Bình nóng lạnh không cần bảo trì, có thực sự không cần phải bảo trì ?

Trên thị trường thiết bị điện máy hiện nay luôn xuất hiện những thế hệ mới, hiện đại, giảm bảo trì, giảm trục trặc, một trong số đó là bình nóng lạnh không cần bảo trì. Nhưng có thực sự không cần bảo trì bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng của bình, tác giả cho rằng điều này là không có, vẫn phải bảo trì bởi các lý do được phân tích dưới đây.

Bình nóng lạnh không cần bảo trì, sợi đốt không nằm bên trong ruột bình nóng lạnh

Cấu tạo bình nóng lạnh kiểu mới

Cấu tạo bình nóng lạnh thông dụng hiện nay đều có chung một nguyên lý là sợi đốt nóng nằm bên trong ruột bình, do đó bề mặt của sợi đốt sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước. Chính điều này sẽ dẫn tới một số vấn đề như sợi đốt bị ăn mòn do trong nước có nhiều oxit sắt, đá vôi, nhiều ion kim loại khác…dẫn tới tình trạng bình nóng lạnh nhảy chống giật khi bị rò điện từ sợi đốt ra nguồn nước.

Để hạn chế vấn đề này, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và sản xuất dòng bình nóng lạnh không cần bảo trì bằng cách sử dụng sợi đốt đặt bên ngoài ruột bình, cấu tạo này tương như như bình thủy điện có đai nhiệt nằm bên ngoài. Với thiết kế như này, nhiệt sẽ truyền từ sợi đốt vào lớp kim loại mặt trong của bình để làm nóng nước, tuy nhiên, hiệu suất làm nóng nước sẽ kém hơn, nhưng ưu điểm là tuổi thọ sợi đốt cao hơn và không bị ăn mòn bề mặt bởi các tạp chất bên trong nguồn nước sử dụng. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng người dùng vẫn phải tiến hành bảo dưỡng bảo trì bình bởi các lý do sau.

Những vấn đề vẫn cần phải bảo trì

Để tuổi thọ sử dụng thiết bị được lâu dài, hầu hết các sản phẩm điện máy hiện nay đều cần phải kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, tùy theo đời máy mà thời gian thực hiện là khác nhau, càng hiện đại không có nghĩa là càng ít phải bảo dưỡng. Việc thực hiện bảo dưỡng nên do nhân viên của hãng thực hiện hoặc từ những trung tâm có uy tín cao. 

Bình nóng lạnh không cần bảo trì thực ra là không phải vậy, sử dụng vài năm vẫn phải bảo trì. Bởi nguồn nước sử dụng có thực sự sạch, thường là không đảm bảo hoàn toàn, chính vì vậy người dùng vẫn nên tìm hiểu về vấn đề này.

Trong nước thường có nhiều oxit kim loại, canxi, sắt…do vậy tại bề mặt bên trong thành bình sẽ xuất hiện lớp cặn đá vôi, cặn bẩn, kết tủa bám ngày càng nhiều. Lớp kết tủa này dày sẽ làm cho khả năng truyền nhiệt từ thành bình vào nước kém hơn, thậm chí gây ra tình trạng rạn nứt bề mặt khi có sự giãn nở không đồng đều. Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ sẽ sớm loại bỏ những lớp cặn bẩn trong bình để hoạt động tốt hơn, tuổi thọ cao hơn. Đồng thời khi kiểm tra định kỳ sẽ sớm tìm thấy những vị trí dễ gặp vấn đề khác như các rắc cắm điện, chân sợi đốt…để thay thế sớm hơn.

Đó là một vài ý kiến nhỏ đối với người dùng bình nóng lạnh không cần bảo trì, khi gặp các vấn đề khác các Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng. Hy vọng các thông tin trên web chia sẻ mang đến nhiều hữu ích cho người dùng.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118