làm 2 loại là loại hữu cơ và loại vô cơ (hóa chất). Loại hữu cơ là loại được chiết xuất từ các thành phần hữu cơ nên không độc hại và thân thiện với người dùng. Loại vô cơ là loại sử dụng các loại hóa chất pha chế với nhau thành dung dịch.

Ngoài tên gọi trên, loại dung dịch này còn được gọi với nhiều cái tên khác như dung dịch vệ sinh bình nóng lạnh, dung dịch súc rửa bình nóng lạnh, nước tẩy canxi thanh đốt bình nóng lạnh …

Giá dung dịch vệ sinh bình nóng lạnh bao nhiêu

Hiện nay dung dịch sục rửa bình nóng lạnh được bán khá phổ biến trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Loại dung dịch tẩy cặn vô cơ (hóa chất) được bán với giá khoảng 40 ngàn đồng 1 lít. Còn loại dung dịch tẩy cặn hữu cơ được bán với giá khoảng 80 ngàn đồng 1 lít. Tùy vào nơi bán và thương hiệu mà giá có thể tăng giảm đôi chút. Các bạn có thể tham khảo thêm giá trên Lazada, Sendo, Shoppe, Tiki đều có bán khá nhiều.

Bên cạnh các loại dung dịch tẩy cặn, nhà sản xuất còn có cả bột tẩy cặn canxi. Loại bột này thực ra là dung dịch dạng khô. Khi sử dụng bạn vẫn phải pha bột với nước theo tỉ lệ nhất định thành dung dịch thì mới sử dụng được. Giá của bột tẩy cặn canxi tương đương với giá của dung dịch.

Sợi đốt bị bám cặn so với sợi đót mới
Sợi đốt bị bám cặn so với sợi đót mới

Có thể bạn không biết

Dung dịch tẩy cặn canxi có thể sử dụng được nhiều lần. Sau khi tẩy cặn xong, bạn dùng vải lọc để lọc sạch các cặn canxi trong nước và vẫn có thể dùng để tẩy cặn trong nhiều lần nữa. Ngoài tác dụng tẩy cặn cho bình nóng lạnh, dung dịch này cũng có thể tẩy cặn canxi của ấm siêu tốc, bình thủy điện hay ấm đun nước thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi tẩy cặn ở các dụng cụ đun nước uống, các bạn nên sử dụng các loại dung dịch tẩy cặn chuyên dụng sẽ tốt hơn.

Với giải thích bên trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về loại nước tẩy cặn cho bình nóng lạnh. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về bình nóng lạnh và các vấn đề liên quan đến các thiết bị điện gia dụng trong gia đình, hãy liên hệ ngay với homecare24h để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118