Máy giặt vắt xong lại cấp nước như giặt từ đầu, nguyên nhân do đâu

Không chỉ nhân viên của Homecare24h đi xử lý tình trạng này tại nhà khách hàng mà chính admin phụ trách viết nội dung này cũng đã gặp vấn đề máy giặt vắt xong lại cấp nước. Những trường hợp lộn xộn như vậy cũng thường xảy ra với máy đã sử dụng lâu, vậy nguyên nhân do đâu, homecare sẽ chia sẻ cụ thể nội dung bên dưới để người dùng hiểu thêm.

Nguyên nhân máy giặt vắt xong lại cấp nước

Sau nhiều lần xử lý vấn đề này của khách hàng, homecare đã nhận thấy rằng nguyên nhân dẫn tới hoạt động lung tung này của máy giặt thường xuất phát từ mạch điều khiển. Tất nhiên cũng có thể gặp phải từ các nguyên nhân khác như phao áp suất hỏng, chập chờn, hay nút nguồn chập chờn, khóa cửa chập chờn…sẽ làm cho máy hoạt động sai chức năng.

Giai đoạn vắt khô là công đoạn cuối và chế độ điều khiển giai đoạn này chính là dựa vào thời gian vắt của từng máy giặt, phần thông số của chế độ vắt khô đã được lập trình sẵn trong chương trình điều khiển của máy giặt. Do đó, sau khi bắt đầu quá trình vắt thì máy giặt tự động dừng sau khoảng thời gian nhất định. Máy giặt vắt xong lại cấp nước như ban đầu có nguyên nhân là bảng mạch bị chập chờn ở các nút bấm hoặc bị chập giữa các đường mạch trên bảng mạch. Nhiều trường hợp chạy loạn có thể chỉ cần sấy khô bảng mạch điều khiển là xử lý được ngay.

Khoang bên trong máy giặt thường có độ ẩm ướt cao dẫn tới làm chập chờn các thiết bị điện và điện tử như bảng mạch, motor máy giặt và nhiều linh kiện khác. Do đó, nếu có thể, người dùng nên để máy giặt ở vị trí thoáng gió, khô ráo, có ánh nắng nhưng phải đảm bảo che mưa nắng tốt, nhằm nhanh chóng làm khô không gian bên trong vỏ máy giặt.

Để xử lý trường hợp máy giặt vắt xong lại cấp nước, người dùng cần liên hệ các trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra lại mạch điều khiển, xem có vị trí nào bị chập do ẩm ướt, sùi chân hàn linh kiện hay bị đứt chân linh kiện….Nước hoặc hơi nước trong máy giặt thường có chứa chất tẩy rửa, do vậy các linh kiện điện tử có phủ thiếc rất dễ bị ăn mòn bề mặt gây sùi hay đứt chân linh kiện. 

Các lỗi thường gặp của máy giặt cần tìm hiểu

Để thuận tiện cho người sử dụng máy giặt cũng như các thiết bị điện máy khác, homecare24h đã tổng hợp các lỗi thường gặp của máy giặt để tiện nghiên cứu và tra cứu khi cần thiết. Có nhiều vấn đề nhỏ mà chúng ta có thể tự xử lý được như máy giặt không vào điện, máy giặt không xả nước thải, hay máy giặt không cấp nước….tất nhiên là chúng ta phải có tính tò mò và một chút kỹ thuật mới xử lý được. 

Các thông tin chia sẻ trên website này có thể chưa được quá chi tiết như độc giả mong muốn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ ngày càng nhiều kiến thức thực tế. Người dùng hãy liên hệ trực tiếp homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118