Nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít, lời khuyên từ nhà sản xuất

Khi chọn mua bình nóng lạnh, rất nhiều bạn thắc mắc nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít. Vấn đề này thực ra không khó trả lời nhưng cũng cần tùy nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì nên chọn loại bình có dung tích lớn hơn một chút sẽ phù hợp hơn. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng ở mức bình thường thì nên chọn bình có dung tích theo lời khuyên từ nhà sản xuất.

Nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít
Nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Dung tích bình nóng lạnh

Trước khi trả lời câu hỏi nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít, chúng ta cần phải biết bình nóng lạnh có những loại dung tích nào để đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Dung tích bình nóng lạnh gia đình thường có 3 mức dung tích phổ biến là 15 lít, 20 lít và 30 lít. Ngoài 3 mức dung tích này, nhiều nhà sản xuất còn có những loại bình với mức dung tích lẻ hơn như loại 16 lít, 18 lít, 22 lít, 25 lít … Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 loại dung tích 15 – 20 – 30 lít nên chúng ta sẽ căn cứ vào 3 mức dung tích này để cân nhắc khi chọn mua bình nóng lạnh.

Nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, khi chọn mua bình nóng lạnh các bạn nên chọn mua bình có dung tích phù hợp theo nhu cầu sử dụng của gia đình:

  • Bình 15 lít: phù hợp với gia đình có 1 – 2 thành viên.
  • Bình 20 lít: phù hợp với gia đình có 2 – 3 thành viên.
  • Bình 30 lít: phù hợp với gia đình có 3 – 4 thành viên.

Đây là lời khuyên từ nhà sản xuất, tuy nhiên thực tế nếu gia đình bạn có nhu cầu dùng nước nóng nhiều hơn thì có thể cân nhắc chọn loại bình có dung tích lớn hơn một chút vì giá thành của bình (cùng thương hiệu) thực ra cũng không chênh lệch nhiều.

Xem thêm: Nhà 3 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Gia đình 5 – 7 thành viên dùng bình dung tích bao nhiêu lít

Chắc đến đây có bạn sẽ thắc mắc nếu gia đình có 5 – 7 thành viên thì dùng bình dung tích bao nhiêu lít. Thực ra vẫn sẽ dùng bình có dung tích 30 lít vì bình nóng lạnh gia đình chỉ có loại lớn nhất là 30 lít, dung tích bình lớn hơn cũng có nhưng là loại bình phục vụ kinh doanh.

Thực ra, các gia đình có đông thành viên thường sẽ không sử dụng chung một nhà tắm mà sử dụng ít nhất hai nhà tắm. Khi đó, bạn có thể cân nhắc lắp hai bình nóng lạnh ở hai nhà tắm sẽ phù hợp hơn với số lượng thành viên trong gia đình. 

Như vậy, với những giải thích cùng lời khuyên từ nhà sản xuất, hi vọng các bạn có thể tự cân nhắc để chọn được một loại bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới, homecare24h sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118