Bình nóng lạnh âm trần, nên chọn loại nào, cần chú ý gì khi sử dụng

Bình nóng lạnh trong các chung cư thường đều được thiết kế đường ống để lắp âm trần. Việc lắp âm trần vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa giúp không gian trong nhà tắm không bị chật chội. Mặc dù vậy, để lắp bình nóng lạnh âm trần các bạn nên chọn loại bình nóng lạnh ngang và chú ý một số điều sau trong quá trình sử dụng.

Bình nóng lạnh âm trần

Bình nóng lạnh âm trần nên lắp loại bình nào

Thường trong chung cư hoặc các gia đình có làm trần thạch cao thả đều sẽ thiết kế để có thể lắp bình nóng lạnh âm trần. Cách thiết kế này vừa giúp không gian trong nhà tắm không bị chật chội do bình nóng lạnh chiếm nhiều diện tích vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ hơn. Dù vậy, khoảng không gian để đặt bình nóng lạnh trên trần thường khá hẹp nên trước khi lắp đặt, các bạn cần đo kích thước này để có thể chọn mua một loại bình phù hợp. Thường khi lắp âm trần, các bạn nên chọn loại bình nằm ngang sẽ tiết kiệm diện tích hơn và hầu như phù hợp với mọi không gian. Còn nếu phần trần bên trên có khoảng cách rộng đủ để lắp loại bình vuông thì bạn cũng có thể chọn loại bình vuông thay vì loại bình ngang.

Chú ý trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh âm trần

Ưu điểm lớn nhất của việc lắp đặt bình nóng lạnh âm trần chính là tiết kiệm diện tích và đảm bảo vấn đề thẩm mỹ trong nhà tắm. Mặc dù vậy, khi lắp âm trần các bạn cũng cần lường trước một số tình huống để tránh các vấn đề phát sinh có thể xảy ra. Sau đây là một vài điểm các bạn cần chú ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng bình nước nóng âm trần:

 • Do bình được lắp âm trần nên bạn cần chú ý đường dây phải có ông gen để tránh việc bị chuột bọ cắn dây.
 • Cần thiết kế đường nước riêng để lắp âm trần vì nhiều gia đình thường không thiết kế để lắp âm trần cho bình nóng lạnh.
 • Khi lắp âm trần, nên sử dụng một giá đỡ để đỡ bình vì có khá nhiều trường hợp lắp âm trần bị rơi bình do vít bắt vào tường quá nông.
 • Bình âm trần nên nếu bình gặp các sự cố thường bạn sẽ khó phát hiện hơn khi lắp không âm trần. Để giảm thiểu các vấn đề rủi ro, các bạn nên thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh xem bình có gặp sự cố gì không, có kê to không hoặc có dấu hiệu gì bất thường hay không.
 • Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 1 năm 1 lần để đảm bảo bình luôn hoạt động tốt, tránh các rủi ro có thể xảy ra.
 • Chọn bình nóng lạnh ngang để lắp là phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu phần không gian đủ rộng thì bạn cũng có thể cân nhắc lắp bình vuông vì bình vuông thường có giá thành rẻ hơn bình ngang một chút.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác liên quan đến bình nóng lạnh, hãy gửi câu hỏi về cho homecare24h trong phần comment bên dưới. Homecare24h sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118