Bình nóng lạnh ngang là gì? Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh nằm ngang

Bình nóng lạnh ngang hay còn gọi là bình nóng lạnh nằm ngang là loại bình nóng lạnh đã có từ lâu nhưng thời gian gần đây được các hãng tập trung phát triển nhiều hơn. Bình nóng lạnh nằm ngang có khá nhiều ưu điểm nhưng lại thường có giá thành đắt hơn một chút so với loại bình nóng lạnh vuông truyền thống. Nếu bạn chưa biết bình nóng lạnh ngang là gì thì hãy xem ngay bài viết này để hiểu hơn về loại bình nóng lạnh này cùng những ưu nhược điểm của nó.

Bình nóng lạnh rossi 30l ngang

Bình nóng lạnh ngang là gì

Bình nóng lạnh ngang là loại bình nóng lạnh gián tiếp có hình hộp chữ nhật nằm ngang. Vì có hình hộp chữ nhật nằm ngang nên loại máy nước nóng này được gọi là bình nóng lạnh ngang. Thường các loại bình nằm ngang đều có giá thành nhỉnh hơn một chút so với bình dạng vuông thông thường khi so sánh cùng thương hiệu. Sau đây là ưu nhược điểm của loại bình nóng lạnh này các bạn nên biết trước khi chọn mua.

Ưu điểm

 • Chiều cao thấp: với hình dạng kiểu hình chữ nhật nằm ngang nên chiều cao của bình sẽ khá thấp. Kích thước như vậy rất phù hợp cho những gia đình có nhà tắm với trần thấp hoặc muốn lắp âm trần. Đây là ưu điểm lớn nhất của kiểu bình ngang so với loại bình vuông.
 • Tình thẩm mỹ cao: theo đánh giá của rất nhiều người dùng thì loại bình nằm ngang này nhìn đẹp hơn so với loại bình vuông truyền thống. Mặc dù đánh giá này chỉ mang tính chất chủ quan từ người dùng nhưng dù sao thì cũng có thể nói rằng tính thẩm mỹ của bình ngang có phần hơn so với bình vuông.
 • Được trang bị đầy đủ các tính năng: loại bình nằm ngang này chỉ khác so với loại bình vuông thông thường là hình dạng còn lại tất cả các tính năng cũng như công nghệ đều được tích hợp không khác gì các loại bình vuông.

Bình nóng lạnh Olympic 20l ngang

Nhược điểm

 • Kích thước vẫn khá cồng kềnh: mặc dù có chiều cao thấp phù hợp lắp đặt cho hầu hết các phòng tắm nhưng nhìn chung thì kích thước của bình vẫn rất cồng kềnh. Nếu không gian trong phòng tắm hẹp thì khi lắp đặt bình sẽ chiếm không gian khá lớn và không đảm bảo về thẩm mỹ.
 • Giá thành cao: nếu so sánh cùng một thương hiệu thì các loại bình ngang đều có giá thành cao hơn một chút so với loại bình vuông. Mặc dù giá thành chỉ nhỉnh hơn khoảng 200 ngàn đồng nhưng mức giá như vậy đôi khi cũng khiến khá nhiều người dùng phải cân nhắc khi chọn mua.

Với những ưu nhược điểm vừa kể trên, nếu bạn đang muốn mua bình nóng lạnh thì bạn có thể cân nhắc khi chọn lựa giữa loại bình nằm ngang và bình vuông truyền thống. Mặc dù giá của loại bình ngang có đắt hơn một chút nhưng sự chênh lệch này thực chất là không đáng kể. Do vậy, khi chọn mua loại bình ngang hay bình vuông thì hãy căn cứ vào nhu cầu và sở thích của các bạn là được. Nếu bạn còn thắc mắc về bình nóng lạnh, hãy để lại comment bên dưới để homecare24h giúp bạn giải đáp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118