Bình nóng lạnh loại nào an toàn nhất hiện nay, lời khuyên từ homcare24h

Bình nóng lạnh loại nào an toàn nhất hiện nay là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc do có nhiều thông tin nói về vấn đề bình bình nóng lạnh phát nổ, bình nóng lạnh bị rò điện hay bình nóng lạnh bị cháy. Thực ra các loại bình nóng lạnh hiện nay đều được thiết kế rất an toàn khi sử dụng. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh gặp các sự cố thường đều do người dùng sử dụng sai cách.

Bình nóng lạnh loại nào an toàn nhất
Bình nóng lạnh loại nào an toàn nhất

Bình nóng lạnh loại nào an toàn nhất hiện nay

Như đã nói bên trên, bình nóng lạnh hiện nay được các nhà sản xuất thiết kế với rất nhiều tính năng cũng như công nghệ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến bình nóng lạnh có thể gây nguy hiểm cho người dùng là rò điện, chập điện, cháy bình, nổ bình thường đều có nguyên nhân chính từ phía người dùng. Vậy nên, dù bạn sử dụng loại bình nóng lạnh trực tiếp, gián tiếp hay bơm nhiệt thì cũng có những rủi ro nhất định trong quá trình sử dụng. Nếu các bạn hỏi bình nóng lạnh loại nào an toàn nhất thì có lẽ chỉ có loại không sử dụng điện mới là loại an toàn nhất. Loại bình nóng lạnh không sử dụng điện hiện nay là loại bình nước nóng năng lượng mặt trời, tuy loại bình nước nóng này rất an toàn nhưng không phải gia đình nào cũng có thể lắp được vì nó còn phụ thuộc vào không gian lắp đặt và điều kiện thời tiết ở khu vực đó.

Một số chú ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hiện nay được thiết kế với rất nhiều chế độ an toàn như rơ le nhiệt, ELCB chống giật, van an toàn chống quá áp, bộ ổn định nhiệt chống bỏng hay vỏ chống thấm nước. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các chế độ an toàn trên có thể gặp sự cố gây mất an toàn. Vì thế, khi sử dụng bình nóng lạnh, các bạn nên chú ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng bình nóng lạnh trong gia đình:

  • Lắp đặt bình nóng lạnh theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn không tự tin có thể lắp đúng thì nên gọi thợ tới lắp cho đảm bảo.
  • Các loại bình nóng lạnh dùng điện đều nên lắp thêm một cầu dao chống giật để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo bình luôn hoạt động tốt.
  • Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, không nên bật bình nóng lạnh 24/24 mà hãy tắt bình khi không cần thiết.

Như vậy, có thể thấy rằng các loại bình nóng lạnh hiện nay đều có các chế độ an toàn giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên có thể các chế độ an toàn này không hoạt động dẫn đến mất an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Vì thế, các bạn chú ý sử dụng bình nóng lạnh đúng cách và bảo dưỡng bình định kỳ để hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra với bình nóng lạnh trong gia đình. Còn nếu hỏi bình nóng lạnh loại nào an toàn nhất hiện nay thì có lẽ là bình nước nóng năng lượng mặt trời vì loại bình này không dùng điện.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118